Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

5 of Our Favorite PUMA Disc Blaze Collabs Of All Time

/
/
/
912 Views

5 of Our Favorite PUMA Disc Blaze Collabs Of All Time

PUMA Disc Blaze จัดเป็นสนีกเกอร์ที่มีดีไซน์โดเด่นตลอดกาล อยู่คู่กับวงการรองเท้า ส่วนห้ารุ่นของ Highsnobiety ที่ว่านั้นมีรุ่นอะไรบ้างไปชมกัน

เพื่อเป็นการฉลอง 25 ปี PUMA Disc พวกเราจึงมาร่วมอภิปรายกันด้วยความชำนาญ มันเป็นการดต้เพียงที่จบลงด้วยการเปรียบเทียบที่ยุติธรรม เพื่อหาว่า PUMA Disc Blaze ตัว Collaborations รุ่นไหนที่พวกเราชื่นชอบ

แม้เราจะตกลงกันอย่างหนึ่งอย่างใดไม่ได้ แต่สิ่งที่พวกเราต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันก็คือสนีกเกอรืไร้เชือกผูกคู่นี้เป็นไอเดียที่ค่อนข้างเจ๋งทีเดียวในการออกแบบรองเท้า  ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตัวรองเท้าแบบ multi-layered silhouette มีชั้นใน-ขั้นนอก ครอบด้วย cage ที่หน้าเท้าซึ่งบรรจุด้วยระบบรัดกระชับแบบไม่ต้องผูกเชือก ( laceless system ) และยังมาในพื้นรองเท้า Trinomic ที่นุ่มนวล ใส่สบายที่สุดคู่หนึ่งเท่าที่เคยมีรองเท้าวิ่งทำออกมา ทั้งหมดทำให้  PUMA Disc Blaze คือนิยมของคำว่า modern classic เลยก็ว่าได้ ดังนั้น จากการร่วมงานชื่อดังไปขนถึงรุ่นพิเศษ นี่คือรองเท้าไร้เชือกที่พวกเราลงความเห็นชื่นชอบคัดเลือกออกมาเป็นการส่วนตัว

Sole DXB x PUMA Disc Blaze “Asphalt BLK” with White and Gum

นี่คือเวอร์ชั่นหายากที่สุดของ Disc Blaze “Asphalt BLK”  ผลงานของ Sole DXB งานแฟร์สนีกเกอร์ และสตรีทแวร์จากฝั่งตะวันออกกลาง ออกแบบด้วยหนัง soft felt upper ในสี jet black ตัว Case พลาสติกเปลี่ยนเป็น cage หนัง , midsole มาในสีครีตัดกับ outsole ยางดิบ. ลองมาดูกันที่ลายละเอียด พื้นยางดำหรือ  gum outsoles นั้นเปลี่ยสนีกเกอร์ทุกรุ่นให้น่าทึ่งขึ้นทันที เวอร์ชั่นพิเศษของ  Asphalt BLK นี้ออกจำหน่ายเฉพาะในงาน Sole DXB ที่ประเทศดูไบเมื่อเดือนพฤษจิกายนพฤศจิกายน 2558 นั่นหมายความว่าคนที่เป็นเจ้าของรองเท้าคู่นี้ต่างรู้ดีว่ามันแรงแค่ไหน

Trapstar x PUMA Disc Blaze Trinomic “White Noise”

หลังจากความสำเร็จของรองเท้ารุ่นแรกที่ Trapstar ไป Collab เมื่อปีกลาย แบรนด์สตรีทแวร์จากเกาะอังกฤษก็กลับมาร่วมงานกับค่ายเสือกระโดดออกแบบ  PUMA Disc Blaze อีกครั้ง โดยหนนี้ตัวรองเท้าจะถูกหลอมละลายทางสายตากลายเป็นเนื้อเดียวกันด้วยลวดลายสีสันแบบ   “white noise”  พยักหน้าตามเลยเพราะมันเชื่อมความเจ๋งทุกอย่างในโลกมารวมกัน  ตัวรองเท้านั้นสมบูรณ์แบบด้วยลายฝอยๆ ดำ/ชาวที่คุณเห็นบนจอทีวีเวลาหน้าจอมันว่างเปล่า และทุกอย่างดูเรียบง่ายทั้งผ้าซับใน และพื้นรอง เป็นลวดลายที่ให้ความโดดเด่นเป็นอย่างมาก ถ้าคุณถามเรามันเป็นการออกแบบที่เฉียบขาดทีเดียว

Kasina x PUMA Disc Trinomic Lux

เป็นคู่ที่หนึ่งในแฟนรองเท้าสายหรูในหมู่พวกเรา เป็นการร่วมงานระหว่าง Puma กับร้านรองเท้าดังแห่งเกาหลีใต้อย่าง Kasina ซึ่งย้ำความเป็นตัวเองลงไปบนตัวรองเท้า มาในหนัง และหลังกลับเย็บเป็นตารางลายข้าวหลามตัด ใส่สองคู่สีเตะตา ความเห็นส่วนตัวพวกเราชอบความเจ้บของตัวรองเท้าสีดำที่ตัดกับสีเขียว garden green ที่ภายใน  พื้นรองเท้า และโลโก้ต่างๆ ถูกคาดด้วยสีแดงแสดงถึงความเป็นรุ่นพิเศษ ลองเข้าไปดูวิดิโอของร้าน Kasina พวกเขาได้อธิบายถึงคอนเซ็ปต์ในการออกแบบรองเท้ารุ่นนี้

McQ x PUMA Disc Blaze SS16


หนึ่งในทีเด็ดจาก Puma ที่คว้าเอาแบรดน์แฟชั้นร่วมสมัยจากอังกฤษอย่าง McQ แบรนด์ลูกของ Alexander McQueen   (แบรนด์ที่ก่อตั้งโดยดีไซน์เนอร์ชาวอังกกษผู้จากโลกนี้ไปแล้ว) ซึ่งคอลเลคชั่นทั้งหมาในรองเท้าแบบงานทดลอง ประกอบไปด้วย Cell Mid, Cell Lo, Tech Runner sandal และ Brace Femme Lo ซึ่ง PUMA Disc Blaze ก็เป็นหนึ่งในนั้น ออกแบบด้วยการผสมผสานสไตล์ของรองเท้ากีฬาแบบ  retro-futuristic ลงไป มาในคู่สีที่ดูครึกครื้น และแพรวพราวสำหรับฤดุกาล Summer/Spring 2016 เป็นคู่โปรดของพวกเราในหน้าร้อนนี้เลย

BAPE x PUMA Disc Blaze FW15

เป็นมติเอกฉันเลย พวกเราไม่สามารถจะคัดเลือกรุ่นโปรดได้เลยถ้าไม่มีคู่นี้ เมื่อสองแบรนด์ที่มีแนวทางของตัวเองชัดเจนที่สุดแห่งวงการสตรีทแวร์มาร่วมงานกัน การร่วมงานที่ดูง่ายๆ จึงทรงอนุภาพสูงส่ง BAPE นำลายพรางของแบรนด์มาตกแต่งลงในสัดส่วนที่ไม่ทำหีรูปทรงของ PUMA Disc Blaze ผิดเพี้ยนแปลกตาไป บวกด้วยความที่ทั้งคู่ใช้คอลเลคชั่นมาในแคมเปญเดียวคือฟุตบอลสำหรับ FW15 ผู้ที่มาเป็นพรีเซ็นเตอร์จึงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากนักฟุตบอลที่มีทรงผมเกรียนที่สุดในวงการ นั่นก็คือ  Mario Balotelli. แค่เห็นหน้าเขาแล้วเราจะต้องอธิบายอะไรอีกหละ?

 

 

Cr. และอ้างอิงการคัดเลือกโดยทีมงาน Highsnobiety ครับ
http://www.highsnobiety.com/2016/06/20/best-puma-disc-blaze-collabs/ )

Translators by : phai

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest