Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

Check In 24 Kilates x Reebok LX8500 BANGKOK

/
/
/
883 Views

Price : 5,900 THB.

Preview Link รับชมภาพและคลิปการพรีวิวก่อนหน้านี้ได้จากลิงค์นี้ครับ > http://chimneychannel.com/blog/?p=32675
” ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้วเราได้พาทุกคุณไปรู้จักกับรองเท้าที่นำความภาคภูมิใจมาสู่ชาวสนีกเกอร์เฮดไทยอย่างมาก ที่จะมีภาษาไทยของเรานี้อยู่ในรองเท้าผ้าใบรุ่นพิเศษรุ่นหนึ่งของแบรนด์ระดับโลก ซึ่งก็มาพร้อมกับกระแส “รถตุ๊กตุ๊ก” ที่ดังเปรี้ยงปร้างเป็นที่รู้จักเพิ่มยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อไปอยู่บนเวทีนางงามโลกล่าสุด “

เรียกว่าเป็นโปรเจคสำคัญที่ทำให้ชื่อของกรุงเทพฯ และประเทศไทยดังไปทั่วโลกสนีกเกอร์เลยก็ว่าได้สำหรับ
“Reebok ตุ๊กต็ก” รองเท้ารุ่นพิเศษที่เป็นการร่วงมงานของ Reebok และ 24Kilates (ทเว้นตี้โฟล์ กิลาเต้) ร้านรองเท้าชื่อดังแห่งบาเซโลนา โดยในปี 2016 ทางร้านก็ได้ทำการฉลองครบรอบ 10 ปี และฉลองการฉลองการปิดสาขาที่กรุงเทพมหานครไปพร้อมกัน แน่นอนว่าคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการทำรองเท้ารุ่นพิเศษเพื่อให้คอรองเท้าได้สะสมกัน

ชื่ออย่างเป็นทางการของรุ่นนี้ก็คือ 24Kilates x Reebok LX8500 “BANGKOK” โดย 24Kilates นำเอาแรงบันดาลใจจาก “รถตุ๊กตุ๊ก” หนึ่งในเอกลักษณ์ของกรุงเทพฯ มาออกแบบลงในรองเท้าวิ่งสุดคลาสสิคอย่าง Reebok LX8500 นั่นเอง เรียกว่าเป็นรงอเท้าที่แสดงออกถึงความเป็นไทยอย่างเต็มที่ก็ว่าได้ โดย 24Kilates ก็จัดทำออกมาแบบสุดผีมือ เต็มไปด้วยดีเทลที่น่าสนใจ และยังทำในจำนวนจำกัดชนิดที่ไม่ต้องรออนาคตก็อาจจะหายากภายในแค่ชั่วข้ามคืน

ก่อนไปเจาะลึกถึงการออกแบบของ 24Kilates เรามาพูดถึงตัวโมเดล Reebok LX8500 กันก่อน โดยรุ่นนี้ถือว่าเป็นรองเท้าวิ่งชื่อดังของ Reebok เลยกก็ว่าได้ ผลิตออกมาครั้งแรกตั้งแต่ 1985 หรือ 30 ปีมาแล้ว พูดแล้วก็ไม่น่าเชื่อว่าผ่านมานานขนาดนี้แต่ดีไซน์ยังคงดูทันสมัยอยู่เลย โดย LX8500 เปิดตัวมาในฐานะรองเท้าวิ่งที่เน้นความสบายในการสวมใส่ตามกระแสของการวิ่งจอกกิ้งในยุค 80’s มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำหน้า (ยุคนั้น) มากมายไม่ว่าจะเป็น Reebound midsole พื้นกลางที่ใช้วัสดุ EVA แบบพิเศษซึ่งมีน้ำหนักเบา และลดแรกกระแทกเปลี่ยนเป็นแรงส่งในการวิ่ง , วัสดุผ้าไนลอนน้ำหนักเบาที่ช่วยลดน้ำหนัก และระบายอากาศ , พื้นล่างใช้ยาง Indy 500 ที่ผลิตโดย Goodyear นอกจากนี้ยังใช้วัสดุหนังกลับ Pigskin Suede ที่ให้ความนุ่ม และวัสดสะท้อนแสง 3M Scotchlite บนตัวรองเท้า

ทรงของ Reebok LX8500 จะโดดเด่นที่ดีไซน์โค้งๆ มนๆ เวลาใส่จะให้มุมมองที่เต็มเท้าดี ปลายเท้าจะออกแบบมามีระยะค่อนข้างสั้นเพื่อให้แนวของรูรอยเชือกรองเท้ารูแรกอยุ่พอดีกับโค้นนิ้วเท้า ทำให้เวลาเดินจะงอตรงจุดรอยต่อพอดี ตัวรองเท้าก็จะไม่บีบเวลาปลายเท้างอ ค่อนข้างจะใส่สบาย แต่ถึงอย่างไรโมเดลนี้ก็ไม่ใช่รองเท้าที่ควรจะใส่พับเกินไป แต่ด้วยพื้นที่ปลายเท้าค่อนข้างสั้น และโค้งมล ทำให้ไม่ได้เหลือที่ให้นิ้วเท้าได้ยืดงอมาก ควรใส่ในไ.สืที่พอดี นิ้วเท้าไม่ชนปลายเท้าจะดีกว่า หรือบางคนที่มีหน้าเท้ากว้างอาจจะเพิ่มไซส์ 0.5- 1 เพื่อให้ใส่สบาย และได้รูปเท้าออกมาไม่ดูกุดเกินไป ซึ่งการผลิตของ Reebok ก็ยังคงรักษารูปทรงต้นฉบับเดิมไว้ได้อย่างครบถ้วน งานผลิตทำในประเทศเวียดนาม มีความปราณีตค่อนข้างสูง ใครชอบรองเท้างานเนียบไม่มีผิดหวัง

สำหรับการออกแบบของ 24Kilates ใน Reebok LX8500 รุ่นนี้เป็นอะไรที่ดูคึกคักมากๆ มาในสีสันสดใสตามคอนเซ็ปต์ ” รถตุ๊กตุ๊ก” โดยใช้สีน้ำเงินสดจากตัวรถเป็นสีหลักบนรองเท้า จากนั้นก็เล่นดีเทลหลากสีลงไป มีทั้งสีเขียว , เหลือง ,แดง และชมพู เรียกว่าตุ๊กตุ๊กไทยมีกี่สี 24Kilates หยิบมาหมด นอกจากนี้ก็ยังเต็มไปด้วยความ Premium จัดเต็มเล่นลีลาความมันด้วยวัสดุนานาชนิดในคู่เดียว มีทั้งหนังกลับ Pigskin Suede , หนังผิวเรียบ , หนังเจาะรู , ผ้าไนลอน , ผ้าตาข่าย และวัสดุสะท้อนแสง ส่วนผ้าซับในจะใช้เป็นผิวนุ่มๆ คล้ายกับผ้าขนหนูซึ่งเป็นซับในที่มักใช้ในรองเท้ากีฬารุ่นเก่าของ Reebok ทำให้สัมผัสของรองเท้ารุ่นนี้มีความหลากหลายมาก

ซึ่งงานของ 24 Kilates ไม่ได้จบแค่นี้ แต่ยังใส่ความหมายในการออกแบบมากมายลงไปตกตแงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นป้ายโลโก้ลิ้นรองเท้าซึ่งทำการออกแบบคาแรคเตอร์รถตุ๊กตุ๊กขึ้นมาโดยเฉพาะ , ตัว Lace-lock สีทองเขียนว่า “Bangkok” นอกจากนี้ยังใส่ความเป็นไทยลงไปในรองเท้าด้วยการเขียนคำว่า “กิลาเต้” ในภาษาไทยปักลงไปที่ข้อเท้าด้านหลัง และใช้เป็นพิมพ์ลงในพื้นรองเท้าด้านในด้วย ด้านเชือกรองเท้าก็มาให้เลือกใช้ด้วยกันถึง 4 ชุดได้แก่เชือกขาวครีมแบบวินเทจมาติดกับตัวรองเท้า และเชือกสำรองอีก 3 ชุด 6 สีได้แก่เชือกสีชมพู/แดง , สีเขียว/เหลือง และสีขาว/น้ำเงิน โดยแต่ละชุดก็จะพิมพ์คำว่า “24Kilates” และ “Bangkok” ไว้ที่ปลายเชือกอีกด้วย ดีเทลแน่นจริงๆ ครบเครื่องในความพิเศษ

ความพิเศษทั้งหมดนี้ 24Kilates ทำออกมาได้อย่างลงตัวทีเดียว ซึ่งรุ่นนี้ก็จะผลิตออกมาจำนวนจำกัด โดยจะออกวางจำหน่ายที่ร้าน 24Kilates กรุงเทพฯ ในวันที่ 12 มีนาคม 2559 ( สามารถเข้าไปดูที่ตั้งของร้านได้ที่ www.facebook.com/24ktsbkk ) ซึ่งในคืนวันเดียวกันทาง 24Kilates ก็จะมีการจัดงานปาร์ตี้สำหรับฉลองรองเท้ารุ่นนี้ขึ้นด้วย ก็เชิญคอรองเท้าชาวไทยไปร่วมงานกันได้ที่ Rock Academy โครงการ A Square สุขุมวิท 26

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest