Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

Check in Trend | Dress Out The List “Built-In Ankle Sock” The New Silhouette Sneakers

/
/
/
839 Views

Check in Trend | Dress Out The List “Built-In Ankle Sock” The New Silhouette Sneakers

วงการสนีกเกอร์แต่ละยุคนั้นล้วนแล้วแต่มีดีไซน์ของตัวเองเสมอ บางยุคนิยมรองเท้าวัสดุหนังกลับ บางยุคนิยมวัสดุผ้าตาข่าย บางยุคนิยมรองเท้าที่มีข้อเท้าหนาๆ หุ้มข้อสูงๆ ฯลฯ ซึ่งกระแสของดีไซน์เหล่านั้นจะอยู่ได้ 1 ปี 2 ปี หรือนานแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับว่ารองเท้าทรงเหล่านั้นจะเข้าถึงการแต่งตัวของผู้คนได้มาอย่างไร แน่นอนว่าของใหม่บ้างครั้งมันก็เป็นอะไรที่เข้าใจยากกว่าของเก่า การที่รองเท้าโมเดลใหม่จะสามารถแทรกมาอยู่ในกระแสสนีกเกอร์ที่เต็มไปด้วนรองเท้าย้อนยุคอันเป็นสิ่งที่ผู้คนคุ้นชินได้นั้นจึงเป็นเรื่องไม่ง่ายเลย บางไอเดียจึงมาแล้วไปได้แค่เรื่องเล่าว่าครั้งหนึ่งเคยมีรองเท้าหน้าตาแบบนี้อยู่ในยุคนั้นๆ แต่ในโลกยุคใหม่ดูเหมือนดีไซน์ของรองเท้าใหม่จะสามารถเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น จะด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ก้าวล้ำ เทรนด์แฟชั่นที่รวดเร็วผ่านอินเตอร์เน็ท หรือความเบื่อหนายในรองเท้าทรงเดิมๆ ก็ตามต่างล้วนทำให้รูปทรงสนีกเกอร์ที่หวือหวาก้าวจากกฎเดิมๆ เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น แล้วคำถามที่ตามมาว่าดีไซน์ของสนีกเกอร์ปี 2016 นี้หน้าตาเป็นอย่างไร ทันใดนั้นภาพของรองเท้าที่มีถุงเท้าเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบก็ลอยเข้ามาทันที

+++++++++++

รองเท้าที่ออกแบบมาในลักษณะถุงเท้า คำจำกัดความจริงๆ ของรองเท้าทรงนี้เรียกว่าอะไรนั้นยังไม่มีผู้กำหนดแน่นอน บ้างก็เรียกว่า “Sock-Like Upper” หรือรองเท้าที่มีหน้าเท้าออกแบบเหมือนถุงเท้า บ้างก็เรียกว่า “Inner-Sock Fit”  หรือรองเท้าที่มีการออกแบบให้ความกระชับเหมือนมีถุงเท้าอยู่ภายใน ในปี 2015-2016 ดีไซน์ของถุงเท้าในรองเท้าเหล่านี้กก็ก้าวสู้รูปทรงใหม่ที่เป็นแบบหุ้มข้อ เหมือนมีถุงเท้าติดอยู่ในรองเท้าจริงๆ คำว่า “Built-In Ankle Sock” เลยถูกนำมาเรียกรองเท้าที่มีข้อเท้าแบบนี้ตามๆ กัน ซึ่งมันจะมีอยู่ด้วยกันสองแบบคือแบบที่เป็น Low-top ของเท้าสั้น มีหลายแบรนด์ทำออกมาให้เห็นกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่น adidas Originals NMD, Nike Sock Dart เป็นต้น ซึ่งแบบแรกไม่ค่อมีปัญหาเพราะยังคงมาในรูปทรงที่ไม่แปลกอะไรมากนัก จะใส่ถุงเท้าเพิ่มก็ไม่มีปัญหา ส่วนแบบที่สองที่กำลังจะเป็นกระแสขึ้นมาก็คือแบบ Hi-Top หรือ
“Built-In Ankle Sock”  มีข้อเท้าสูงหุ้มข้อแบบถุงเท้ายาว ถือว่าเป็นรูปทรงรองเท้าที่ใหม่ที่สุดในวงการรองเท้าตอนนี้ และมีโอกาศที่จะเป็นเทรนด์ใหม่ที่มาแรงเบียดรองเท้าในกระแสได้อย่างน่าสนใจเช่นเดียวกับการกลับมาของรองเท้า Plat From Sole หรือสนีกเกอร์พื้นหนาซึ่งเคยเป็นเทรนด์ในปี 2015

ความแปลกใหม่ของ Built-In Ankle Sock เรียกว่าเป็นแนวทางที่สดใหม่ที่สุดในวงการรองเท้า และสตรีทแฟชั่นยุคนี้ก็ว่าได้ โดยเทรนด์ของสนีกเกอร์แนวนี้เริ่มจะมีให้เห็นมากขึ้นในต้นปี 2016 จาก 2 ค่ายใหญ่อย่าง Nike และ adidas Originals โดย Nike ส่ง Nike Free Mercurial Superfly และ Nike Footscape Magista Obra Flyknit  โมเดลเทรนด์นี้ถูกหยิบกลับมาอีกครั้ง สร้างเทรนด์ใหม่ในการแต่งตัวขึ้นมา ส่วนทางฝั่ง Adidas/adidas Originals หลังจากประสบความสำเร็จจากโมเดลอย่าง Tubular Runner และ UltraBoost ก็ได้เปิดตัวรองเท้าแบบ Built-In Ankle Sock หุ้มข้ออย่าง Tubular Doom Primeknit ออกมาในปี 2016 ซึ่งได้รับความนิยมจนทำให้รองเท้าแนวนี้เป็นดาวรุ่ง อารมณ์ของ
สนีกเกอร์เหล่านี้ก็จะให้ความรู้สึกกระชับเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับเท้า เป็นมุมมองของรองเท้าหุ้มข้อแบบใหม่ที่เหมือนใส่รองเท้าแบบข้อสั้นแต่สวมถุงเท้าเอาไว้ ต่างก็ตรงที่ถุงเท้านั้นติดกับตัวรองเท้ามาจากโรงงาน

แนวคิดการออกแบบชอง Built-In Ankle Sock หรือรองเท้าที่มีการออกแบบถุงเท้าหุ้มข้อในตัวของยุคนี้เริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางยุค 80’s ยุคที่การแข่งขันนวัตกรรมทางกีฬาคือสงคราเย็นครั้งใหม่ แบรดน์รองเท้ากีฬาชั้นนำต่างหาแนวทางใหม่ๆ ที่จะทำให้รองเท้าของตนดีขั้น และล้ำกว่าคู่แข่ง ซึ่งหนึ่งในดีไซน์ที่
นักออกแบบต่างพุ่งเป้าก็คือการทำให้รองเท้ามีความกระชับมากที่สุด ไอเดียของถุงเท้าในรองเท้าจึงถูกหยิบขึ้นมาเพราะส่วนใหญ่นักกีฬาแทบทุกคนต่างสวมถุงเท้าเพื่อความกระชับทำให้รองเท้า และเท้าเป้นหนึ่งเดียวกัน เสริมความมั่นคงให้กับข้อเท้า ป้องกันข้อเท้าจากอาการบาดเจ็บ และลดการเสียดสีระหว่างเท้ากับรองเท้า แต่ปัญหาก็คือรองเท้ากับถุงเท้ายังเป็นคนละชิ้นกับตัวรองเท้าอยู่ดี ทำให้เกิดอาการลื่นในรองเท้า และมีความยืดหยุ่นที่ไม่พอดี ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากรองเท้านั้นจะทำหน้าที่เป็นถุงเท้าไปด้วยเลย

+++++++++++

ทางผู้ผลิตรองเท้าเขาเลยหยิบวัสดุผ้ายืดชนิดต่างๆ มาออกแบบเป็นองค์ประกอบของรองเท้า โดยตัดเย็บผ้ายืดให้เป็นเหมือนถุงเท้าด้านใน มีข้อเท้าที่ปิดรอบมิดชิดทำให้
ไม่ต้องใช้ลิ้นรองเท้า และไม่ต้องใช้ชิ้นส่วนอะไรมากมายนำไปสู่การออกแบบรูปทรงรองเท้าใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น ตัวรองเท้ามีความบางลง ไม่จำเป็นต้องบุโฟมให้ความกระชับมาก วัสดุตัวรองเท้ามีน้อยชิ้นลงทำให้รูปทรงก็มีความบางให้ความคล่องตัวสูง นอกจากนี้ก็ยังสามรถจินตนาการวิธีการรัดกระชับใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นได้อย่างเช่น Nike Sock Racer, Nike Air Huarache,Puma Disc Blaze, Split Tongue ของ asics ฯลฯ ซึ่งเมื่อมีดีไซน์ใหม่ออกมาก็นำไปสู่เทรนด์การแต่งตัวใหม่ๆ ตามไปด้วย

+++++++++++

และอีกเช่นเคยเมื่อดีไซน์แบบถุงเท้าสร้างความคึกคักในวงการกีฬา แนวทางนี้จึงกลายเป็นกระแสที่ก้าวเข้าสู่สตรีทแฟชั่นอย่างไม่ต้องส่งสัย โดยเฉพาะ Built-In Sock ถูกนำมาออกแบบเป็นสนีกเกอร์มากมายอย่างเช่น  Y-3 Qasa High ที่เปิดตัวออกมาในปี 2013 ด้วยรูปทรงเหมือนรองเท้านินจาในอดีตที่เรียกว่า Tabi ( อีกหนึ่งต้นแบบแนวคิด Built-In Sock )  ทำเอาใครเห็นเป็นงงกับรูปทรงแบบถุงเท้าที่พันด้ายผ้า ซึ่งให้รูปทรงทางแฟชั่นที่จัดจ้าน และนำสมัย เรียกว่าเป็นรองเท้า  Built-In Ankle Sock ที่มีข้อเท้าสูงคู่แรกที่วางจำนห่ายก็ว่าได้ ส่วนในฝั่งของรองเท้ากีฬา Built-In Ankle Sock ที่มีข้อเท้าผ้ายืดรัดขึ้นมานั้นเกิดขึ้นในปี 2014 โดย Nike เปิดตัวออกมาในรองเท้าฟุตบอลอย่าง Nike Mercurial Superfly และ Nike Magista Obra ซึ่งเป็นที่พูดถึงอย่างมากทั้งวงการรองเท้ากีฬาและวงการสนีกเกอร์อ ฮือฮาสุดๆ มีเสียงวิภาพวิจารณ์อย่างมากมายว่าถุงเท้ายาวที่ติดกับตัวรองเท้านั้นใช้ได้ดีจริงหรือ แต่จะดีหรือไม่นั้นก็กลายเป็นประเด้นรองทันที่เพราะใครๆ ก็อยากจะลองใส่รองเท้าที่เหมือนถุงเท้าแบบนี้สักครั้ง ซึ่งจุดเด่นของการ Built-In Ankle Sock นี้ก็คือ
ชัวกระชัยข้อเท้าให้เป็นส่วนหนึ่งส่วนเดียวกับรองเท้าไปเลย แต่ข้อเสียก็คือยังไงก็ต้องสวมถุงเท้าอยู่ดี กาลายเป็นว่าต้องสวมถุงเท้าซ้อนกันสองชั้น ว่ากันไปเป็นเรื่องเป็นราว

แต่ก็อย่างที่บอกไว้ อะไรที่ใหม่มากๆ บางทีมันก็เร็วเกินไปที่ผู้คนจะตามทัน สุดท้ายก็มีนวัตกรรมด้านกีฬาใหม่มาแทนที่  ส่วนด้านสตรีทแฟชั่นคนส่วนใหญ่ก็ยังชอบรองเท้าที่มีพื้นฐานรูปทรงแบบคลาสสิคมากกว่า จนกระทั้งเวลาล่วงเลยมา 20 กว่าปี แนวคิด “ถุงเท้าในรองเท้า” ก็ถูกหยิบมา
ปัดฝุ่นใหม่ในราวๆ ปี 2010 เมื่อเทคโนโลยีการผลิตรองเท้าก้าวล้ำไปไกลสู่ระบบดิจิตอล ทำให้เกิดวัสดุผ้าล้ำยุคมากอย่างอย่างผ้าไมโครไฟเบอร์ที่ให้ความยืดหยุ่นสูง และกันน้ำ ผ้าตาข้ายที่สามารถยืดตัวได้รอบทิศทาง ไปจนถึงผ้าทอที่ทอด้วยเส้นใยสังเคราะห์ผสมที่ทอด้วยระบบดิจิตอล ซึ่งตัวผ้าทออย่างหลังนี้ และที่เต็มไปด้วยคุณสมบัติพิเศษมากมาย โดยเครื่องจักรสามารถทอตัวรองเท้าที่มีเนื้อผ้าแข็งแรง มีความบาง การระบายอากาศได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง และความทนทานภายในวัสดุชิ้นเดียวได้  อย่างเช่นวัสดุที่เรียกว่า “Kint” ทั้งหลาย ซึ่งจะคล้ายๆ กับผ้าทอแต่จะมีความนุ่มเหมือนถุงเท้า และยืดหยุ่นได้ดีเหมือนผ้ายืด วัสดุเหล่านี้ทองออกมาเป็นตัวรองเท้าผ้าชิ้นเดียวเหมือน ทำให้ได้สัมผัสเหมือนกับการสวมถุงเท้า ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการกีฬา ซึ่งก็มีรองเท้ากีฬาหลายประเภทที่ใช้การออกแบบตัวรองเท้าแบบนี้ เป็นเทรนด์ฮิตมาตั้งแต่ช่วงปี 2013 มาจนถึงปัจจุบัน

++++++++++++++

การมาของ Built-In Sock Sneakers นั้นสอดคล้องไปกับ Mega Trends ของสตรีทแวร์โลกอย่างชัดเจ ผู้คนหันมานิยมกางเกงยีนส์ขาเล็กรัดรูปหรือ Skinny Fit, Jogger Pant และ Cropped Pant กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งกางเกงทรงเหล่านี้ต้องการรูปทรงรองเท้าที่
ค่อนข้างเรียว กระชับกว่าแฟชั่นยุคก่อนสังเกงตุง่ายๆ ตัวรองเท้ายุคนี้จะเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่บางสุดๆ ส่วนพวกโมเดลหุ้มข้อก็จะมีเวอร์ชั่นแบบข้อสั้นออกเพทื่อให้คนนำมาใส่กับกางเกงอย่าง การออกแบบรองเท้าจึงเน้นความบางมากขึ้น และการใช้ Jogger Pant และ Cropped Pant กัน ซึ่งสูตรใหม่ล่าสุดก็คือการออกแบบตัวรองเท้าที่มีข้อเท้าผ้าหุ้มข้อเหมือนมีถุงเท้าติดมากับรองเท้านั่นเอง
แม้สนีกเกอร์แบบ Built-In Ankle Sock จะยังคงเป็นของใหม่
ในตลาดที่ยังไม่ได้มีจำหน่ายแร่หลาย หรือมีรุ่นต่างๆ ให้เลือกมากมาย เป็นรองเท้าแนวทางเลือกซะมากกว่า แต่จากทิศทางของสตรีทแฟชั่นที่เดินหน้าไปไม่หยุดยั้ง การออกแบบรองเท้าในลักษณะถุงเท้าหุ้มข้อก็ดูจะเป็นแฟชั่นได้ไม่ยากนัก อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยในการปรับตัวเพราะรองเท้าโมเดลใหม่เช่นนี้ก็ต้องรอเวลาความเข้าใจ บวกกับกระแสด้วย อาจจะต้องมีโมเดลที่มีราคาไม่สูงมากมาออกว่างจำหน่ายแบบแพร่หลายอย่าง adidas Originals NMD City Sock ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นกระแสที่ดี ซึ่งก็ไม่แน่ว่าภายในปี 2016 ถึง ต้น 2017 วงการสตรีทแวร์อาจจะอ้าแขนรับรองเท้าที่มีถุงเท้าหุ้มข้อแบบนี้มาเป็นกระแสหลักอย่างจริงจักก็ได้ และเมื่อถึงเวลานั้นทิศทางสไตล์การแต่งตัวย่อมจะเปลี่ยนตามไปเช่นเดียวกัน

+++++++++++++++++++++++

Short , Cropped and Ankle Sock

รองเท้าแบบ Built-In Ankle Sock Sneakers นั้นจะว่าบอกว่าใหม่ก็คงไม่ใช่เพราะในวงการรองเท้ากีฬาอย่างฟุตบอลเขาใส่กันมาเป็นปีแล้ว และวงการสนีเกอร์นั้นก็ฮิตสุดๆ หากแต่รองเท้าที่ฉิตกันส่วนใหญ่จะเป็นแบบไม่หุ้มข้อ Built-In Sock Sneakers  แบบหุ้มข้อน่าจะเป็นกระแสที่เริ่มแรงขึ้น โดยลักษณะการออกแบบของ Built-In Sock Sneakers จะให้อารมณ์ตัวรองเท้าที่ดูล้ำยุค มีหน้าตาต่างกับรองเท้าทั่วไป สามารถนำไปสวมใส่กับเสื้อผ้าได้หลากหลายแนวโดย จริงๆ รองเท้าในแนวสวมเหมือนถุงเท้าดูจะเป็นของที่เกิดมาคู่กับกางเกง Jogger Pants เลยก็ว่าได้ สังเกตุได้ว่ายิ่งมีรองเท้าแนวนี้ออกมามากเท่าไหร่แฟชั่น Jogger Pants ก็จะอยู่ได้นานเท่านั้น หากแต่ว่ารองเท้าทรงนี้ไม่ได้จำกัดแค่กางเกง Jogger Pants
เท่านั้น รองเท้าทรงนี้ยังสามารถใส่กับกางเกงได้หลากหลายทรงมากอย่างเช่นกางเกงที่มีฟังก์ชั่นกระเป๋าเยอะๆ แต่หน้าร้อนปี 2016 นี้เราจะหยิบการสวมใส่แบบกางเกงขาสั้นกับถุงเท้ายาว หรือกางเกงขาลอยมาประยุกต์กับรองเท้า Built-In Ankle Sock Sneakers แทนโดยเราจะดึงความเด่นของส่วนข้อเท้ามาเป็นจุดเด่น เหมือนกับการแต่งตัวที่เล่นกับถุงเท้าเป็นเหมือนเครื่องประดับ ซึ่งค่อนข้างจะเป็นอะไรที่ใส่ง่าย และสนุกสนานสามารถหาซ้อสินค้าใหม่ๆ หรือหยิบของที่มีอยู่มาผสมกันได้ง่าย และยังสามารถนำไปหระยุกต์ใส่กับรองเท้าทั่วไปโดยการหาถุงเท้าที่มีโทนสีเข้ากับตัวรองเท้ามาใส่คู่กันก็สามรถทำได้

++++++++++

headwear

ส่วนใหญ่การแต่งตัวแนวนี้จะเน้นความสบาย ดูชิลๆ ซึ่งทรงของหมวกนั้นก็ควรจะเป็นอะไรที่ดูเป็นทรงนิ่มๆ อย่างเช่น Bucket, 6-Panel Cap และ Snapback แบบไม่มีโครงหมวกด้านหน้า แนวทางของหวกจะเน้นความเรียบง่ายใช้สีเดียว หรือสองสีตัดกันละหว่าตัวหมวกกับปี ซึ่งโทนสีตอนนี้ก็ต้องยกให้กับสีน้ำเงินที่ดูจะมาแรงสุด น้ำเงินสด น้ำเงินกรมท่า หรือเป็นน้ำเงินแบบผ้ายีนส์ก็ได้ แต่ถ้าใครชอบสีสดๆ ชั่วโมงนี้ก็มาแรงไม่แพ้กัน

Outerwear 

สภาพอากาศแบบนี้สิ่งที่นิยมสุดก็คือ Light Weighs Jacket ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผ้าไนลอนน้ำหนักเบา บาง และไม่มีการเคลือบกันน้ำที่หนามาก ทำให้ระบายอากาศได้ดี แถมหาซื้อง่ายเพราะในแบรนด์กิจกรรมกลางแจ้งจะมีจำนห่ายอยู่แล้ว เราก็เลือกดีไซน์ที่ชอบ ง่ายที่สุดก็คือเป็นทรง Windbreaker แจ็ตเก็ตกันลม มีซิปหน้า และหมวกฮูดดี้ ซึ่งเสื้อพวกนี้สีพื้นๆ อย่างสีน้ำเงิน, เขียว หรือเทาจะสามารถใส่ได้บ่อย แต่พวกสีสดก็สวยได้ไม่แพ้กัน และสามารถเล่นลูกเล่นของสีเสื้อตัวในได้ แต่ถ้าคนที่ชอบใส่แบบเสื้อมีปกก็เลือกเป็นพวก Coach Jacket ที่เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์น้ำหนักเบา และบางพอๆ กัน ส่วนใหญ่ใช้การติดกระดุม สมารถสวมใส่คลุมเพื่อให้การแต่งตัวดูเต็มขึ้น

Shirts

เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืดนั้นแนวนี้อาจจะไม่เน้นลายเยอะ แต่จะไปเน้นที่รูปทรงและโทนสี ง่ายสุดคือเสื้อเชิ้ตขาว, เทา, ฟ้า ฯลฯ  ไม่เน้นลายเยอะ อาจจะมีดีเลตรงกระเป๋าเสื้อ หรือลวดลายตรงด้านหลังแทน ส่วนเวลาที่เราใส่เสื้อยืดอย่างเดียวไม่มีอะไรคลุมก็ต้องดูอัตรส่วนของเสื้อกับกางเกงให้เหมาะสมกัน เพราะรองเท้าทรงนี้จะเรียวมาก หากเสื้อยังเล็ก กางเกงยังรัดติวอยู่อาจจะดูผิดสัดส่วนไป คนที่ผอมอาจจะยิ่งดูผอม คนที่อ้วนอาจยิ่งดูใหญ่ ควรเลือกเสื้อที่ค่อนข้างใหญ่เล็กน้อย  หรือมีการเล่นกับชายเสื้อยืดตัวในที่ยาวเลยออกมาก็ จะทำให้ดูดีกับรองเท้าสไตลืนี้

Cropper Pant

กางเกงขาลอยเหนือข้อเท้าหรือ Cropper Pant เป็นอีกหนึ่งเทรนด์กางเกงที่กำลังเป็นที่นิยม และเข้ากับการสวมรองเท้าที่มีข้อเท้าแบบนี้เป็นอย่างมาก (รวมถึงถุงเท้ายาวด้วย) พวกนี้แบรนด์สตรีทแวร์อาจจะไม่ค่อนทำนัก แต่ตอนนี้เข้าร้านแบรนด์แฟชั่นดังๆ มีขายแน่นอน โดยการเลือกทรงก็มีหลากหลาย ถ้าอยากได้ความเก๋าแบบวัยรุ่นยุคเก่าก็แค่หากางเกง Chino แบบปกติมาตัดขาให้พอดีก็ได้ หรือจะเป็นพวกกางเกง Cargo ก็ได้อยู่ตัดเป็นสีส่วน แล้วพับเล้กน้อยให้เหนือตาตุ่มก็ดูดีได้ แต่หากเป็นยีนส์ก็เป็นพวก Slim Fits พวกนี้ขาลอยๆ อาจจะไม่ใช่ถูกคนที่ใส่ได้ แนะนำให้ใช้การพังลอยให้สียีนส์ด้านในมาตัดกับถุงเท้าน่าจะใส่ได้ง่ายกว่า ด้าน Jogger pant ที่ฮิตเหลือเกิน ถ้าเบื่อแล้วอย่างเอาไปทิ้ง จับมาตัดยางยืดออกก็จะได้กางเกง Cropper Pant ใส่ได้อีกแนว

Short Pant 

อีกทางเลือกที่เข้ากับดีไซน์ข้อเท้าของ Built-In Ankle Sock และแฟชั่นถุงเท้ายาวหุ้มข้อมากๆ ก็คือกางเกงขาสั้น จะเป็น Sport short แนวกีฬาขาไม่ยาวมาก ใส่สบายเน้นสีฉูดฉาด หรือโทนเรียบก็ได้ โดยถ้าอยากได้ความล้ำแบบสปอรต์แวร์จริงจัง รองเท้าแบบนี้ก็ต้องใส่กับกางเกงรัดกลามเนื้อ หรือ Tight Pant โดยมีกางเกงขาสั้นส่วมทับอีกที เล่นโทนสีให้ใกล้เคียงกัน ส่วนตัวเลือกแบบคลาสสิคก็คือกางเกงผ้า Chino ขาสั้น กางเกงพวกนี้อยู่ได้
ทุกยุค และเขากับการใส่ถุงเท้ายาวมากที่สุด

 

Sock Game

มาแนวนี้แน่นอนว่าพระเอกก็คือถุงเท้า Built-In Sock เขามีถุงเท้าติดมาให้ก็ต้องใช้ให้เป็นประโยขน์ แต่สำหรับสนีกเกอร์ทั่วไปก็เล่นกับถุงเท้าได้เช่นกัน โดยหากอยากให้ถุงเท้า และรองเท้ากลืนเป็นชิ้นเดียวกัน ก็เลือกสีถุงเท้าที่เหมือ หรือใกล้เคียงกับสีรองเท้า แต่ถ้าอยากได้ความชัดเจนโดเด่นระหว่างขากางเกง และรองเท้าก็เลือกถุงเท้าสีจัดเอามาตัดไปเลย เน้นลายกวนๆ หรือจะเป็นแพ็ทเทิร์นต่างๆ ก็แล้วแต่ชอบ

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest