Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

Adidas Originals Ultra Boost

/
/
/
1177 Views

Adidas Originals Ultra Boost

     ทุกยุคสมัยของรองเท้ากีฬามักจะมีนวัตกรรมโดดเด่นอย่างหนึ่งอยู่เสมอ ซึ่งถ้าหากจะพูดถึงนวัตกรรมในปี 2015 แล้วคงหนีไม่พ้น BOOST ของอาดิดาส (adidas) วัสดุชนิดพิเศษที่สามารถซึมซับแรงกระแทก และเปลี่ยนเป็นแรงส่งในการเคลื่อนไหว ซึ่งล่าสุดอาดิดาสก็ได้ออกรองเท้าวิ่งที่นำวัสดุชนิดนี้รุ่นใหม่ออกมาแล้วในนามว่า “Ultra BOOST” ซึ่งว่ากันว่านี่คือรองเท้าวิ่งที่ครบเครื่องที่สุด ณ เวลานี้

Brand: adidas Originals

Model: Ultra Boost

Price: 6,990 THB.

 

New BOOTS Energy 

Boost (บูสท์) คือหนึ่งในนวัตกรรมพื้นรองเท้ากีฬาจากค่ายสามแถบที่โดดเด่นที่สุดในโลกยุคนี้ ถูกนำไปใช้ในรองเท้ากีฬาหลากหลายรุ่นของอาดิดาส ลักษณะของ Boost จะเป็นวัสดุเม็ดแคปซูลโฟม EVA ชนิดพิเศษเรียงตัวกันเป็นชิ้น ความมหัศจรรย์ของ Boost ก็คือแต่ละแคปซูลจะทำหน้าที่ซึมซับแรงกระแทกจากการเคลื่อนที่ และสะท้อนกลับเป็นแรงส่งในการเคลื่อนไหว ( Energy Return of BOOST(TM) ) หรือพูดง่ายๆ คือมีแรงส่งช่วยให้กล้ามเนื้อมีกำลังมากขึ้นในก้าวต่อไปนั่นเอง ซึ่งการรองรับแรงกระแทกที่ดีก็ช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการวิ่งอีกด้วย  ซึ่งจากแนวการออกแบบของรองเท้าที่เน้นแรงสะท้อนกลับในการวิ่งนี้เองก็ทำให้ รองเท้า Adidas Energy Boost รุ่นแรกราวๆ ปี 2013 สร้างความฮือฮาให้กับรองเท้าวิ่งของโลกเป็นอย่างมาก จนเกิดกระแสรองเท้าวิ่งแนวใหม่ “ Energy Running Shoes”  ซึ่งเน้นพื้นรองเท้าที่มีแรงส่งกลับขึ้นมา

หลังจากรองเท้าตระกูล Boost สร้างความสำเร็จออกมาอยู่หลายต่อหลายปี 2015 ก็ได้เวลาที่อาดิดาสจะออก Boost ตัวท็อปรุ่นเรือธงรุ่นใหม่สักที นั่นก็คือรุ่นนี้  Adidas Ultra BOOST (อาดิดาส อัลตร้า บูสท์) รองเท้าวิ่งที่รวมเอานวัตกรรมด้านกีฬาที่ดีที่สุดของอาดิดาสมาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน หน้าตาการออกแบบของ Ultra BOOST นั้นจะยังคงมาในแนวล้ำสมัย มีความเป็น Minimalist อยู่ในตัว ปลายเท้าเรียบง่ายไม่มีชิ้นส่วนเยอะ และมีแนวเชือกรองเท้าที่อยู่สูง ทำให้ไม่เกิดการกดทับกระดูกหน้าเท้าจากแนวของรูรอยเชือก  ดีไซน์กึ่งแฟชั่นนิดๆ แบบนี้เป็นอะไรที่นิยมมากในวงการกีฬาปัจจุบัน เพราะหากรองเท้าดีแค่ไหนแต่ถ้าหน้าตาไม่ดีก็รอดยาก

คุณสมบัติของ Ultra BOOST  เริ่มที่พื้นรองเท้า BOOST ชุดใหม่ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีการวิเคราะห์แรงกระแทกสุดล้ำซึ่งเรียกว่า “ARAMIS System” แบบเดียวกับที่องค์การ NASA ใช้คำนวณแรงกระแทกในการลงจอดของกระสวยอวกาศ โดยอาดิดาสนำระบบนี้มาวิเคราะห์เพื่อออกแบบหาจุดการลงน้ำหนักในขณะวิ่งว่าควรจะมีการเสริมตรงไหนเพิ่มตามสรีระของรูปเท้า และพื้นถนนแบบต่างๆ  รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงถึงรูปเท้าขณะวิ่ง นั่นทำให้ Ultra BOOST สามารถหาจุดสมดุลในการวิ่งที่เป็นธรรมชาติได้ ตัวพื้นรองเท้ารุ่นนี้จะให้การซึมซับแรงกระแทก และคืนพลังงานกลับสู่ผู้วิ่งมากกว่ารุ่นก่อนๆ ถึง 20% และมีการเสริมประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนด้วยพื้นล่างหรือ Out Sole แบบใหม่ที่เรียกว่า “Stretch Web” เป็นยางลายตาข่ายสีดำที่มีร่องนูนสำหรับยึดเกาะพื้นผิวต่างๆ ที่สามารถยืดหยุ่นโค้งงอได้ตามวัสดุ BOOST นอกจากนี้ที่กลางฝ่าเท้ายังใส่ระบบ Torsion ที่กระจายแรงกระแทกบริเวณกลางเท้าออก และช่วยในเรื่องการทรงตัวขณะเปลี่ยนทิศทาง

 

New Body New Fit

ตัวรองเท้าของ Ultra BOOST  นั้นจะออกแบบการสวมเหมือนถุงเท้า (Bootee Construction) ที่ช่วยให้สวมใส่ได้อย่างกระชับตั้งแต่ปลายเท้าจนถึงส้นเท้า ทำให้ได้รับความกระชับที่ค่อนข้างดี วัสดุหน้าผ้าของ Ultra BOOST นั้นจะใช้ PRIMEKNIT (ไพรม์นิท) ผ้าถักสุดล้ำที่ท่อขึ้นด้วยเส้นใยชนิดพิเศษที่มีความบางเบาแต่ยังให้ความแข็งแกร่งแก่ตัวรองเท้า มีการระบายอากาศที่ดี และยืดหยุ่นได้สูง วัสดุนี้มีประโยชน์มากในการใช้งานจริง เพราะว่าโดยปกติเท้าคนเราเวลาเคลื่อนไหวนั้นจะมีการโค้งงออยู่ในหลายมุม และมีการขยายขึ้นเมื่อเคลื่อนไหวในระยะเวลานานๆ ซึ่งตัว PRIMEKNIT จะสามารถยืดหยุ่นได้ตามเท้าราวกับว่ามันคือผิวหนังอีกชั้นหนึ่ง ทำให้เวลาใส่ไม่รู้สึกบีบ หรืออึดอัด แถมยังให้ความกระชับได้อย่างเต็มที่ จุดเด่นอีกอย่างของ PRIMEKNIT คือความสบายในการสวมใส่ ด้วยลักษณะการออกแบบที่เป็นผ้าบางๆ ทำให้ตัวรองเท้าแทบจะนิ่มไปหมด ไม่มีส่วนแข็งๆ ที่จะมากัดเท้าหรือเสียดสีให้ระคายเคือง รอบข้อเท้าจะใช้การบุฟองน้ำนิ่มๆ ไว้เล็กน้อยอีกชั้นเพื่อความกระชับอีกด้วย

เมื่อวัสดุอย่าง Boost และ PRIMEKNIT มารวมกันก็ทำให้ Ultra BOOST เป็นรองเท้าวิ่งที่เบามากๆ ในรองเท้าไซส์ 9 US (8.5 UK) ของผู้ชายจะมีน้ำหนักเพียง 302 กรัมเท่านั้นเรียกว่าเบามากๆ สำหรับสีสันของ Ultra BOOST ก็เป็นที่พูดถึงเช่นกันเพราะโดยปกติรองเท้าวิ่งนั้นมักจะออกแบบด้วยสีสันฉูดฉาดหลากสีในคู่เดียว แต่ Ultra BOOST มาในแบบเรียบง่ายใช้สีหลักเพียงสีเดียว และคู่สีย่อยอีกเพียงสีเดียวเท่านั้น ทำให้ตัวรองเท้าได้มุมมองที่ดูเป็นสตรีทแฟชั่นด้วย ซึ่งตอนนี้สีสำหรับผู้ชายที่เข้ามาวางจำหน่ายก็จะมี 3 สีด้วยกันได้แก่ สีดำ/ขาว (Core Black), สีแดงดำ (Solar Red) และสีน้ำเงิน (Collegiate Royal) ใครอยากลองสัมผัสการวิ่งแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนของ Ultra BOOST ละก็แวะไปลองกันได้ที่ช็อปอาดิดาสทุกสาขา และในแผนกกีฬาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest