Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

Check In – Emerica X Skateline NBD Herman G6 Vulc

/
/
/
965 Views

Price : 3,400 บาท @NYLASTORE

นี่คือรองเท้าสเก็ตบอร์ดที่เกรียนที่สุดคู่หนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นการร่วมงานกันระหว่าง Emerica กับ “ Skateline NBD “ รายการข่าวสเก็ตบอร์ดของ Thrasher Magazine ที่ออกฉายบน Youtube โดยรายการนี้มีนาย “Gary Rogers” นักสเก็ตจอมป่วนเป็นผู้ประกาส ทำรายการเลียนแบบสถานีข่าวโทรทัศน์ นำเสนอตั้งแค่คลิปสเก็ตบอร์ดจากทางบ้าน ข่าวการย้ายทีมของนัสเก็ตชื่อดัง ไปจนถึงคลิปเป็นที่พูดถึง ซึ่งความเกรียนก็อยู่ที่ลีลาการนำเสนอของ Gary Rogers นี่แหละ ทั้งอำชาวบ้าน ทั้งแซวคนโน๋นคนนี้ซะเสียหลัก เละเทะไปหมด ทำไปทำมาจนกลายเป็นรายการฮิตที่มียอดวิวสูงปรี๊ด ซึ่งเดิมทีแล้วนาย Gary Rogers นั้นเข้าวงการในฐานะนักสเก็ตบอร์ด แต่ด้วยความเป็นคนที่มีบุคลิกกวนประสาท ป่วนไปทั่ววงการจนเรื่องไปถึงหู Thrasher Magazine เห็นหน่วยก้านดีเลยชวนมาเอาดีด้านอ่านข่าวสเก็ตแทน ทุกวันนี้ Gary Rogers เลยดังกว่าโปรสเก็ตบอร์ดบางคนซะอีก ซึ่งหนึ่งในวีรกรรมความเกรียนของ Gary Rogers ก็คือการส่งแมสเสจไปหาทีมงาน Emerica ว่าอยากทำรองเท้าด้วย ทาง Emerica ก็ถามว่า “ มีไอเดียวอะไรว่ามา “ ปรากฎว่า Gary Rogers ส่งภาพหน้าของตัวเองที่มีวงแหวนดาวเราะห์หมุนรอบหน้าไปให้ เล่นเอาทีมงาน Emerica ถึงกับอื้งได้แต่บอกว่า “ เดียวจะติดต่อกลับไปละกันนะ “

จากความเกรียนครั้งนั้น Emerica ไม่ได้ทิ้งไอเดียนี้ไปไหน แต่จัดการแคปเจอร์หน้าจอบทสนนทนานั้นไว้แล้วเอามาออกแบบรองเท้ารุ่นนี้เป็นการเอาคืน โดยทำออกมาใน Herman G6 Vulc รองเท้าสเก็ตบอร์ดพื้นยาง Vulcanize ของ Bryan Herman หนึ่งในโจร์ทเก่าที่ Gary Rogers เคยไปแซวไว้ในรายการ ตัวโมเดล Herman G6 Vulc นี้เป็นเวอร์ชั่นที่เพิ่งได้รับการอัพเดทใหม่เมื่อปลายปี 2015 ที่ผ่าน โดยจะการออกแบบจะบางลง และใช้พื้นรองรับแรงกระแทก G6 แบบใหม่ทำให้ใส่เล่นสเก็ตได้ดีขึ้น รูปทรงโดยรวมยังคงเป็นสไตล์นิยม มีปลายชิ้ยเดียวไม่ขาดรุ่ย กดข้อเท้าต่ำเพิ่มความกระชับ และใช้พื้นแบบ Vulcanize เรียกว่าเป็นทรงรองเท้าที่นักสเก็ตใส่ไม่มีผิดหวัง หรือจะใส่เดินทั่วไปก็สวยดี

สำหรับการออกแบบเฉพาะในรุ่นนี้ทาง Emerica ก็เลือกใช้คู่สีง่ายๆอย่างตัวรองเท้าสีดำตัดกับพื้นสีขาวคาดแดง ที่ลิ้นรองเท้าใส่โลโก้ของรายการ “Skateline NBD” เอาไว้ เพิ่มความทนทานด้วยหนังกลับ แทรกวัสดุผ้าใบที่ลิ้นกับข้างเท้าด้านในเพื่อให้มีการยืดหยุ่นที่ดี ส่วนพื้นด้านล่างก็จะเป็นยางดิบที่ยึดกับบอร์ดได้อย่างมั่นคง แต่จุดที่ทำให้ขำมากๆ ก็คือพื้นรองเท้าด้านใน โดย Emerica นำภาพแคปเจอร์หน้าจอบทสนนทนากับ Gary Rogers ตอนนั้นมาพิมพ์แฉความเกรียนลงไปที่พื้นรองเท้าด้านซ้ายพร้อมด้วยลายเอ็ฟเฟ็คไฟที่ใช้ในรายการ กลายเป็นลายพื้นรองเท้าที่ดูกี่ทีก็ฮามาก ( ถ้าไม่รักกันจริงไม่เอาหน้าเพื่อนมาใส่ไว้ในพื้นรองเท้าแน่ๆ ) ส่วนผ้า lining ก็ใช้ลายของหน้าจอ TV เป็นช่องๆ เหมือนฉากหลังของรายการข่าวนั่นเอง ดูจะเป็นงานที่อุทิศให้กับรายการนี้มาก ใครอยากรู้ว่ารายการนี้เป็นอย่างไรลองไปชมได้ที่ช่อง Youtube ของ Thrasher Magazine แต่ถ้าอยากดูรองเท้าคู่นี้ก็ตรงไปที่ร้าน NYLA ใกล้บ้าน ออกวางำหจน่ายแล้วในราคา 3,400 บาท

IMG_1475

ปลายเท้าแบบชิ้นเดียวไร้ตะเข็บทำให้เวลาสเก็ตจะไม่ขาดรุ่ย ทำให้ทนทานขึ้น และยังให้มุมมองของรองเท้าที่เรียบง่ายอีกด้วย

IMG_1473 IMG_1474
พื้นรองเท้าด้านในบุด้วย G6 Foam แบบใหม่ที่รองรับแรงกระแทกได้ดีขึ้น รอบข้อเท้าก็ออกแบบด้วยผ้าลายจอทีวีฉากหลังของรายการ Skateline NBD

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+