Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

adidas Originals “Superstar 80s Deluxe Pack”

/
/
/
3249 Views

Price: 3,990 THB.

PHOTO BY : IJI CHIMNEY

รองเท้ารุ่นคลาสสิกแม้จะเป็นของที่ชินตาดูธรรมดา แต่ก็ไม่รู้เหตุใดเหมือนกันที่ความธรรมดาเหล่านี้ ไม่ว่ากี่ครั้งที่มันออกมาเรายังคงชื่นชมมันเสมอ เหมือนอย่างรองเท้า adidas Superstar รุ่นนี้ไม่ว่าจะทำกี่ครั้ง หรือมาในรูปทรงอะไรมันก็ยังคงเป็นรองเท้าที่น่าสนใจอยู่เสมอ Superstar รุ่นล่าสุดที่เข้าประจำการในช้อปอาดิดาส ออริจินอลส์ไทยนี้ก็คือ “Superstar 80s Deluxe Pack” คือ Superstar ในแบบดั้งเดิมของยุค 80’s นั่นเอง ซึ่งหากมองผ่านๆ ก็บอกได้เลยว่ารองเท้าคู่นี้แทบไม่มีอะไรใหม่เลยทุกอย่างมีเหมือน Superstar 80’s ที่คุณเคยมี แต่ถ้าหากคุณได้สัมผัสมันกับมือ แล้วสวมเท้าคุณลงไปมันจะเป็นเหมือน Superstar 80’s ที่คุณเคยรักมาก่อนอย่างแน่นอน

อาดิดาสยังคงใช้โครงสร้างตามตำรับเดิมของรุ่นนี้ไว้ได้อย่างดี ตัวรองเท้าผลิตในประเทศอินโดนีเซียซึ่งทำ Superstar 80’s และ Superstar Vintage มาตั้งแต่อาดิดาสนำกลับมาออกแบบใหม่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความเนี๊ยบ ซึ่งทรงของ Superstar 80’s นั้นจะมีความเรียวโค้งรับกับรูปเท้ากว่า Superstar II ของยุคปัจจุบัน หัวยางที่ปลายเท้าสั้น และมลกลมเป็นเอกลักษณ์สำคัญของรองเท้า รุ่นนี้อาดิดาสทำมาได้สวยเช่นเคย ลิ้นรองเท้าเป็นแบบบางประทับตราสัญลักษณ์กรอบสี่เหลี่ยมดั่งเช่นยุคสมัยที่รองเท้ารุ่นนี้เคยผ่านมา ส่วนตัวพื้นรองเท้ายังคงเป็นยางแข็งที่มีผิวขุขระบริเวณพื้นกลางสร้างสัมผัสเฉพาะที่ไม่เหมือนใครมาพร้อมพื้นล่างเป็นลายก้างปลาหยักๆ ช่วยในการยึดเกาะเวลาใส่เล่นบาสเกตบอลซึ่งเป็นสิ่งที่ Superstar เคยทำเป็นหน้าทีหลักมาก่อน

IMG_8712IMG_8716

เมื่อทุกอย่างยังเหมือนเดิมแล้วสิ่งที่อาดิดาสใส่ลงมาใน Superstar 80s Deluxe Pack นี้คืออะไร? คำตอบก็คือ “ความรู้สึกหรูหรา” ความรู้สึกที่ว่านี้มาจากหนังแท้คุณภาพดีเช่นเดียวกับที่แบรนด์รองเท้าราคาแพงมักเลือกใช้ มันให้สัมผัสที่เนียนเรียบ มีความแข็งแรง และให้ร่องรอยของหนังที่ดูสวยงามเมื่อผ่านการสวมใส่ นอกจากนี้อาดิดาสยังเล่นกับสัมผัสที่แตกต่างด้วยการใช้หนังกลับเนื้อนุ่มในตำแหน่งโลโก้สามแถบด้านข้าง ปิดท้ายตอนจบแบบดูดีด้วยเชือกรองเท้าเส้นเล็กที่ให้ความรู้สึกของรองเท้ากีฬารุ่นเก่าได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยความที่ใช้กระบวนการผลิต และวัสดุแบบยุคเก่าอารมณ์ของการสวมใส่จึงออกไปในแนว Vintage แต่ด้วยรูปทรงที่ค่อนข้างกลางๆ ไม่หวือหวา จึงสามารถนำรองเท้ารุ่นนี้ไปประยุกต์กับการแต่งตัวได้ทุกแนว ด้านการสวมใส่คู่นี้จะความแข็งแรงมั่นคงในการเดิน ไม่ค่อยนุ่ม แต่ไม่ได้ถึงกับใส่แล้วปวดเท้าเพราะพื้นรองเท้าด้านในยังคงใช้ผ้าที่เป็นขนๆ คล้ายหนังกลับจึงได้สัมผัสที่นุ่มนวลอยู่บ้าง

ใน Superstar 80s Deluxe Pack นี้สีของหนังนั้นจะไม่ใช่สีขาวสว่างๆ แบบรองเท้าขาวทั่วไป แต่อาดิดาสเลือกใช้หนังที่มีสีออกครีมๆ หรือ Vintage White และใช้พื้นรองเท้าสีขาวหม่นๆ แบบ Off White ทำให้อารมณ์ของรุ่นนี้เหมือนได้ใส่ของเก่าจริงๆ จากยุค 80’s ส่วนสีสันของตัวแถบด้านข้าง และช่องข้อเท้าด้านหลังนั้น อาดิดาสจะทำออกมาด้วยกัน 4 สีได้แก่ สีดำ, สีแดง, สีเขียว และสีน้ำเงิน (Collegiate Navy) ซึ่งคู่ที่เรานำมาให้ชมกันนี้ก็คือสีน้ำเงิน (Collegiate Navy) ซึ่งออกวางจำหน่ายแล้วในช้อปไทย ส่วนอีกสีหนึ่งที่มาพร้อมกันนั่นก็คือสีดำ (Core Black) ชอบสีไหนก็สามารถเลือกกันได้ตามอัธยาศัย ในกล่องจะมีเชือกสำรองสีเดียวกับแถบข้างแถมมาให้เผื่อใครอยากได้สีสันเพิ่ม ส่วนเรื่องราคารุ่นนี้ก็อยู่ที่ 3,990 บาท ก็ถือว่าไม่ถูกไม่แพงเพราะรุ่นนี้คงไม่ได้มีราคาขายต่อสูงสักเท่าไหร่ แต่ราคานี้กับงานผลิตระดับประณีต และวัสดุเทียบชั้นแบรนด์หรูก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อดี

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+