Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

CHECK IN | DC Shoes x Enjoi ‘Thaynan Costa’ Special Collaboration Collection – Available @DCShopThailand

/
/
/
5592 Views

DC Shoes ได้ส่งคอลเลกชั่น collaboration พิเศษ พิเศษจริงๆ ส่งมาแบบส่งท้ายปลายปีนี้แบบเซอร์ไพร์สเหลาสาวก ด้วยการร่วมงานกับแบรนด์สเก็ตบอร์ดชื่อดังอย่าง Enjoy skateboards และในคอลเลกชั่นนี้ก็ยังได้ร่วมงานกับโปรสเก็ตบอร์ดชื่อดังอย่าง Thaynan Costa อีกด้วย ซึ่งจุดเชื่อมโยงที่น่าสนใจน่าจะเกิดจาก Thaynan Costa โปรสเก็ตบอร์ดที่กำลังมาแรงสุดๆ ในตอนนี้ ด้วยภาพลักษณ์สุดกวน และสไตล์การเล่นเฉพาะตัว เพราะทั้ง 2 แบรนด์สเก็ตบอร์ดชื่อดังนี้เป็นสปอนเซอร์ให้กับเขานั่นเอง ในคอลเลกชั่นนี้จะทำออกมาในไลน์ของรองเท้า และเสื้อผ้า ซึ่งทำออกมาได้อย่างน่าสนใจทีเดียว โดยรองเท้านั้นจะทำออกมาทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Astor S และรุ่น Villain S ส่วนในไลน์ของเสื้อผ้านั้นก็จะประกอบไปด้วย เสื้อ Hoodie, เสื้อ Long Sleeve Tee, เสื้อ Pocket Tee และหมวกทรง Dad Hat ด้วยความน่าสนใจของคอลเลกชั่นนี้ เราจึงนำเอาคอลเลกชั่นนี้มา Check In ให้แฟนๆ ของ Lismz ได้ชมกันก่อนใคร…แม้ในตอนนี้ที่อยู่หน้าร้านจะมีแต่รองเท้ากับหมวกที่เข้ามาแล้วได้ไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ แต่จากการสอบถามเรามั่นใจว่าเสื้อและอื่นๆจะตามมาอย่างแน่นอนไม่พ้นสัปดาห์สุดท้ายของปี  วันนี้เราเลยขอ Check-in และเช็คอินน์ล่วงหน้าบางชิ้นเพื่อส่งท้ายปีให้กับดีซีคอลเลคชั่นนี้ซะเลย ไปดูกันเลยดีกว่า!

DC SHOES Astor S x ENJOI Skate Shoes : Price 2,950 Bht.

รองเท้ารุ่น Astor S x ENJOI Skate Shoes ภาพแรกที่ได้เห็นรองเท้าสเก็ตบอร์ดในทรง low-top รุ่นนี้ โดยรวมแล้วก็ต้องบอกเลยว่าสวยงามลงตัวเลยทีเดียว ด้วย upper ในโทนสีขาวตัดกับพื้นรองเท้าแบบยางดิบหรือ Gum Sole ก็ยิ่งเสริมลุคทำให้รองเท้ารุ่นนี้มีองค์ประกอบที่ดูคลาสสิกทีเดียว (เอาเป็นว่าสวยเลยแหละ!!!) แต่เมื่อยิ่งได้ดูรองเท้ารุ่นนี้แบบใกล้ๆ ในทุกรายละเอียดก็ทำให้ยิ่งหลงรักมันเข้าไปหนักกว่าเดิม และต้องบอกตรงๆ ว่า ‘โคตรอยากใส่’ เพราะด้วยดีเทลในโทนสีเหลืองส้มที่นำมาใช้ในรองเท้ารุ่นนี้ก็ยิ่งโดดเด่นมากๆ เมื่อถูกวางอยู่บน upper สีขาว มันจึงลงตัวมากๆ (นี่พูดจากความรู้สึกจริงๆ) ด้วยดีไซน์ของรองเท้ารุ่น Astor S ของทาง DC Shoes ที่เป็นรองเท้าสเก็ตบอร์ดที่ปรับให้ดูทันสมัยมายิ่งขึ้น ต่างจากรองเท้ายุคเก่าๆ ของทางแบรนด์ที่ดูบวมๆ หนาๆ แต่รองเท้ารุ่นนี้ถูกปรับให้ตัวรองเท้าดูบางลงกว่าเก่า และถูกแทนที่ด้วยรูปทรงที่ดูเรียบง่ายคลาสสิกตามแบบฉบับของรองเท้าสเก็ตฯ ยุคใหม่ ซึ่งก็ยังไม่ทิ้งในเรื่องของความแข็งแกร่งที่ทนทานกว่ารองเท้าสนีกเกอร์ทั่วๆ ไป เพราะอย่าลืมว่านี่คือรองเท้าสเก็ตบอร์ดที่ต้องทนทานต่อการเล่นสเก็ตฯ ที่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่น่าสนใจของรองเท้ารุ่นนี้เลยทีเดียว

แต่ถ้าเรามองให้ลึกลงไปถึงดีเทลต่างๆ ก็รู้เลยว่ามีความพิเศษอยู่เพียบเลยทีเดียว ด้วยความที่เป็นรองเท้าที่ 2 แบรนด์สเก็ตบอร์ดระดับโลกได้ร่วมงาน collaboration กัน ซึ่งก็ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก “มันย่อมไม่ธรรมดา” ที่มองแล้วก็รู้ว่า ที่เป็นรองเท้าที่ผ่านการคิดทั้งในเรื่องของคอนเซ็ปต์และการออกแบบมาเป็นอย่างดี ตั้งแต่โลโก้ของทาง enjoi ที่ป้ายเลเบลสีเหลืองตรงลิ้นรองเท้าที่เลือกใช้โลโก้ที่เป็นหัวแพนด้า ซึ่งทำให้มองมาแต่ไกลก็รู้เลยว่าเป็นโลโก้ของแบรนด์ enjoi และยังย้ำแบรนด์ดิ้งของ enjoi ที่ส้นเท้าด้านข้าง ส่วนที่ด้านข้างของตัวรองเท้าก็จะมีป้ายแท็กของ DC ที่มาพร้อมกับโลโก้ในโทนสีเหลือง เช่นเดียวกับตรง heel tab ที่มีโลโก้ของทาง DC ที่ทำออกมาในโทนสีเหลืองเช่นกัน ส่วนของตาไก่โลหะรูบนสุดจะมาในโทนสีเหลือง ซึ่งแตกต่างจากตาไก่รูอื่นๆ ที่ทำมาในโทนสีขาว แต่จุดที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งที่ซ่อนไว้ก็คือ ส่วนของ insole ที่จะเป็นภาพโฟโต้ปริ้นท์ของ Thaynan Costa ซึ่งมาในลุคกวนๆ ตามสไตล์ของเขาด้วยท่าตีแบตมินตันในท่วงท่าที่ยียวนกวนบาทาสุดๆ

นอกจากการดีไซน์ที่โดดเด่นแล้วรองเท้ารุ่นนี้ก็ยังมาพร้อมกับ upper ที่เป็นหนังและ nubuck สีขาวเกรดพรีเมี่ยม ที่มาพร้อมโครงสร้างพื้นรองเท้าแบบ cupsole น้ำหนักเบา นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีเฉพาะตัวของทาง DC ด้วยเทคโนโลยีอย่าง OrthoLite® sockliner ที่ช่วยให้สวมใส่ได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น และช่วยในการลดแรงกระแทกเมื่อใส่เล่นสเก็ตบอร์ด หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเทคโนโลยี Impact-I™ ที่อยู่ในส่วนล่างสุดของตัวรองเท้าที่มีความทนทานสูง สามารถดูดซับแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม และแน่นอนว่ายังทำให้สวมใส่ได้อย่างสบายสุดๆ นั่นเอง ยิ่งรองเท้ารุ่นนี้ใช้พื้นรองเท้าแบบ gum sole ด้วยแล้ว ก็ยิ่งหมดกังวลไปได้เลยในเรื่องของการยึดเยอะกับทั้งพื้นปกติ และแผ่นสเก็ตบอร์ด เพราะพื้นแบบนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของความหนึบและยึดเกาะกับพื้นผิวต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม และมีเชือกรองเท้ามาให้ถึงสองสีเลือกอารมณ์ยียวนกวนประสาทในแต่ละวันได้ตามใจชอบครับ (ฮา)

CHIMNEY : Discuss Rating!!

Style: 9.5

Spec/Material: 9.5

Price/Value: 9.5

Final Discuss: 9.5

.

DC SHOES Villain S x ENJOI Slip-On Skate Shoes : Price 2,450  Bht.

รองเท้ารุ่น Villain S x ENJOI Slip-On Skate Shoes จากทาง DC Shoes นี้ เป็นรองเท้าที่ทำออกมาในทรง Slip-On ที่มีคุณสมบัติเด่นด้วยความที่เป็นรองเท้าในแบบ Lightweight ซึ่งมีน้ำหนักเบา ด้วยรูปทรงของตัวรองเท้าจะเป็นรองเท้าที่มาในสไตล์ Moccasin หรือ Moc Toe สไตล์คลาสสิก โดยรองเท้าสไตล์นี้จะโดดเด่นที่ส่วนด้านหน้าของตัวรองเท้าจะเย็บแบบจับจีบ ตัวรองเท้าจะมาพร้อมกับ upper ที่ใช้วัสดุเป็น canvas ในโทนสีดำที่มีคุณสมบัติสามารถที่จะระบายอากาศได้ดี และในส่วนของ lining จะใช้วัสดุเป็น Mesh ที่ยิ่งเพิ่มความสามารถในการระบายอากาศให้กับรองเท้ารุ่นนี้ได้ดียิ่งขั้น ในส่วนของพื้นรองเท้านั้นจะเป็นพื้นยางในโทนสีขาวล้วน ซึ่งแน่นอนว่ามันมีน้ำหนักที่เบามากๆ

แต่ที่โดดเด่นที่สุดของรองเท้ารุ่นนี้ก็ต้องยกให้กับด้วยลายกราฟฟิกปริ้นท์แพทเทิร์นบน upper ทั้งคู่ ซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อคอลเลกชั่นนี้ ที่ส่วนหนึ่งเป็นการเลือกลวดลายกราฟฟิกของ Thaynan Costa ร่วมกับทาง enjoi ซึ่งลายกราฟฟิกจะทำออกมาในสไตล์ป็อป ที่จะมีทั้งรูปของ นกฟลามิงโก้, รถโรงเรียน, ไอครีม และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ หมีแพนด้าที่เป็นโลโก้ของทาง enjoi นอกจากนี้ก็ยังโดดเด่นด้วยโลโก้ของทาง DC ที่ลิ้นรองเท้า และในส่วนของ heel tab จะมีโลโก้ของทาง enjoi ในโทนสีขาว ส่วนของ insole ที่จะเป็นภาพโฟโต้ปริ้นท์ของ Thaynan Costa ซึ่งมาในลุคกวนๆ ตามสไตล์ของเขาด้วยท่าตีแบตมินตันที่แฝงไว้ซึ่งความขี้เล่น แต่กวนสุดๆ และนี่เองที่ส่งผลให้เราได้เห็นรองเท้ารุ่นนี้พรีเซ้นต์ถึงความสนุกสดใสในแบบ “Skate All Day, Party All Night” สรุปแล้วรองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าในสไตล์ Casual ที่ทำออกมาไว้สวมใส่ในวันสบายๆ ด้วยน้ำหนักที่เบา และมีลายกราฟฟิกที่ดูสดใสน่ารัก จึงสามารถที่จะสวมใส่ได้ในทุกๆ วัน แต่ก็สามารถที่จะใส่เล่นสเก็ตฯ ได้อย่างสบาย

CHIMNEY : Discuss Rating!!

Style: 8

Spec/Material: 8.5

Price/Value: 9

Final Discuss: 8.5

.

ความพิเศษของคอลเลกชั่นนี้ยังไม่หมด!!! เพราะนอกจากรองเท้าทั้ง 2 รุ่นนี้แล้วในคอลเลกชั่นนี้ก็ยังมีไลน์ของเสื้อผ้าออกมาด้วย และทำออกมาได้ถูกใจสุดๆ ด้วยการเลือกใช้โทนสีที่สดใส และมาพร้อมกับดีไซน์ที่ไม่เยอะ แต่โคตรอิมแพ็ค อย่างเสื้อ DC x ENJOI Hoodie ที่ทำออกมาในโทนสีฟ้าอ่อน (Light Blue) และทำให้เราสะดุดตากับโลโก้ของ DC x enjoi ขนาดใหญ่ตรงด้านหน้าที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว และน่ารักเอามากๆ ด้วยโลโก้หมีแพนด้าที่เป็นซิกเนเจอร์อันน่าจดจำของ enjoi ที่อยู่บนโลโก้ของ DC ในโทนสีเหลือง เสื้อตัวนี้ถือเป็นไอเทมเด็ดของคอลเลกชั่นนี้เลยทีเดียว (ผมลองเช็คในเว็บไซต์ต่างประเทศที่ลงขายคอลเลกชั่นนี้ดูแล้ว พบว่าเสื้อฮู๊ดดี้ตัวนี้  Sold Out ไปแล้วหลายที่นะครับ ไม่เด็ดให้รู้ไป!!!) ส่วนเสื้อ DC x enjoi Long Sleeve Tee ก็จะทำออกมาในธีมเดียวกันกับเสื้อ Hoodie แต่ปรับให้โลโก้เล็กลง และย้ายไปอยู่ที่อกข้างซ้าย ส่วนสีก็ทำออกมาได้น่ารักสดใสไม่แพ้กันในโทนสีชมพูอ่อน (Salmon Snow)

แต่ถ้าใครที่ชอบเสื้อ T-Shirt แบบเรียบๆ แต่มีดีเทลและลูกเล่นที่น่าสนใจเราก็ขอยกให้กับ เสื้อ DC x enjoi Pocket Tee ที่มาในโทนสีขาวล้วน แต่เพิ่มลูกเล่นตรงกระเป๋าเสื้อด้านซ้ายที่จะมีโลโก้ของ DC และลายกราฟฟิกแพทเทิร์นแบบเดียวกับที่ใช้บนรองเท้ารุ่น Villain S ENJOI หรือจะซื้อมาใส่แบบเข้าเซ็ตกันก็หล่อเลยเซ็ตนี้ อีกหนึ่งไอเทมเด็ดที่เราไม่อยากให้เหล่าสเก็ตเตอร์พลาดเลยก็คือหมวก DC x enjoi Dad Hat หมวกทรงปีกโค้งแบบ 6-Panel ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง หมวกรุ่นนี้จะทำออกมาให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกัน ได้แก่ สีขาว และสีดำ โดยจะมาพร้อมกับป้ายโลโก้ DC x enjoi และใต้ปีกหมวกจะเป็นกราฟฟิกที่มาในธีมเดียวกันกับรองเท้ารุ่น Villain S ENJOI และด้านหลังจะเป็นสายปรับขนาดพร้อมตัวล็อคเหล็ก ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า DC นั้นเป็นแบรนด์สเก็ตฯ ที่ทำหมวกออกมาได้สวยอยู่ รุ่นนี้ก็เช่นกัน เมื่อทำออกมาในทรงอย่าง Dad Hat ก็ทำออกมาได้ทรงสวยรับกับหัวดีจริงๆ ใครอยากรู้ก็คงต้องไปลองกันที่ช็อป DC กันได้ (พนักงาน DC ใจดีทุกคนครับ ลองกันได้เต็มที่เลย)

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับคอลเลกชั่นพิเศษที่ทาง DC ได้ร่วมงาน collaboration กับทาง enjoi ที่เราได้นำมา Check In กันแบบเจาะลึกในทุกไอเทม แต่ถ้าถามในความคิดผมเองนะ ผมมองว่านี่เป็นการร่วมงานกันที่พิเศษจริงๆ และเป็นคอลเลกชั่นที่ข้ามความเป็นสเก็ตบอร์ดแบบเพียวๆ ไปแล้ว แต่นี่คือ สตรีทแฟชั่นที่ยังคง DNA ของความเป็นสเก็ตบอร์ด หรือในอีกมุมหนึ่งก็คงไม่ต้องแยกแยะแตกแขนงแล้วว่าจะเป็นแนวไหน เพราะอย่าลืมนะว่า “สไตล์สตรีทแฟชั่นหรือสตรีทแวร์ในตอนนี้ ก็มีรากฐานมาจากสเก็ตบอร์ดนี่แหละ” เพราะ 2 แบรนด์สเก็ตบอร์ดนี้มันยิ่งใหญ่มากสำหรับคนที่เล่นสเก็ตบอร์ดในยุคก่อน และถ้าคุณยังไม่เคยได้สัมผัสกับแบรนด์สเก็ตบอร์ดแบบแท้ๆ แล้วล่ะก็ มีเป็นโอกาสที่ดีจริงๆ ที่คุณจะได้ทำความรู้จักเพื่อให้รับรู้ถึงความรู้สึกว่าทำไมทั้ง 2 แบรนด์นี้ยังคงขับเคลื่อนวงการสเก็ตบอร์ดมาจนถึงตอนนี้….

แม้ทีมงานจะยังไม่ทราบราคาจัดจำหน่ายของพวก Hoodie , Pocket Tee และ Long Sleeve Tee ที่อยู่ในคอลเลกชั่นนี้เพราะยังไม่วางหน้าร้าน แต่ขอประเมินว่าจากประสบการณ์ที่เห็นค่ายนี้วางราคาในไทยตัวฮู้ดดี้กับพ็อกเก็ตที สนนราคาน่าจะราคาไม่เกิน 1,950 บาท และ 1,150 บาท ตามลำดับ ส่วน Long Sleeve Tee ราคาน่าจะประมาณหมวก (คาดการณ์นะครับและของคงจะเข้าสัปดาห์หน้านี่แหละ เพราะรองเท้ากับหมวกเข้าหน้าร้านแล้วได้สองสามวันแล้ว)

ใครที่สนใจคอลเลกชั่น DC x enjoi นี้ ก็สามารถเข้าไปชมและไปสัมผัสคอลเลกชั่นนี้กันด้วยตัวเองได้เลยที่ Shop ของทาง DC ครับ สาขาที่ของเข้ามีดังนี้

– MEGA BANGNA
– FASHION ISLAND
– HUA HIN MARKET VILLAGE
– BLUPORT HUA HIN
– PHUKET JUNGCEYLON
– TERMINAL 21 KORAT
– ALL LEADING DEPARTMENT STORES

** ขอให้สนุกกับการ shopping ส่งท้ายปีนะครับ ** | Check In by Radder1@Chimneymagazine

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest