Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

adidas Originals NMD Runner

/
/
/
1012 Views

adidas Originals NMD Runner

adidas Originals NMD Runner

The Past Empowers The Future With NMD Runner

“กลายเป็นคู่ที่สร้างปรากฎการณ์ให้เกิดขึ้นในวงการสนีกเกอร์โลกอีกครั้งก็ว่าได้ สำหรับเจ้าตัว “ NMD ” โมเดลนี้ ที่ทางอาดิดาสส่งมาแรงช่วงท้ายปีจาก adidas Originals ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยที่มีบรรดากลุ่มคนรักรองเท้าผ้าใบและคอสนีกเกอร์มายืนรอตั้งแต่ก่อนร้านเปิดและหมดลงอย่างรวดเร็วในวันเปิดจัดจำหน่ายวันแรกด้วยเวลาอันสั้นมากๆ ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา เราจึงขอเอ่ยถึงตัวนี้อย่างเป็นทางการและจริงจังกันสักหน่อย “

“ NMD ” เป็นรองเท้าสไตล์สตรีทแฟชั่นสุดเท่ที่มาในรูปทรงแบบ Futurism Sneakers ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า adidas Originals นั้น ประสบความสำเร็จจากรองเท้าแนวนี้มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ZX Flux หรือ Tubular Runner แต่ในครั้งนี้เป็นอะไรที่ก้าวล้ำขึ้นไปอีกด้วยการนำกลิ่นอายของรองเท้าวิ่งในอดีตมาผสมผสานกับเทคโนโลยี และดีไซน์แห่งอนาคต”

ชื่อเต็มๆ ของรองเท้ารุ่นนี้คือ adidas Originals NMD Runner (NMD R1) โดยคำว่า “ NMD “ นั้นย่อมาจากคำว่าว่า “NOMAD” ที่แปลว่า “ ผู้เร่ร่อน “ หรือ “นักเดินทาง “ จากสัมภาษณ์ของ Nic Galway หัวหน้าแผนกออกแบบรองเท้ารุ่นนี้

เล่าถึงที่มาของรองเท้ารุ่นนี้ว่าสร้างมาจากไลฟ์สไตล์ของผู้คนปัจจุบันที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่ไปกับการเดินทางท่องเที่ยวต่างๆ และคนเหล่านี้ก็หลงรักอะไรที่คลาสิก แต่ก็ยังต้องการอะไรใหม่ๆ พวกเขาจึงไม่ได้แค่ต้องการนวัตกรรมที่ดีเท่านั้น แต่มันต้องเป็นนวัตกรรมที่มีความเกี่ยวเนีองกับความคลาสสิกที่พวกเขาชื่นชอบด้วย นวัตกรรมแห่งการเดินทางจากอดีตสู่ปัจจุบันจึงถูกสร้างขึ้นผ่านรองเท้ารุ่นนี้ซึ่งมาในรูปทรงที่ทันสมัยแบบที่สตรีทแฟชั่นปัจจุบันชื่นชอบ ใช้ความเรียบง่ายเหมือนรองเท้าผ้าใบเบสิกๆ แต่ใส่ออกมาให้รูปทรงสวยมีดีเทลที่น้อย แต่เป็นความน้อยที่โดดเด่น มีความเป็นแฟชั่นที่ทันสมัยสามารถสวมใส่กับการแต่งตัวของคนยุคใหม่ได้อย่างดี ซึ่งทั้งหมดยังยึดถือหัวใจหลักของความเป็น adidas Originals ด้วยการนำเรื่องราวของรองเท้ารุ่นเก่าในอดีตมาเป็นแก่นในการออกแบบ โดย NMD นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าวิ่งในยุค 80’s ได้แก่ adidas Micro Pacer

รองเท้าวิ่งฝั่งระบบอิเล็กโทรนิกซ์รุ่นแรกของโลกซึ่งความทะเยอทะยานในการออกแบบของรองเท้ารุ่นนี้เป็นแนวทางให้ NMD , adidas Rising Star รองเท้าวิ่งที่มาพร้อมนวัตกรรมบระบบรองรับแรงกระแทกได้ช่วยในการทรงตัวที่ดี และ adidas Boston Super รองเท้าวิ่งน้ำหนักเบายุคแรกที่มาในวัสดุสุดบางกับพื้นล่างอันยอดเยี่ยม รองเท้า NMD จึงเป็นเหมือนกับการเชิดชูความล้ำหน้าในอดีตของแบรนด์สามแถบเราจึงเห็นการนำส่วนโค้ง-เว้า , แนวทางการจัดวางตำแหน่งรายละเอียด

และการตัดคู่สีจากรองเท้าทั้ง 3 รุ่นมาอยู่บน NMD

ตัวหน้าเท้าของ NMD ออกแบบมาในรูปโฉมเรียบๆไร้ซึ่งการเย็บซ้อนวัสดุเยอะๆ บนตัวรองเท้า มาบนวัสดุ “ Primeknit “

แบบชิ้นเดียว โดยลักษณะเด่นของ Primeknit ก็คือเป็นวัสดุที่มีความบางเหมือนเป็นผิวหนังอีกชั้นที่หุ้มเท้าเอาไว้ เนื้อผ้าให้ความยืดหยุ่นที่ดี มีความกระชับสูง ระบายอากาศได้ดี ทนทานแถมยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย โดยตัวรองเท้านั้นจะผ่านการทอแบบดิจิตอลออกมาเป็นตัวรองเท้าแผ่นๆ จากนั้นก็เย็บปิดขึ้นรูปตัวรองเท้า ทำให้ไม่มีลิ้นเหมือนรองเท้าทั่วไป ใช้การสวมเหมือนถุงเท้าด้วยขอบข้อเท้ายางยืด ทำให้การสวมใส่ทำได้ง่ายให้ความกระชัยเอย่างเต็มที่ ซึ่งด้วยกรรมวิธีนี้จึงทำให้เวลาใส่ NMD จะรู้สึกได้ถึงความแนบกระชับเหมือนกับสวมถุงเท้า

แรงบรรดารใจจากรองเท้าวิ่งยุค 80’s ทั้ง 3 รุ่นที่บอไว้นั้นจะถูกนำมาออกแบบเป็นดีเทลต่างๆ บนตัวรองเท้า มีตั้งแต่บริเวณหน้าเท้าที่มีการใช้วัสดุ TPU ในการเคลือบบนเนื้อผ้าให้เป็นเส้นโค้งคาดเหมือนกับชิ้นส่วนปลายเท้าของรองเท้าวิ่งรุ่นเก่า ส่วนด้านช้างก็มีเพียงโลโก้ 3Stripes ของแบรนด์และแถบพลาสติกรูร้อนเชือกที่ใช้อยู่บน adidas Rising Star บริเวณด้านหลังออกแบบเป็น Heel Tab สำหรับช่วยดึงตอนสวมรองเท้า ทำเป็นแถบผ้าพิมพ์เป็นตัวอักษร “ Brand With The 3Stripes “ ในภาษาต่างๆ

เรียงกัน ซึ่งแต่ละคู่ก็จะเห็นช่วงลายตัวอักษรต่างกันไปโดยตัวแถบผ้าจะปิดทับด้วยชิ้นส่วนทรงบล็อกข้อเท้าเหมือนรองเท้าวิ่งในอดีตที่ปั้มโลโก้ adidas Originals ลงไป

สำหรับพื้นรองเท้าของ NMD นั้น ก็แน่นอนว่ามาใน “ Boost “ วัสดุระบบรองรับแรงกระแทกแบบใหม่ของอาดิดาส ซึ่งมีคุณสมบัติรับแรงกระแทกได้ดี มีน้ำหนักเบา และยังสามารถสะท้อนแรงคืนกลับเป็นพลังในการเคลื่อนที่ต่อไปด้วย หรือพูดง่ายๆก็คือใส่แล้วรู้สึกถึงความเด้งนั่นเอง โดยชุดพื้นนี้เป็น Boost แบบเต็มฝ่าเท้าที่ยกมาจาก adidas Pure Boost รองเท้ากีฬายอดฮิตในปัจจุบัน ผ่านการปรับปรุ่งใหม่เสริมประสิทธิภาพการทรงตัวให้มากขึ้นด้วยเทคโนโลยีจากรองเท้า adidas Rising Star ซึ่งจะใช้วัสดุ EVA Plugs ( ก้อนสีแดงและสีน้ำเงินที่พื้นรองเท้า ) ที่มีความแข็งแรงมาเสริมลงไปบริเวณรอบส้นเท้าและที่บริเวณนิ้วก้อย ทำหน้าที่เป็นแกนไม่ให้พื้น Boost ยวบจนเกินไปเวลาเคลื่อนที่  และการมีวัสดุยื่นออกมาจากตัวรองเท้ายังเป็นการดีไซน์สำคัญที่ทำให้ NMD มีหน้าตาเฉพาะตัว นอกจากนี้ยังออกแบบ Out-Sole หรือพื้นล่างใหม่ด้วยลายดอกยางที่ยกมาจาก adidas Boston Super ช่วยเพิ่มการยึดเกาะถนนให้กับวัสดุ Boost ได้มากขึ้น ใครที่เคยใส่ adidas Pure Boost แล้วรู้สึกว่ามันยวบยาบไปหน่อยไม่ค่อยมันคงมาลอง NMD จะรู้สึกถึงความต่างอย่างชัดเจน

ในการเปิดตัว adidas Originals MND รุ่นแรกนั้นจะมาในในคู่สีดำ/ขาวยอดนิยม ใช้ตัวรองเท้าดำล้วนตัดด้วยพื้นรองเท้าสีขาว และตกแต่งสีแดง/น้ำเงินของ Plugs เป็นการออกแบบสีสันที่ลงตัวมากๆ สวยทุกมุมมอง ใส่กับเสื้อผ้าได้ง่ายซึ่งด้วยคู่สียอดฮิตมาอยู่บนทรงรองเท้าที่ล้ำที่สุดก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ adidasOriginals NMD รุ่นนี้กลายเป็นสิ่งที่คอรองเท้าทั่วโลกลงความเห็นว่า      “ ต้องมีไว้ “ โดยทาง adidas Originals ได้เปิดตัวรองเท้ารุ่นนี้ที่มหานครนิยยอร์กเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2015 และเพียงไม่กี่วันแฮชแท็ค #NMD ก็ยึดครองโซเชียลมีเดียทั้งหมดจะกดไปทางไหนก็มีแต่คนพูดถึงรองเท้ารุ่นนี้ ซึ่งค่ายสามแถบก็ไม่ทำให้รอนานทำการว่างจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 12 ธันวาคม 2015 โดยไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศที่มีมาวางจำหน่ายพร้อมทั่วโลกเช่นกัน โดยจัดหน่ายในราคา 6,900 บาท ซึ่งมีเข้ามาแบบจำนวนจำกัด เฉพาะร้านตัวแทนจำหน่าย และร้านอาดิดาส ออริจินัล คอนเซ็ป สโตร์ เองบางสาขาเท่านั้น  นับว่าเป็นรองเท้าจาก adidas Originals ที่มีกระแสแรงมาก ซึ่งก็นำมาสู่แนวโน้มของราคาขายต่อที่มีอนาคตไปไกล แต่ไม่ใช่แค่สีดำ/ขาว เท่านั้นที่ adidas Originals จะทำออกมา ในวันเดียวกันยังมี NMD ตัว adidas Consortium ที่มาพร้อมสีพิเศษเป็นสีดำตัดกับวัสดุสะท้อนแสง เป็นรุ่นจำนวนจำกัดที่ขายเฉพาะในร้านรองเท้าตัวแทน adidas Consortium เท่านั้น และในโลกโซเชียลตอนนี้ก็กำลังฮือฮากับภาพหลุดของ NMD ในสีขาวล้วนซึ่งถูกแชร์ต่อกันในโซเชียลเน็ทเวิร์กต่างๆ  แต่ที่คอรองเท้าน่าจะเชื่อได้แน่ๆ ก็คือ NMD จะต้องมีสีใหม่ออกมาอย่างแน่นอน อยู่ที่ว่าจะออกสีอะไรมาเท่านั้น นี่เรียกว่าเป็นการประเดิมปี 2016 ของ adidas Originals ได้อย่างสวยงามก่อนที่จะชึ้นปีใหม่ซะอีก เห็นแบบนี้แล้วเตรียมตัวได้เลยวงการรองเท้าปี 2016 จะเดือดกว่าเดิมแน่นอน ต้นปีคงต้องเตรียมจับกระแสดีๆกันครับ

ใครที่ยังไม่เคยเข้า ลองแวะไปตามลิงค์นี้ครับ https://www.facebook.com/groups/1567526996823280/

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest