Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

CHIMNEY TALK | ‘Supra’ Above & Beyond to 2018 @Footwork Noir

/
/
/
7928 Views

Supra หายไปไหน? หลายคนสงสัยหรือไม่รู้ แต่เอาจริงๆเขายังอยู่กับเราในไทยนี่แหละ หากเมื่อครั้งนึงมันดังมากมาย เมื่อกระแสหายตลาดวายทุกอย่างก็ไม่ถูกพูดถึง เป็นวัฏจักรของวงการแฟชั่นแนวกระแสติดลมบน  เมื่อทั่วโลกไมได้สร้างความฮือฮาทุกอย่างจึงกลับสู่จุดๆเดิมคือ “ตัวตนที่แท้จริง” ตัวตนที่แท้จริงของแบรนด์นี้คือคัลเจอร์ คุณภาพ บวกงานดีไซน์ที่ทะลุลวงเป็นเอกลักษณ์ให้โลกจดจำตลอดกาล ที่น่าจับมาพูดในวันนี้คือ

ถ้าย้อนกลับไปในช่วงประมาณปี 2010 ก็ต้องบอกเลยว่ารองเท้าที่มาแรงสุดๆในตอนนั้น ก็คงจะหนีไม่พ้นรองเท้าในทรง high top ที่เหล่าสนีกเกอร์เฮดต้องตามหามาใส่กันอย่างเร่งด่วน เพราะมันกลายเป็นเทรนด์แฟชั่นที่ทำให้วงการสนีกเกอร์กลับมาคึกคักอีกระลอกหนึ่ง จนกลายเป็นปรากฏการณ์ของวงการสนีกเกอร์เลยทีเดียว เพราะรองเท้าจากแบรนด์นี้ฉีกกฎออกไปจากรองเท้าสเก็ตบอร์ดที่เราเคยเห็นกัน ที่มักจะมาในทรงบวมๆ ไม่ก็ทรงแบบเบสิกสไตล์คลาสสิก แต่ทาง Supra กลับดีไซน์ออกมาในรูปแบบที่แปลกออกไป ด้วยการผสมผสานรองเท้าแบบดีไซเนอร์ที่มักเห็นกันในรองเท้าสนีกเกอร์จากแบรนด์ hi-end ต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่ามันผสมผสานเข้ากับรองเท้าในแบบ performance ได้อย่างลงตัว นั่นจึงทำให้ Supra เป็นรองเท้าที่มาในลุคที่ดู hi-fashion และมีความเป็น street fashion แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งรากฐานของทางแบรนด์ที่เป็นรองเท้าสำหรับเล่นสเก็ตบอร์ดที่เป็นส่วนหนึ่งที่บ่งบอกถึงตัวตนของผู้สวมใส่

ซึ่งก็เป็นโชคดีของเหหล่าสนีกเกอร์เฮดในบ้านเราที่หลังจากนั้น ต่างก็ได้สัมผัสกับรองเท้า Supra รุ่นต่างๆ ในราคาที่สมเหตุสมผล เพราะทางร้าน Footwork Noir ซึ่งเป็นร้านในแบบ multi-label urban streetwear store ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายหลักนำเข้าแบรนด์ Supra ในบ้านเราแต่เพียงผู้เดียวจนถึงตอนนี้ และทางร้านก็ไม่เคยทำให้คนที่หลงรักสนีกเกอร์หรือแบรนด์นี้ต้องผิดหวัง เพราะยังคงได้นำรองเท้า เสื้อผ้า และเครื่องแต่งการทั้งชายและหญิงจากแบรนด์นี้มาวางจำหน่ายแทบจะทุกรุ่นทุกซีซั่นมาให้แฟนๆชาวไทยแบบไม่เคยขาดตอน “ต้องขอขอบคุณแทนแฟนๆสาวก Supra ที่ร้านนี้ยังเหนี่ยวแน่น และให้ความสำคัญกับแฟนๆชายไทย เอ๊ย! ชาวไทย”   ขอวกกลับมาในเรื่องของราคาก่อนเดี๋ยวจะปลิ้นไปเรื่อยกับเนื้อหา เรื่องราคานี้ก็ต้องบอกว่า “ถูกกว่า” ที่สั่งซื้อตามเว็บไซต์ออนไลน์สโตร์จากต่างประเทศซะอีก และการที่มีร้านรวงภายในประเทศมันก็ช่างแสนดี เพราะทำให้เราได้มีโอกาสลองสวมใส่และสัมผัสกับรองเท้ารุ่นนั้นๆ หรือสิ่งต่างๆที่ร้านนี้นำเข้ามาได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องวัดใจเสี่ยงเดาๆเอาจากประสบการณ์ เพราะการซื้อของจากออนไลน์สโตร์ถ้าไม่แม่นจริงก็ยากที่จะเดาได้ว่าพอสวมใส่ออกมาแล้วทรวดทรงจะได้เหมือนกับที่จินตนาการไหม? ซึ่งมันก็เป็นปัญหาที่พบเจอได้ทั่วไปนั่นแหละ สำหรับคนที่แม่นๆถ้าเจอคอลเลคชั่นพิเศษหรือคัทติ้งพิเศษต่างๆที่แบรนด์ตัวเองปล่อยของออกมา ก็มีสิทธิ์อาจแป๊กได้เหมือนกัน (ฮา)  ร้านนี้ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมายังคงจัดโปรโมชั่นดีๆ ออกมาเอาใจแฟนๆ กันอยู่ตลอดทั้งปี แต่ต้องบอกว่าช่วงเวลาทำโปรฯของเขานั้นอาจจะมีฤดูที่ต่างจากคนอื่นอยู่บ้าง บางครั้งถ้าเราเห็นชาวบ้านชาวช่องเขามีคำว่า Sale ตั้งตระหง่านอยู่กลางร้าน แต่ร้านนี้อาจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็ได้(ฮา) ต้องบอกว่าถ้าใครเริ่มต้นที่อยากจะลองติดตามเป็นแฟนร้านนี้ดูบ้างต้องคอยติดตามเพจของเราไว้ให้ดีๆเราจะอัพเดทให้ทราบอยู่ตลอด หรือลัดคิวไปจ่อคลิ๊กไลค์เป็นแฟนร้านเค้าไว้เลยก็ได้ (คลิ๊กจากที่นี่ได้เลย)

ทีนี้เราจะกลับมาพูดถึง Supra กันต่ออีกนิด แบรนด์นี้เป็นแบรนด์รองเท้าสเก็ตบอร์ดจากแคลิฟอร์เนีย ชื่อ Supra นั้นมาจากภาษาละตินที่แปลว่า “above and beyond แบรนด์นี้ก่อตั้งโดย Angel Cabada ซึ่งได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับโปรสเก็ตบอร์ดชื่อดังอย่างเช่น Chad Muska, Jim Greco และ Erik Ellington โดยมีจุดเริ่มต้นจากการเป็นแบรนด์รองเท้าสเก็ตบอร์ดที่ค่อนข้างคิดต่างออกไปจากแบรนด์รองเท้าสเก็ตบอร์ดทั่วไป เพราะพวกเขาคิดว่ารองเท้าสเก็ตบอร์ดนั้นไม่จำเป็นที่จะมีดีไซน์ในรูปแบบเดิมๆ และมันก็ไม่ควรที่จะมีข้อจำกัดในเรื่องของการออกแบบ และสามารถที่จะบ่งบอกถึงตัวตนของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ด้วยแนวคิดแบบนี้ทำให้ Supra ใช้วิธีการดีไซน์รองเท้าดีมีรูปลักษณ์ที่ดูแพงขึ้นในแบบรองเท้าระดับ hi-end และนำมาผสมผสานกับวัฒนธรรมสตรีทแฟชั่นจากยุคต่างๆ ออกมาเป็นรองเท้าที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นรุ่น  Skytop หรือรุ่น Vaider เป็นต้น ซึ่งนี่เป็นการจับเอาความเป็นสเก็ตบอร์ดมาเป็นแฟชั่นอย่างแท้จริง ซึ่งก็ทำให้ Supra มาได้ไกลมากๆ หลุดกรอบจากแบรนด์รองเท้าสเก็ตบอร์ดไปสู่รองเท้าในแบบสตรีทแฟชั่น

หลายคนคงจะได้เห็นเหล่าศิลปินและเซเลบริตี้คนดังที่ใส่รองเท้าจากแบรนด์นี้ และทำให้แบรนด์รองเท้าสเก็ตบอร์ดอินดี้อย่าง Supra กลับเป็นที่พูดถึง และดังเป็นพลุแตกในที่สุด ซึ่งก็ต้องยกความดีความชอบให้กับ Justin Beiber ที่ดูเหมือนจะรักรองเท้าแบรนด์นี้เป็นพิเศษ เพราะเขาใส่รองเท้าแบรนด์นี้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะออกสื่อฯ ไหน หรือทำกิจกิจกรรมอะไร ก็จะใส่รองเท้า Supra อยู่ตลอดตั้งแต่ยังไม่แตกเนื้อหนุ่ม จนกลายเป็นสตรีทไอค่อนไปแล้ว เรียกได้ว่าเมื่อนึกถึงรองเท้า Supra ก็ผุดภาพของ Justin ขึ้นมาทันที และนี่เองที่เป็นที่สิ่งหนึ่งที่จุดประกายให้รองเท้าจากแบรนด์นี้เป็นที่ต้องการของเหล่าสนีกเกอร์เฮดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่ง Justin นั้นมีแทบจะทุกรุ่น รวมทั้งรุ่น Skytop ที่คัสตอมโดยทาง The Shoe Surgeon ที่เขาได้ใส่ตอนทัวร์ยุโรป นอกจาก Justin แล้วก็ยังมีไอค่อนคนดังอีกเพียบที่เป็นแฟนตัวยงและใส่รองเท้า Supra ไม่ว่าจะเป็น Chris Brown, Lil’ Wayne, Jay-Z, Jaden Smith, Soulja Boy, Fabolous, Rihanna, Jason Derulo และ Bow Wow เป็นต้น เรียกได้ว่าใส่กันเพียบ ซึ่งรุ่นยอดนิยมที่ใส่กันก็หนีไม่พ้นรุ่น Skytop และรุ่น Vaider

มาถึงตอนนี้ ถึงแม้ว่ากระแสรองเท้า Supra จะดูเงียบไปบ้างตามวัฏจักรของวงการแฟชั่น เมื่อสิ่งใหม่มาก็ย่อมจะกลบกระแสคลื่นลูกเก่าให้จางหายไป เพราะตอนนี้กระแสรองเท้าแบบ high top ไม่ได้ฮิตเปรี้ยงปร้างแบบเมื่อก่อน หลายคนก็คงพอจะทราบและเห็นๆกันอยู่  แต่ทาง Supra ก็ยังมีรองเท้ารุ่นใหม่ๆ ออกมาให้ทั่วโลกทั้งรองเท้าในสไตล์ Performance และสไตล์ Runner ที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา โดยทางแบรนด์เองได้ออกทั้งรองเท้าในรุ่น Method และรุ่น รุ่น Scissor ที่ก็ได้รับการตอบรับที่ดีทีเดียว ส่วนรองเท้าในรุ่นอื่นๆ ที่ถือเป็นรุ่นเรือธงในอดีต ก็ยังทำออกมาในเวอร์ชั่นใหม่ๆ ที่ปรับเปลี่ยนในเรื่องของดีไซน์ และใช้วัสดุใหม่ ซึ่งทำให้ดูเข้ากับแฟชั่นในยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น ส่วนจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร และมีรุ่นใหม่ๆ รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ติดตามเกาะติดเว็บไซต์หรือเพจของเราไว้เพราะเองก็ไม่เคยหยุดที่จะนำเสนอแม้จะไม่ใช่กระแสก็ตาม

จากที่เคยบอกไว้ว่าร้านนี้เป็นตัวแทนหลักนำเข้าแบรนด์ Supra มาเป็นทศวรรษแล้ว และแม้วันนี้ไม่ได้มีกระแสมาช่วยพยุงยอดขาย แต่ทำไมยังสวนกระแสได้?  เราตอบได้วันนี้เลยว่า อย่างแรกคือ ใจรักและมุ่งมั่นที่จะเป็น Multi Brands Shop อย่างจริงจังโดยไมได้เน้นเรื่องความเป็นร้านแหล่งรวมสตรีทแบรนด์อย่างเดียว แต่เน้นการเป็นตัวแทนหลักของแบรนด์ในทุกแนวของแฟชั่นที่ทั่วโลก หรือเรียกได้ว่าประเทศไหนกำลังฮิตอะไร สังเกตดูร้านนี้จะเร่งรีบไปเอาเข้ามาในร้านทันที แบรนด์ไหนยังไปได้ในประเทศก็จะเก็บไว้อย่างต่อเนื่องเป็น “แบรนด์เรือธง” ประจำร้านทันที อย่างสองต้องบอกว่า เพราะเจ้า Supra ยังคงเป็นเรือธงของร้านนั่นเอง แม้ไม่มีกระแส แม้ยอดขายไม่ตูมตามแต่ยังคงมีแฟนคลับหรือคนที่ประสงค์จะสวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นรองเท้าในแนวทางของแบรนด์นี้อยู่ในประเทศเรานั่นเอง นี่แหละคำตอบพูดง่ายๆไม่ต้องเยิ่นเย้อคือ “มันยังมีแฟนคลับและกลุ่มคนทั่วไปที่ชื่นชอบการออกแบบดีไซน์ของแบรนด์นี้” แม้รองเท้าตัว Hi-Top จะเป็นซิงค์เนเจอร์ของแบรนด์นี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าแบรนด์นี้จะมีแต่ตัวไฮท์ท็อปซะเมื่อไหร่ ช่วงกระแส Runner มารองเท้าที่เป็นรุ่นรันเนอร์ของแบรนด์นี้ยอดขายก็พุ่งเหมือนกัน ช่วงไหนมีอะไรแบรนด์นี้ก็มีนี่นาและร้านนี้เขาก็นำเข้ามาให้แฟนๆชาวไทยเสมอ แม้แต่ช่วงที่รองแตะแนว Slider มาแรง เจ้าซูปร้าเคยพลาดซะทีได้แถมสวยซะด้วย แต่เป็นเพราะคนส่วนใหญ่ นักช้อปรุ่นใหม่ และคนทั่วไปยังไม่คุ้นเคยกับร้านนี้ดีเพราะยุคนี้ร้านมัลติสตรีทแบรนด์แตกผุดออกมาเป็นดอกเห็ดทีเดียว เราเห็นสมควรเลยเอาร้านนี้กลับมาแนะนำอีกครั้งให้คนรุ่นใหม่ๆได้ทราบนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งร้านดีมีคุณภาพเราจึงเริ่มนำมาบอกกล่าวกันอีกครั้ง ถ้าเป็นแฟนเว็บหรือเพจเราน่าจะทราบดีว่าตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาเราก็หยิบยกร้านนี้มาทำความรู้จักกันใหม่อย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยถ้าอ่านมาถึงตรงนี้หลายคงก็คงจะนึกภาพตามได้ว่า Supra ไม่ได้หายไปไหน? เพียงแต่มันไม่ใช่สินค้าในกระแสอีกต่อไปในช่วงเวลานี้ แต่มันก็ไม่ได้หายไปไหน ยังอยู่ในใจสาวกทุกคน และอยู่ในไทยใกล้ๆตัวเรานี่แหละ ใครที่อ่านแล้วอยากทำความเข้าใจพร้อมสัมผัสอย่างใกล้ชิด ก็จะลองแวะเวียนไปเยี่ยมชมดู รับรองไม่ผิดหวัง จะเจอเขาแน่นอน Supra แบรนด์นี้ที่ร้าน Footwork Noir  ที่เหลือพวกเราก็คงรอเวลาให้ลมพัดหวลเท่านั้นเอง เมื่อไหร่ที่ไซเคิ้ลนี้มันจะมาวนกลับมาอีกก็เท่านั้นเอง ลุ้นกันไป เหนียวแน่นเข้าไว้ แต่กลับมาเร็วๆนะแอดชอบแบรนด์นี้(ฮา)

สาขาต่างๆตอนนี้มีตามนี้ครับ

สาขา Central pataya beach Tel. 033-002901 ชั้น 1
สาขา SIAM PARAGON 1st floor Tel. 0-2610-9414
สาขา CENTRAL PLAZA LADPRAO 1st  floor Tel. 0-2541-1248
สาขา Centralworld 1st Tel. 0-2646-1823 (กำลังรีโนเวตเตรียมพบเร็วๆนี้)

  • * * * ตอนนี้ทางร้านจัดแคมเปญ End of season 50% off อยู่นะครับ ลองคลิ๊กเข้าไปดูก่อนก็ได้มีไอเทมไหนกันบ้างภานในร้านผมให้ดูทุกแนวทุกแบรนด์เลยอัพเดทให้แล้วก่อนหน้านี้  คลิ๊กเข้าดูที่นี่ได้เลย * * *
  • .
  • คิิดว่าหมดล็อตนี้น่าจะมีอะไรเด็ดๆปล่อยออกมานะผมว่า!!! และวันนี้ผมใจดีเป็นพิเศษ ขอเชียร์สักไอเทมของ Supra ครับ ใครว่าของในกระแสไม่มีผมว่ามีนะ ใส่ได้ทุกแนวด้วยแล้วก็เชื่อว่าจะหายละลายไปกับช่วง End of season 50% off ของร้านนี้เขาหล่ะ

CHECK IN | SUPRA LOCKER

Supra อาจจะเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากรองเท้าสเก็ตบอร์ดที่มาพร้อมกับแนวคิดในการออกแบบที่แตกต่างจากรองเท้าของแบรนด์สเก็ตบอร์ดทั่วไป จากการที่ทางแบรนด์ได้ผสมผสานความเป็นรองเท้าในแบบ hi-end เข้ากับ street fashion แต่ยังคง performance ในแบบรองเท้าสเก็ตบอร์ด ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสอีกแง่มุมหนึ่งของรองเท้า Supra ที่ไม่ได้มีดีแค่รองเท้าสเก็ตบอร์ด เพราะเรากำลังพูดถึงรองเท้าในสไตล์ sandal slides ตัวล่าสุดของทาง Supra ที่ทำออกมาในรุ่นที่มีชื่อว่า “Locker” และเราจะมา Check in ในทุกรายละเอียดของรองเท้ารุ่นนี้กัน

รองเท้ารุ่น Locker เป็นรองเท้าแตะในแบบ sandal slides ที่ช่วงปีสองปีนี้รองเท้าสไตล์นี้กลับมาได้รับความนิยมสุดๆ ในวงการสตรีทแฟชั่น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ต่างขนรองเท้าในสไตล์นี้ออกมาทำตลาดกันเพียบในช่วงที่ผ่านมา และในปีนี้ก็คงจะฮิตต่อไปแน่นอน ความจริงแล้ว “รองเท้าแตะ” ก็อยู่คู่กับบ้านเรามานาน เพราะด้วยบ้านเราเป็นเมืองร้อน หลายคนจึงรักการใส่รองเท้าแตะเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะทำอะไรก็เลือกใส่แตะคู่ใจเอาไว้ก่อน โดยรองเท้าแตะแบบ sandal slides นั้น เป็นรองเท้าแตะแบบสวม และในปัจจุบันที่ฮิตกันในวงการสตรีทแฟชั่นก็จะเป็นรองเท้า sandal slides ในสไตล์สปอร์ต ซึ่ง Supra ก็ได้ส่งรองเท้าแตะรุ่น Locker เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดในเกมนี้ด้วย และก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว ส่วนจะดีอย่างไร? เราไปดูกัน….

ในเรื่องของการดีไซน์ รองเท้าในรุ่น Locker ทำออกมาได้อย่างเฉียบคม ทั้งเรื่องของรูปทรงในสไตล์สปอร์ตที่ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัย แต่ก็ยังคงความคลาสสิกของรองเท้าสไตล์นี้ ที่ยังคงความเรียบง่ายในแบบ simple ทั้งการจัดวางโลโก้ที่สายรัด strap ที่ดึงมาแต่โลโก้มงกุฎของทางแบรนด์ และตัดชื่อแบรนด์ Supra ออกไป แต่แค่ดูผ่านก็ยังคงรับรู้ถึงตัวแบรนด์ ว่าเป็นของยี่ห้ออะไร และยังได้ตอกย้ำโลโก้ของแบรนด์ที่ด้านข้างของ strap ด้วยโลโก้ขนาดเล็ก ในส่วนของสายรัด strap ใช้วัสดุเป็นหนังคุณภาพสูง โดยจะเป็นแบบ velcro หรือตีนตุ๊กแกที่สามารถปรับให้กระชับกับเท้าของผู้สวมใส่ได้ ซึ่งสายรัดจะมีดีไซน์แบบตัดเฉียงที่ทำให้รูปทรงดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ในส่วนของ footbed จะเป็นแบบ EVA footbed ที่เป็นพื้นโฟมคุณภาพสูง มีน้ำหนักเบา รองรับแรงกระแทกได้ดี และยังทำให้สวมใส่ได้อย่างสบายสุดๆ โดย footbed จะมาพร้อมกับลวดลายที่ผ่านการคิดและจัดวางมาเป็นอย่างดีด้วยลวดลายแบบ wave และ stripes รวมทั้งมีแบรนด์ดิ้งของทาง Supra ซึ่งจะเชื่อมโยงกับลายของพื้นรองเท้าที่ใช้ลายแพทเทิร์นแบบเดียวกัน นี่ไม่ใช่แค่เรื่องของการดีไซน์ แต่เป็นการช่วยในเรื่องของการยึดเกาะเมื่อสวมใส่ และสามารถกันลื่นได้อีกด้วย

  • Article by Radder1@Chimney | Nameless@lisimz  พบกันใหม่บทความหน้าครับ
  • Facebook
  • Twitter
  • Google+