Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

Converse / X-LARGE XL CSR

/
/
/
969 Views

Brand: Converse / X-LARGE

Model: XL CSR

Price: 4,990 THB.

Shop: Carnival Store

เมื่อพูดถึง Converse ฝั่งประเทศญี่ปุ่นหลายคนก็มักจะนึกถึงการนำเอา Converse รุ่นคลาสสิกจากยุคเก่ากลับมาทำใหม่ หรืองาน Collaboration เท่ๆ ที่ทำร่วมกับแบรนด์แฟชั่นต่างๆ อย่างคู่นี้ก็เป็นอีกหนึ่งในรุ่นเด่นที่ร้าน Carnival Store สั่งตรงจากโตเกียวมาให้สาวกตราดาวได้ใส่กัน เป็นรองเท้ารุ่นพิเศษจาก Converse Japan ที่ร่วมงานกับแบรนด์สตรีทแวร์รุ่นใหญ่ชื่อดัง “X-LARGE” งานนี้จึงกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่เราต้องหยิบมาพูดกัน

X-LARGE นั่นถือเป็นแบรนด์สตรีทแวร์ใหญ่เก่าแก่ที่สุดแบรนด์หนึ่งในโลก ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 1991 ซึ่งในปัจจุบันเสื้อผ้าของแบรนด์นี้ก็ยังคงรักษาความเป็น Underground เอาไว้ โดยมักจะมีของพิเศษ Limited Edition ออกมาเสมออย่างเช่นรองเท้าคอนเวิร์สรุ่นนี้นั่นเอง โดย X-LARGE เลือกออกแบบในรองเท้า Converse รุ่น “CSR” รองเท้าวิ่งทรงย้อนยุคจากอดีตที่แทบไม่เคยมีผู้ใดนำกลับมาทำใหม่เลย แม้แต่ตัว Converse อเมริกาเองก็ทำแต่รุ่น “Auckland Racer” ยังไม่เคยทำรุ่นนี้ทั้งๆ ที่ทั้ง 2 โมเดลนั้นอยู่ในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกันคือปลาย 70’s – 80’s มีรูปทรงการออกแบบตามยุคคือตัวรองเท้าใช้วัสดุหนังกลับร่วมกับผ้าตาข่าย วางดีเทลการตัดเย็บเว้าช่องปลายเท้า และกลางเท้าด้านข้าง มีโลโก้ “CHEVRON & STAR” ที่ด้านข้าง พื้นรองเท้าเป็นโฟมแบบเก่าปิดด้วยพื้นล่างยางแข็งทั้งชิ้น รูปทรง และเทคโนโลยีของพื้นจะยังไม่มีอะไรมากมาดีไซน์ของรองเท้ายุคนั้น ซึ่งการที่ X-LARGE สามารถขุดโมเดลนี้กลับมาได้ก็ถือว่าเป็นการโชว์พลังของตัวเอง และ Converse Japan พอสมควร

รายละเอียดของคู่นี้มีตั้งแต่เกิดกล่อง โดยจะใช้กล่องสีเงินบนโลโก้สีน้ำเงินแบบยุค 90’s ประทับตราที่มุมกล่อง ส่วนภายในก็จะห่อด้วยกระดาษพิมพ์โลโก้สะท้อนแสง เวลาเปิดกล่องในที่มืดนี่สว่างวาบขึ้นมาเลย สำหรับสีสันลวดลายของ XL CSR รุ่นนี้ก็จะทำออกมา 3 สีด้วยกันโดยรุ่นที่เราเลือกมานี้ก็จะใช้ตัวรองเท้าสีน้ำเงิน Navy ทั้งคู่ ตกแต่งด้วยพื้น Mid Sole ช่วงส้นเท้าสีแดง และโลโก้ CHEVRON & STAR สีเงินเป็นวัสดุสะท้อนแสง มาพร้อมเชือกสำรองแบบกลมสีแดง การออกแบบค่อนข้างจะเน้นความเรียบง่าย ชูความพิเศษของรูปทรง CSR และความเป็น Limited ที่มีวางจำหน่ายเฉพาะญี่ปุ่นเป็นประเด็นหลักซะมากกว่าดีไซน์ที่หวือหวา โดยทาง Carnival Store ได้นำเข้ามาเฉพาะกิจแบบจำนวนจำกัด 2 สีคือสีน้ำเงินรุ่นนี้ และสีดำตัดลายพราง ใครชอบ Converse ทรงที่แตกต่างแถมยังมีไม่เยอะ รุ่นนี้น่าสนใจทีเดียวIMG_9329 IMG_9320 IMG_9332 IMG_9321 IMG_9323

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest