Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

CHECK IN – DC Shoes ‘Battery’ Collection “ASTOR SE”

/
/
/
1138 Views

DC Battery Collection เป็นคอลเลกชั่นล่าสุดจากทาง DC Shoes ที่ทำออกมาเพื่อต้อนรับฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ และเข้ามาจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วผ่าน DC Shop ของไทยโดยตรง ซึ่งคอลเลกชั่นมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ในการออกแบบที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจทีเดียว เพราะได้รับแรงบันดาลใจมาจากยูนิฟอร์มของทหารในยุค 70s ซึ่งจะเน้นสีเขียวเข้มและสีกากีเป็นโทนสีหลัก และในคอลเลกชั่นนี้ยังมาพร้อมกับโลโก้เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นเสือ, งู และหัวกะโหลก เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งน่าเกรงขาม และสง่างามของเครื่องแบบทหารในยุค 70s ที่นับเป็นจุดเริ่มต้นของเสื้อผ้าในยุคปัจจุบัน ซึ่งทาง DC Shoes ได้นำมาพัฒนาให้ดูมีความทันสมัยและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งคลาสสิก โดยในคอลเลกชั่นนี้ทาง DC Shoes ได้จัดเต็มด้วยหลากหลายไอเท็มที่จะประกอบไปด้วย เสื้อเชิ้ต, เสื้อยืด, กระเป๋า, หมวก, กางเกง และรองเท้า ซึ่งรองเท้าในคอลเลกชั่นก็ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจมากๆ จนเราไม่พลาดที่จะนำมา Check In ให้ทราบกันถึงรายละเอียดของรองเท้าในคอลเลกชั่นนี้ ซึ่งจะประกอบไปด้วยรองเท้าทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่น ASTOR SE, รุ่น HEATHROW SE และรุ่น TRASE SE 

สำหรับวันนี้เราจะขอเช็คอินน์ตัว ASTOR SE กันก่อนเป็นลำดับแรก

DC Astor เป็นรองเท้าตัวล่าสุดจากทาง DC SHOES ที่มาพร้อมกับพื้นแบบ Cupsole น้ำหนักเบา และมาพร้อมกับดีไซน์สไตล์คลาสสิก Blucher Toe ซึ่งให้ความรู้สึกถึงรองเท้าสเก็ตบอร์ดยุคเก่า แต่ก็ได้ปรับปรุงและพัฒนาในส่วนของเทคโนโลยีและการออกแบบให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ตัวรองเท้ามาพร้อมกับ upper ที่ใช้วัสดุเป็นหนังในเกรดพรีเมี่ยม และหนังกลับ suede โดยด้านข้างของตัวรองเท้าจะมีความโดดเด่นด้วยการใช้วัสดุที่เป็นหนัง แต่มีลูกเล่นที่ฉลุเป็นแพทเทิร์นลายพราง Camouflage ซึ่งใช้เลเซอร์ในการฉลุให้เป็นรู จึงทำให้ตัวรองเท้ามีดีเทลที่น่าสนใจมาก และยังช่วยในการระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ตัวรองเท้าไม่อับชื้น ส่วนวัสดุที่เป็นหนังกลับ suede นั้นจะถูกนำมาใช้ในส่วนของด้านหน้าตัวรองเท้า, แถบรูร้อยเชือก และส้นเท้าด้านหลัง ซึ่งก็ทำออกมาได้อย่างลงตัวทีเดียวกับการจัดวางทั้ง 2 วัสดุเข้าไว้ด้วยกันบนรองเท้ารุ่นนี้

ในส่วนของดีเทลนั้นก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว ด้วยคู่สีที่ยังคงยึดสีของธีมหลักในคอลเลกชั่นนี้ทั้งส่วนของ upper ที่มาในโทนสีดำ ตัดกับส้นเท้าด้านหลังที่มาในโทนสีเขียวเข้ม และใช้สีน้ำตาลในการบุรอบข้อเท้ารวมทั้งด้านในตัวรองเท้า ซึ่งถือว่าสมูทลงตัวมากๆ ลิ้นรองเท้าจะทำออกมาเป็นลิ้นแบบบาง ตามความนิยมของรองเท้าสเก็ตบอร์ดในตอนนี้ ใครที่เคยฝังใจกับลิ้นรองเท้าหนาๆ ของรองเท้ารุ่นเก่าๆ จากทาง DC ที่ดูแล้วออกจะเทอะทะ ก็คงสบายใจก็ได้เลย นอกจากนี้ก็ยังเพิ่มความหรูหราให้กับตัวรองเท้าด้วยตาไก่รูบนสุดที่เป็นโลหะในโทนสีทอง รวมทั้งโลโก้ของ DC ลิ้นรองเท้า และป้ายแท็กที่ด้านข้างรองเท้าก็จะทำออกมาในโทนสีทองเช่นกัน

นอกจากนี้ตัวรองเท้าก็ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีเฉพาะตัวของทาง DC ด้วยเทคโนโลยีอย่าง OrthoLite® sockliner ที่ช่วยให้สวมใส่ได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น และช่วยในการลดแรงกระแทกเมื่อใส่เล่นสเก็ตบอร์ หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Impact-I™ และ rubber outsole ที่มีความทนทานสูง สามารถดูดซับแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม และแน่นอนว่าสวมใส่ได้อย่างสบายสุดๆ  จัดจำหน่ายแล้วที่ราคา: 2,950 บาท เรียกได้ว่าราคากำลังดีไม่ถูกหรือแพงจนเกินไปคุ้มค่าคุ้มราคาการใช้งาน อันนี้ต้องขอกระซิบว่าเดิมทีเดียวรองเท้ารุ่นนี้จะถูกวางจำหน่ายในไทยที่สนนราคาไม่ต่ำกว่าสามพันห้าร้อยบาท แต่ด้วยความใจดีของตัวแทนจำหน่ายในไทยเลยเอาใจแฟนๆชาวดีซีด้วยการวางราคาจัดจำหน่ายไม่เกินสามพันบาทอย่างที่บอก เห็นแบบนี้แล้วรีบรุดหน้าให้ไวสำหรับสาวกและชาวบอร์ดอย่ารอช้า

Discuss Rating

Style: 8

Spec/Material: 9

Price/Value: 8.5

Final Discuss: 8.5

 

 

Check-in by Radder1@lsimz

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest