Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

adidas Originals by Alexander Wang

/
/
/
1405 Views

อาดิดาส ออริจินอลส์ บาย อเล็กซานเดอร์ แวง (Adidas Originals by Alexander Wang) จะวางขายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 1 และ 15 เมษายนนี้

สำหรับคอลเลคชั่น อาดิดาส ออริจินอลส์ บาย อเล็กซานเดอร์ แวง นี้ถ่ายภาพโดย เจอร์เกน เทลเลอร์ และออกแบบ โดยร็อคโค่ ริทชี่ (Rocco Ritchie) ที่มาร่วมงานกับอาดิดาสเป็นครั้งแรก ร่วมด้วยนางแบบและนายแบบระดับแถวหน้าของอเล็กซานเดอร์ แวงอย่าง ฮานน์ แกบี โอดิล (Hanne Gaby Odiele), บิงซ์ วอลตัน (Binx Walton), เลกซี่ โบลิ่ง (Lexi Boling) รวมถึง ลุค สตอรี่ (Luke Storey) และ คริส เฟอร์นานเดซ (Chris Fernandez) ด้วย

คอลเล็กชั่น อาดิดาส ออริจินอลส์ บาย อเล็กซานเดอร์ แวง นี้ประกอบด้วยเครื่องแต่งกายและรองเท้าแบบยูนิเซ็กส์ (unisex) จำนวน 84 ชิ้นที่ผสมผสานความเป็นแฟชั่นกับสตรีทแวร์เข้าไว้ด้วยกัน

 

อาดิดาส ออริจินอลส์ บาย อเล็กซานเดอร์ แวง (Adidas Originals by Alexander Wang) ประกาศวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 และ 15 เมษายนนี้ โดยก่อนหน้านั้นได้มีการปล่อยภาพชุดของคอลเล็กชั่น อาดิดาส ออริจินอลส์ บาย อเล็กซานเดอร์ แวง ฝีมือ เจอร์เกน เทลเลอร์ในวันที่ 28 มีนาคม และพบกับคอลเล็กชั่นรองเท้าอาดิดาส ออริจินอลส์ บาย อเล็กซานเดอร์ แวงนี้ ได้ทางออนไลน์ที่ http://shop.adidas.co.th ในวันที่ 1 และ 15 เมษายนนี้

 

อาดิดาส ออริจินอลส์ บาย อเล็กซานเดอร์ แวง ได้หลอมรวมแฟชั่นและสตรีทแวร์เข้าไว้ด้วยกันผ่านเครื่องแต่งกายและรองเท้าแบบยูนิเซ็กส์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความคิดในการฉีกกฎความธรรมดาที่คุ้นเคย(Overturning commonly accepted rules) โดยพลิกโฉมออกจากแบบแผนเดิมๆด้วยการกลับหัวโลโก้ trefoil อันเป็นเอกลักษณ์ของอาดิดาส ออริจินอลส์เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการเปลี่ยนแปลงที่สดใหม่

สินค้าที่วางขายในล็อตแรกจะมีทั้งเสื้อผ้าพิมพ์ลายทั้งตัวแบบอิน-เอ้าท์และสินค้ากีฬาฟุตบอล ลวดลายบนเนื้อผ้าของสินค้าทุกชิ้นถูกออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้ทั้งสองด้าน และขั้นตอนในการทำลายข้อจำกัดระหว่างแฟชั่นและความเป็นสตรีแวร์นี้ยังนำมาซึ่งเอกลักษณ์อันโดดเด่นของคอลเล็กชั่นนี้ด้วย โดยในส่วนของสเวตเชิ้ต (sweatshirts), กางเกงขาสั้น และชุดวอร์ม (track-suits) ทำมาจากผ้าเทอร์รี่ (terry) จากฝรั่งเศสที่มีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดี มีให้เลือกในสามสีโทนกลางคือดำ ขาว และเทา ในส่วนของเครื่องแต่งกายสำหรับกีฬาฟุตบอลนั้นมีการผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมของชุดกีฬาเข้ากับแฟชั่นร่วมสมัยได้อย่างลงตัวโดยใช้ผ้าถักแจ็คการ์ด (jacquard) เป็นวัสดุหลัก ประกอบด้วยเสื้อเจอร์ซีย์ กางเกงขาสั้น และชุดวอร์ม (track-suits) ที่มาในสีขาว ส้ม บลูเบิร์ด มารูน และม่วงเข้มอินดิโก้ รวมถึงเสื้อกันลม (windbreaker)และบอมบ์เบอร์แจ็คเก็ต (bomber jacket) ที่มีลายพิมพ์แบบเต็มตัวเป็นลายโลโก้ของแบรนด์เพื่อเติมเต็มคอลเล็กชั่นที่ออกวางขายก่อนหน้าในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย และโลโก้ขีดบนเครื่องแต่งกายทุกชิ้นนั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้กลับด้านใส่ได้ทั้งสองด้าน ส่วนโลโก้สามแฉกอันเป็นเอกลักษณ์นั้นถูกวากลับหัวคว่ำลงเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการฉีกกฎเกณฑ์ความดั้งเดิมของคอลเล็กชั่นนี้  ในส่วนของรองเท้านั้นประกอบด้วยรองเท้าบาสเก็ตบอลสองแบบในสีดำและสีขาว ซึ่งรังสรรค์ด้วยเทคโนโลยีบูสท์ (Boost) อันเป็นเอกลักษณ์ของอาดิดาส ผสานกับขอบรองเท้าที่เป็นเหมือนถุงเท้า (sock-like liners) รวมถึงใช้วัสดุที่มีความหรูหราเพื่อยกระดับรองเท้ากีฬาดั้งเดิมให้กลายเป็นหนึ่งในไอเท็มประจำวัน เสริมด้วยรองเท้าสเก็ตแบบเทปกาวที่มีพื้นผิวเป็นลายแฉกรูปตัววี (herringbone) และมีโลโก้สามแฉกปักกลับหัวอยู่ด้านข้างของรองเท้าเพื่อแสดงให้เห็นถึงความดั้งเดิมที่แท้จริง

 

ในส่วนของสินค้าโลโก้(logo) แพตช์(patch) และวีเลอร์ (velour) จะถูกวางขายพร้อมกันในวันที่ 15 เมษายน โดยสินค้าแพตช์จะเป็นการผสมผสานเนื้อผ้าจากซีซั่นก่อนโดยการเย็บวัสดุต่างๆเข้าด้วยกันและทับด้วยโลโก้สามแฉกกลับหัวโดยใช้การปักและลายพิมพ์ ประกอบด้วยแจ็คเก็ตสองตัวและกางเกงวอร์มที่ผสมผสานแฟชั่นเข้ากับเสื้อผ้ากีฬาได้อย่างลงตัว สำหรับสินค้าโลโก้นั้น ไอเท็มที่เป็นเอกลักษณ์อย่างฮู้ดดี้ (Hoodies), สเวตเชิ้ต, เสื้อยืด และเสื้อแขนยาวจะมีให้เลือกทั้งสีดำและสีขาวที่พิมพ์ลายสามขีดไว้ทั้งสองด้านและปักด้วยโลโก้สามแฉกกลับหัวตลอดด้านหน้าของตัวเสื้อ และสุดท้ายกับวีเลอร์แพ็ค หรือสินค้าที่ผลิตจากผ้ากำมะหยี่ที่ประกอบด้วยเสื้อเจอร์ซีย์ทั้งแขนสั้นและแขนยาวในโทนสีของอัญมณีและผ้ากำมะหยี่สไตล์วินเทจ โดดเด่นด้วยสามลายเส้นตลอดลำตัวที่ตัดกับสามแถบสัญลักษ์ที่ทอดยาวตลอดแนวแขนเสื้อ ถือเป็นการรักษาปรัชญาการออกแบบของอาดิดาสเอาไว้ภายใต้สไตล์ที่แปลกใหม่ และนอกจากนี้ยังมีรองเท้าอีกสองคู่ที่ตกแต่งด้วยลายสามแถบและโลโก้แบบกลับหัว เสริมด้วยเทคโนโลยีบูสท์ พื้นผิวตาข่าย และเทคโนโลยีไพร์มนิท (Prime-knit) เมื่อผสานการออกแบบที่พิถีพิถันเข้ากับสมรรถนะที่ดีเยี่ยม ก่อให้เกิดบรรทัดฐานใหม่แห่งวัฒนธรรมสตรีทแวร์

 

ภาพชุดสุดท้ายของอาดิดาส ออริจินอลส์ บาย อเล็กซานเดอร์ แวง ซีรีย์นี้จะถูกปล่อยออกมาในวันที่ 28 มีนาคม ซึ่งถ่ายโดยเจอร์เกน เทลเลอร์ บนถนนของมหานครนิวยอร์กในการควบคุมของคาร์ล เทมเพลอร์ (Karl Templer) และออกแบบ โดยร็อคโค่ ริทชี่ (Rocco Ritchie)  ร่วมด้วยนางแบบและนายแบบระดับแถวหน้าของอเล็กซานเดอร์ แวงอย่าง ฮานน์ แกบี โอดิล (Hanne Gaby Odiele), บิงซ์ วอลตัน (Binx Walton), เลกซี่ โบลิ่ง (Lexi Boling) รวมถึง ลุค สตอรี่ (Luke Storey) และ คริส เฟอร์นานเดซ (Chris Fernandez) ด้วย โดยซีรีย์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการกลับมาอีกครั้งของวัฒนธรรมหนุ่มสาวที่จะปลุกคอลเล็กชั่นนี้ให้กลับมาอีกครั้ง

 

ขอบคุณแหล่งข่าว #adidasOriginalsxAW / #adidasthailand

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest