Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :
Home / Thai Sneakers Charity

Thai Sneakers Charity

About Projects

“ Chimney แมกกาซีน ยกระดับวงการสตรีทไทยเทียบชั้นนานาชาติ จัดกิจกรรม Thai Sneakers Charity/Season1 สร้างปรากฎการณ์ใหม่วงการสตรีทไทยหวังต่อยอดต่อไปทุกปี ”

วงการสตรีทบ้านเรา ที่รวมไปถึงศิลปะ แฟชั่น กีฬาและไลฟ์สไตล์ต่างๆ ได้มีการพัฒนาและมีการตื่นตัวกันแบบก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก และสามารถเทียบชั้นกับนานาชาติได้ โดยจะสังเกตได้จากการตื่นตัวของผู้ที่ชื่นชอบและรักรองเท้าผ้าใบที่มีต่อความเคลื่อนไหวของวงการรองเท้าในปัจจุบัน ซึ่งทางนิตยสารเองซึ่งเป็นสื่อหลักที่มุ่งบุกเบิกวงการนี้มาเกือบ 10 ปี จึงเล็งเห็นว่าควรจะมีการสร้างปรากฎการณ์ใหม่ๆให้กับวงการบ้านเรา เพื่อที่จะสามารถส่งต่อไปสู่วงการสตรีทนานาชาติได้ สำหรับปี 2016 ทางนิตยสาร Chimney ได้เปิดตัวโครงการแรก ในชื่อ Thai Sneakers Charity/Season1 ซึ่งมีสามโต้โผหลักๆ ประกอบไปด้วย Chimney / Reebok / Fallen โดยมีวัตถุประสงค์หลักของโครงการ ดังนี้

 

1. จัดกรรมทางออนไลน์ ซึ่งแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ

1.1 ประเภทบริจาครองเท้า “คู่เก่า” เพื่อ เป็นการมอบ “ความสุข” ให้กับเด็กและเยาวชน และเป็นการปลูกฝัง รวมถึงการรณรงค์ให้เด็กๆ มีความชื่นชอบการใส่รองเท้าผ้าใบตั้งแต่เยาว์วัย โดยจะไปมอบของต่างๆใน “วันเด็กแห่งชาติ” ปี 2559 และโรงเรียนต่างๆเป็นลำดับต่อไป

1.2 ประเภทนำรองเท้า “คู่ใหม่” มาขึ้นประมูลที่ห้องประมูล Chimney Magazine Group ห้องประมูล เริ่ม 1 บาท (วัดใจเด็กสตรีท!!!) เพื่อนำรายได้ทั้งหมดไปบริจาคหรือทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์บุคคลากรแวดวงสังคมสตรีทคัลเจอร์ต่อไป เช่น การเป็นสปอนเซอร์สนับสนุน งบประมาณให้กับเด็กที่มีความสามารถไปฝึกซ้อมและส่งแข่งขันหรือให้สร้างผลงานต่อไป สำรับผู้สนับสนุนบางท่านอาจมีความประสงค์ให้นำไปบริจาคไม่เข้าประมูลก็ทำได้

 

2. จัดกรรมเป็น After Project “EVENT” ซึ่งจะเป็นกิจกรรม “Thai Sneakers Soul” ซึ่งมีลักษณะเหมือนกับทั่วโลกที่รวบเหล่าคนรักทั้งหลายมาพบปะมีกิจกรรมร่วมกัน

ทั้งทีทางนิตยสารยังคงเปิดรับผู้ต้องการ “บริจาคและสนับสนุนโครงการ” อย่างต่อเนื่องไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้านี้ สำหรับท่านผู้ที่สนใจ สามารถเลือกการเข้าร่วมสนับสนุนโครงการได้ตามรูปแบบดังต่อไปนี้

2.1 การสนับสนุนแบบบุคคลธรรมดา คือ ร่วมจัดส่งรองเท้า “เก่า” มาที่
กองงานรับบริจาคโครงการ Thai Sneakers Charity/Seson1 – บริษัท นิช อเวย์ จำกัด

นางสาว ศิริพร หลวงชื่น
149/19-21 ชั้น2 ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม. 10500 โทร. 093-651-4698

ทีมงานจะนำรองเท้าผ้าใบดังกล่าวถ่ายขึ้นเว็บ www.chimneychannel.com เพื่อขึ้น ขอบคุณ

2.1 การสนับสนุนแบบนิติบุคคล คือ ต้องการร่วมจัดส่ง รองเท้า ซึ่งเป็น “สินค้าใหม่” โทร. 093-651-4698

อนึ่ง “รองเท้าผ้าใบซึ่งเป็น “สินค้าใหม่” จะถูกขึ้นประมูลในห้องประมูลบนเฟสบุ๊คประเภทกรุ๊ปของ Chimney เอง ชื่อว่า

Chimney Magazine Group ห้องประมูล เริ่ม 1 บาท (วัดใจเด็กสตรีท!!!)

 

2.3 รายได้ “ทั้งหมด” จากการประมูลให้โอนเข้า
บัญชีชื่อ นางสาว ศิรพร หลวงชื่น (เจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีบริษัท)
ธนาคารออมสิน ประเภท ออมทรัพย์ สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า รามอินทรา

ซึ่งจะมีการรายงานสถานะความเคลื่อนไหวบัญชีอย่างต่อเนื่องและโปรงใส และเมื่อสินสุดการประมูล   จะนำเงินจากยอดประมูลนี้ไปสนับสนุนตามหลักการของ “วัตถุประสงค์โครงการ” ข้างต้น

 

ขณะนี้มีผู้สนใจให้การเข้าร่วมโครงการเบื้องต้นก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ นอกจากแกนนำอย่าง Reebok และ Fallen แล้ว ทาง NY.LA STORES ผู้นำเข้าสินค้าแฟชั่นสตรีทแบรนด์ดังในประเทศก็ได้ตอบรับเข้าร่วมโครงการนี้ด้วยแล้วอย่างเป็นทางการ รวมถึงแบรนด์รองเท้าอย่าง Emerica Etnies และ DC เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนับรวมจำนวน “รองเท้าผ้าใบ” ซึ่งเป็นสินค้าใหม่รวมกันได้ทั้งสิ้นกว่า 100 คู่ เพื่อเปิดตัวโครงการ ส่วนทางฝั่งรองเท้ามือสองเพื่อบริจาคสู่โครงการนี้ จะถูกเปิดตัวโดยร้านค้ามือสองออนไลน์ชื่อ Fuckmonday ซึ่งได้มอบสนีกเกอร์ให้กับโครงการมาห้าคู่เป็นที่เรียบร้อยเช่นกัน ทางทีมงานนิตยสารจึงคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หลังจากเปิดตัวโครงการนี้จะได้รับการตอบรับจากสื่อมวลชนด้วยกันเอง ตลอดจนห้าง ร้าน ตัวแทนจำหน่ายรองเท้าผ้าใบแบรนด์ต่างๆในไทยเข้ามายังโครงการอย่างเนื่อง และจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จะกลายเป็นการสร้างประกฎการณ์ใหม่ๆให้วงการรองเท้าผ้าใบและสตรีทคัลเจอร์ไทย ซึ่งสามารถส่งต่อออกไปยังสายตาชาวโลกได้ พร้อมทั้งจะช่วยเป็นการสร้างโอกาสให้กับเยาวชนและบุคคลทั่วไปที่หลง ไหลในวงการรองเท้าผ้าใบและสตรีทคัลเจอร์ จะได้ค้นหาแนวทางของตนเองพบและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆต่อไป

 

สำหรับกิจกรรมนี้เราจะเริ่มโครงการตั้งแต่ 26 ธันวาคม 2015 เป็นต้นไปจนถึงตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ซึ่งผู้ที่สนใจเข้าร่วมสามารถติดต่อได้ตามช่องทางดังกล่าว เพื่อที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆร่วมกับ Chimneys ต่อไป

 

ลิงค์สำหรับติดตามเรื่องต่างๆ:

รายนามผู้บริจาค “รองเท้าเก่า” : รายนามผู้บริจาครองเท้าเก่า อัพเดทล่าสุด
รายนามผู้บริจาค “รองเท้าใหม่” : รายนามผู้บริจาครองเท้าใหม่ อัพเดทล่าสุด การประมูลรองเท้าใหม่เพื่อหารายได้ส่งเสริมเยาวชนและคนมีความสามารถด้านต่างๆของ “สตรีทคัลเจอร์” เมืองไทย เริ่ม 24 มกราคมนี้
รายการเดินบัญชียอดประมูลรายได้โครงการ : อัพเดทยอดประมูลรายได้

ติดตามความเคลื่อนไหว : www.facebook.com/chimneymagazine
เฟสบุ๊คกรุ๊ปสำหรับมาร่วมประมูล “รองเท้าผ้าใบ” : www.facebook.com/groups/1567526996823280/

 

รับชมหนังสั้นน่ารักๆของพวกเรา Chimney Magazine