Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

Check In Reebok GL 6000 SNE

/
/
/
703 Views

Price : 3,900 THB.

ปี 2016 เป็นอีกปีที่ Reebok ค่อนข้างจะคึกคักมากทีเดียว มีรองเท้าที่น่าสนใจออกมาแถบทุกเดือน ซึ่งหนึ่งในรุ่นที่ค่อนข้างมีกระแสดีมากก็คือ “ GL 6000 “ ( จีแอล ซิกเธาซันด์) รองเท้าวิ่งสุดคลาสสิคของ Reebok จากปี 1986 ซึ่งมีเอกลักษณ์แบบสนีกเกอร์ยุคเก่า มาในรูปทรงแบบรองเท้าวิ่งที่สวยเข้ากับสตรีทแฟชั่นปัจจุบัน โดยเฉพาะกับกระแสของกางเกงแบบ Jogger Pants แล้วด้วย GL 6000 เป็นอะไรที่เข้ากันมาก โดยในปี 2015 ปีเดียว Reebok ปล่อย GL 6000 มาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น (หนึ่งในสี่เป็นรุ่นพิเศษ) ซึ่งแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงความแรงของโมเดลนี้

สำหรับรุ่นล่าสุดที่ Reebok ปล่อยออกมาก็คือ Reebok GL 6000 SNE หรือ “ Summer in New England “ ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากบรรยากาศหน้าร้อนของเขตนิวอิงแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Reebok นำเอาสีประจำเมืองอย่างสีแดง , น้ำเงิน และขาวมาออกแบบ ซึ่งคู่สีนี้ก็ยังเป็นสีประจำทีมอเมริกันฟุตบอลชื่อดังอย่าง New England Patriots อีกด้วย แนวทางการการออกแบบก็มาในสไตล์ “ Color Block “ ที่ใช่การแบ่งส่วนต้วรองเท้าออกเป็นบล้อกสีต่างๆ เป็นหนึ่งในเทรนด์ที่กลับมานิยมในสตรีทแฟชั่นปี 2016 นี้ ถ้ใครติดตามแฟชั่นก็คงเห็นว่าแบรดน์สตรีทแวร์แทบทุกแบรนด์จะต้องมีการทำเสื้อผ้าสไตล์นี้ออกมา GL 6000 SNE จึงมาได้ถูกที่ถูกเวลามากๆ โดยการแบ่งสีในคู่นี้ก็จะแยกตัวรองเท้าออกเป็น 3 ส่วนได้แก่ปลายเท้า , หน้าเท้า และส้นเท้า ใช้น้ำหนักสีเบาไล่ไปหนักเริ่มด้วยสีเทาอ่อนไปแดงสดแล้วจบด้วยน้ำเงิน เป็นคู่สีที่ค่อนข้างลงตัว และทำให้ตัวโมเดลดูสดใหม่มากขึ้น

รูปทรงของ Reebok GL 6000 เป็นอะไรที่ค่อนข้างเฉพาะตัวมากๆ มีปลายเท้าค่อนข้างกว้าง แต่มีข้างเท้าที่โอบกระชับ บริเวณลิ้นรองเท้า และข้อเท้าจะมีพื้นที่ค่อนข้างสูง ทำให้รุปทรงโดยรวมของ GL 6000 ไม่ดูแบนแบบรองเท้าวิ่งอื่นๆ แต่ก็ไม่บวมเพราะข้างเท้านั้นบีบเข้าหากัน แถมยังพุด้วยฟองน้ำที่ไม่หนามาก รูปทรงที่ใส่ออกมาจึงดูไม่โบราณ หรือล้ำยุคเกินไป ใส่กับพวกกางเกง Jogger Pants หรือกางเกง Croped ขาลอยค่อนข้างสวย แต่เรื่องความสวยก็เป็นเรื่องส่วนบุคคลเพราะฉะนั้นถ้าไม่เคยลองใส่แนะนำให้ไปลองดูก่อน

ตัววัสดุในรุ่นนี้ก็ยังคงความดีงามไว้เช่นเคย มาในหลังกลับ Pigskin Suede เนื้อนุ่มสีสดตัดกับผ้าไนลอนที่มีความอยู่ทรง ทำให้ตัวรองเท้าใส่ออกมาค่อนข้างได้รูปสวย การใช้วัสดุผ้าไนลอนเป็นวัสดุหลักทำให้รองเท้ามีความเบามากๆ เบาไม่แพ้พวกสนีเกอร์โฟมยุคใหม่เลย แต่อย่างไรก็ตามรุ่นนี้ก็ยังมีข้อควรระวังในการสวมใส่ ด้วยความที่ Pigskin Suede ในคู่นี้มีทั้งสีอ่อน และสีเข้มในคู่เดียว จึงทำให้มีโอกาศที่สีของหนังจะตกใส่กันได้ เพราะฉะนั้นหากเจอน้ำหนักๆ มาก็ต้องรีบทำความสะอาดให้แห้ง อย่งปล่อยทิ้งไว้ สำหรัลลูกเล่นบนตัวรองเท้าก็จะมีการเล่นสัสดุสะท้อนแสงที่เชือกรองเท้า ซึ่งทำออกมาเป็นเชือกแบบกลมลายจุดซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ พื้นรองเท้าจะใช้สีขาวตัดกับสีน้ำเงินที่ส้นทำให้สีน้ำเงินบริเวณข้อเท้า และส้นดูเป็นชิ้นเดียวกัน ได้สมดุลของการตัดสีไปอีก

แน่นอนว่าจุดเด่นของ GL 6000 ทุกโมเดลนั้นก็คิอรูปทรงรองเท้าที่มีความคลาสสิคเข้ากับการแต่งตัวแบบสตรีทแวร์ แต่ในเรื่องของสัมผัสการสวมใส่รุ่นนี้ก็ไม่เป็นรองใคร พื้นกลางเป็น EVA โฟมที่มีน้ำหนักเบา รองรับแรงกระแทกได้ดี ใช้ร่วมกับพื้นล่างเป็นยางแข็งให้การทรงตัวที่ดีในทุกสภาพพื้นถนน ให้การตอบสนองที่ดีจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเทคโนโลยีเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ใส่แล้วไม่แข็งจนกระด้างเหมือนรองเท้าพื้นยางแต่ก็ไม่นุ่มจนยวบยาบเหมือนวัสดุโฟมยุคใหม่ ใส่วิ่งพอได้อยู่ แต่ด้วยวัสดุในสไตล์แบบ Premium ทำให้รุ่นนี้ดูจะเหมาะสำหรับการสวมใส่เดินในชีวิตประจำวันมากกว่า ใครสนใจสนีกเกอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศอย่างรุ่นนี้ก็สามารถหาซื้อได้แล้วที่ร้าน Reebok ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest