Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

ELEVENPARIS ‘Marin d’eau douce – SS18’ Collection Available Now @Footwork Noir Shop Thailand

/
/
/
2505 Views

ก่อนหน้านี้เราได้แนะนำสตรีทแบรนด์ชื่อดังจากฝรั่งเศสอย่าง ELEVENPARIS (อีเลฟเว่นปารีส) แบบเจาะลึกกันไปแล้ว มาวันนี้ทางแบรนด์ชื่อดังจากปารีสก็ได้เปิดตัวคอลเลกชั่นล่าสุดประจำซีซั่น Spring/Summer 2018 ที่มีชื่อว่า “Marin d’eau Douce” ถ้าแม้ว่าชื่อคอลเลกชั่นจะเป็นภาษาฝรั่งเศสที่อ่านยากทีเดียว แต่ความจริงแล้วเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้กลับมีดีไซน์ที่สวมใส่ได้ง่าย, สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลายสไตล์ และสวมใส่ได้ทุกวัน จึงทำให้คอลเลกชั่นนี้เป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แถมยังมีคอลเลกชั่นย่อยๆ ที่ได้ร่วมงาน collaborations กับแบรนด์อื่นๆ ออกมา จึงทำให้ซีซั่นนี้ของ Elevenparis เต็มไปด้วยสีสันและสไตล์ที่หลากหลายเหมาะกับช่วงซัมเมอร์นี้จริงๆ (ใครอยากรู้ประวัติความเป็นมาของแบรนด์ว่าเขาดังมาจากอะไรและอะไรคือจุดเด่นของแบรนด์ คลิ๊กที่นี่อ่านได้เลย )

ส่วนใครที่ยังไม่รู้จักกับแบรนด์นี้ เราขอเกริ่นนำถึงที่มาที่ไปของแบรนด์นี้กันสักหน่อย Elevenparis เป็นแบรนด์เสื้อผ้าสตรีทแวร์จากปารีส, ประเทศฝรั่งเศส ที่ก่อตั้งแบรนด์มาตั้งแต่ปี 2003 โดยเริ่มต้นขึ้นจากไอเดียของ 2 เพื่อนซี้ชาวปารีเซียงอย่าง Dan Cohen และ Oriel Bensimhon ด้วยตัวแบรนด์ที่โดดเด่นด้วยความคิดสร้างสรรค์ และเต็มไปด้วยไอเดียใหม่ๆ ที่นำมาใช้ในการออกแบบเสื้อผ้าสไตล์ร่วมสมัย ตามคอนเซ็ปต์ของทางแบรนด์ที่ว่า “heightened creativity & ultra-contemporary style” อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นเหมือนกับซิกเนเจอร์ของทางแบรนด์ก็คือ อารมณ์ขันแบบดาร์กๆ, วัฒนธรรมสมัยใหม่แบบ pop-culture และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ดนตรี, ศิลปะ และอิทธิพลจากวัฒนธรรมอันเดอร์กราวด์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะถูกนำมาใช้ และสอดแทรกอยู่ในแต่ละคอลเลกชั่นของทางแบรนด์

ถึงแม้ว่า Elevenparis จะเป็นแบรนด์ที่จากปารีสดินแดนที่รายล้อมไปด้วยแบรนด์ระดับไฮเอนด์ชื่อดังของโลก แต่ทางแบรนด์ก็จะเน้นเสื้อผ้าในแบบ ready-to-wear หรือเสื้อผ้าสำเร็จรูปพร้อมใส่ และมีแนวทางในแบบสตรีทแบรนด์ที่เน้นในเรื่องของไอเดียและลูกเล่นต่างๆ  มาใช้ในการออกแบบ ทำให้สามารถที่จะปรับเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวในรูปต่างๆ ไปง่าย และสวมใส่ได้ทุกวัน ก็ก็ยังคงยึดเอาขนบการทำงานแบบแบรนด์แฟชั่นสุดหรูตามสไตล์ฝรั่งเศสมาใช้ ทั้งกระบวนการคิด, ระบบการทำงาน ไปจนถึงกระบวนการผลิต นี่จึงทำให้ Elevenparis เป็นแบรนด์ที่เลียนแบบได้ยาก และยากที่จะเลียนแบบ จึงทำให้แบรนด์นี้โด่งดังไปทั่วโลก และได้รับการยอมรับจากแฟนๆ สตรีทแฟชั่นมาจนถึงปัจจุบัน

หลังจากที่ทาง Elevenparis ได้เปลี่ยนโลโก้ซีซั่นที่ผ่านมา ด้วยโลโก้ใหม่ของทางแบรนด์ ที่ต้องการสื่อถึงวิวัฒนาการที่นำไปสู่ความเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น และการที่เดิมจุดไว้ท้ายชื่อแบรนด์ในโลโก้ ก็เพื่อสื่อถึงการสิ้นสุดวงจรเก่าๆ และเริ่มต้นที่จะก้าวไปสู่ยุคใหม่ของแบรนด์ ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจทีเดียว โดยล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัวคอลเลกชั่นล่าสุดประจำซีซั่น Spring/Summer 2018 ที่มีชื่อว่า “Marin d’eau Douce” โดยในคอลเลกชั่นนี้จะมีเสื้อผ้าทั้งในไลน์ของผู้ชาย และผู้หญิงหลากหลายสไตล์ ซึ่งจริงๆ แล้ว การที่ทางแบรนด์เลือกใช้ “Marin D’eau Douce” ที่แปลเป็นภาษาไทยสั้นๆ ว่า “น้ำจืด” มาเป็นชื่อคอลเลกชั่น ไม่ใช่ชื่อที่เลือกไปแบบสุ่มๆ หรือเลือกมาใช้แบบเท่ๆ แต่ที่เลือกใช้ชื่อนี้ก็เพราะ ต้องการที่สื่อและแสดงให้เห็นถึงความทะนงตน และกล้าที่จะเสี่ยงโดยไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใด! ที่เหมือนจะเป็นการตอกย้ำสิ่งที่ทาง Elevenparis เชื่อและได้ทำตลอดมาตั้งแต่อดีต

โดย ‘Marin d’eau douce – SS18’ Collection นี้ จะมาพร้อมกับแรงบันดาลใจที่เกี่ยวข้องกับการเดินเรือที่ถูกกลั่นกรองออกมาเป็นแฟชั่นสำหรับคนเมือง ซึ่งคอลเลกชั่นนี้จะโดดเด่นด้วยลายทาง (stripes), สีน้ำเงินกรมท่า (navy), เชือกที่ใช้เป็นดีเทลในชุดต่างๆ และลายปริ้นท์ที่เกี่ยวกับการเดินเรือ นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมกับวัสดุคุณภาพสูง, เฉดสีที่คมชัด และการตัดเย็บแบบดั้งเดิมของทางแบรนด์ที่ใช้เทคนิคการตัดเย็บชั้นสูง ซึ่งคอลเลกชั่นนี้ทำให้ผู้สวมใส่สามารถประกาศตัวตนและสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองผ่านทางการแต่งตัวได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และสามารถสร้างสรรค์สไตล์ต่างๆ ได้ด้วยตัวเองอีกด้วย โดยไม่ยึดติดอยู่กับการแต่งตัวสไตล์เดียวเท่านั้น ซึ่งคอลเลกชั่นนี้จะมีทั้งไลน์เสื้อผ้าของผู้ชายและผู้หญิง รวมทั้งไลน์ของ accessories ออกมาด้วย

นอกจากคอลเลกชั่นประจำซีซั่นปกติของทางแบรนด์แล้ว Elevenparis ก็ยังเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ได้ออกคอลเลกชั่นที่ร่วมงาน collaborations กับแบรนด์, ศิลปิน และแฟรนไชส์อื่นๆ มากมาย ซึ่งในซีซั่นนี้ทางแบรนด์ก็ได้ความร่วมงาน collaborations กับหลากหลายแบรนด์ดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการร่วมงานกับ Sergio Tacchini แบรนด์สปอร์ตแวร์ชื่อดังจากอิตาลี และ NFL (American National Football league) ลีกอเมริกันฟุตบอลระดับมืออาชีพของอเมริกา ซึ่งทั้ง 2 แคปซูลคอลเลกชั่นนี้จะทำออกมาในลุคที่ให้อารณ์แบบสปอร์ตแวร์ในสไตล์วินเทจ นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหนึ่งแคปซูลคอลเลกชั่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะทางอแบรนด์ได้ร่วมงานกับตัวการ์ตูนชื่อดังอย่าง SNOOPY จากเรื่อง Peanuts ที่มาพร้อมกับลายการ์ตูนน่ารักๆ ในสไตล์สตรีทแวร์อีกด้วย สรุปแล้ว DNA ของ Elevenparis ในซีซั่นนี้จะสะท้อนและแสดงออกมาถึง: ท้องถนน, ปารีส, สิ่งที่ไม่คาดคิด และอิทธิพลของยุค 90’s

โดยคอลเลกชั่นที่ Elevenparis ได้ร่วมงาน collaborations กับทั้งแบรนด์และแฟรนไชส์ทั้ง 3 คอลเลกชั่นนี้ ที่ประกอบไปด้วย  Sergio Tacchini, NFL และ Peanuts นี้ เราก็ไม่พลาดที่จะนำมาเสนอให้ได้ชมกัน เพราะแต่ละคอลเลกชั่นก็มีสไตล์ และมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป แต่ก็อย่างที่บอกไว้ในตอนต้นว่า Elevenparis นั้น เป็นแบรนด์สตรีทแวร์ในแบบ ready-to-wear จึงทำให้เสื้อผ้าของทางแบรนด์ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในคอลเลกชั่นเดียวกัน ก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างสนุก และสามารถแสดงความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ ไม่เชื่อก็ลองดูภาพ Lookbook ของซีซั่นนี้ก็ได้ครับ เพราะแต่ละชุดนั้นต้องบอกเลยว่าจับโน่นมาผสมนี่กันอย่างสนุก แต่ออกมาเท่ทีเดียว ส่วนแต่ละคอลเลกชั่นจะเป็นอย่างไรนั้น ตอนนี้เราไปชมกันเลย…

SERGIO TACCHINI X ELEVENPARIS

Sergio Tacchini เป็นแบรนด์สปอร์ตแวร์ชื่อดังจากอิตาลี ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ยุค 70’s โดยนักเทนนิสระดับตำนานชาวอิตาเลี่ยน ชื่อเดียวกันกับทางแบรนด์ ซึ่งเริ่มแรกจากการเป็นแบรนด์เสื้อผ้ากีฬา ก่อนที่จะนำเอานวัตกรรม และสไตล์ใหม่ๆ มาใส่ไว้บนชุดกีฬาเทนนิส ด้วยการใช้สีสันอื่นๆ มาออกแบบชุดเทนนิส และได้สร้างสีสันให้กับคอร์ทเทนนิส รวมทั้งตัวของนักกีฬาแต่ละคนเป็นอย่างมาก ซึ่งในยุคนั้นนักกีฬาเทนนิสมักจะใส่แต่เสื้อผ้าในโทนสีขาวเท่านั้น ทำให้นักเทนนิสชื่อดังระดับตำนานอย่าง John McEnroe, Pete Sampras และ Martina Hingis ก็ต่างเคยใส่เสื้อผ้าของแบรนด์นี้ลงสนาม และต่อมาก็ได้พัฒนาจนกลายเป็นแบรนด์สปอร์แวร์ที่มีดีไซน์เฉพาะตัว

มาวันนี้ทาง Elevenparis จึงได้นำเอานวัตกรรมเสื้อผ้ากีฬาของ Sergio Tacchini มาผสมผสานกับสไตล์ของทางแบรนด์ ซึ่งนี่เป็นคอลเลกชั่นที่ 2 แล้วที่ทั้ง 2 แบรนด์ได้ร่วมงาน collaboration กัน โดยคอลเลกชั่นนี้จะทำออกมาทั้งในไลน์ของผู้ชาย และผู้หญิง ที่โดดเด่นด้วยเสื้อผ้าในสไตล์สปอร์ตแวร์ที่มาในลุคคลาสสิกที่มาพร้อมกับคู่สีที่ตัดกันแต่ลงตัว ซึ่งจะมีตั้งแต่ชุด tracksuits, เสื้อ jackets, เสื้อ polo shirts, เสื้อ t-shirts ไปจนถึงชุดเดรสกันเลย คอลเลกชั่นนี้จึงเป็นการผสมผสานทั้ง DNA สไตล์ยุค 70’s ของ Sergio Tacchini และมุมมองในแบบปารีเชียงของทาง Elevenparis ใครชื่อชอบเสื้อผ้าสปอร์ตแวร์สไตล์อิตาเลี่ยนที่ไม่ซ้ำใคร และยังสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลายสไตล์ คอลเลกชั่นพิเศษนี้ก็น่าสนใจทีเดียว

NFL X ELEVENPARIS

ELEVENPARIS ออกสตาร์ทปี 2018 ได้อย่าน่าสนใจสุดๆ และสั่นสะเทือนมาถึงวงการสตรีทแวร์เลยทีเดียว เพราะทางแบรนด์ได้ออกคอลเลกชั่นใหญ่ประจำซีซั่น Spring/Summer 2018 นี้ ด้วยการร่วมงาน collaboration กับลีกอเมริกันฟุตบอลระดับอาชีพของอเมริกาอย่างลีก NFL หรือ National Football League โดยแคปซูลคอลเลกชั่นนี้ทางแบรนด์ได้ดึงเอาความคลาสสิกของเสื้อผ้า และโลโก้ของของทีมอเมริกันฟุตบอลชื่อดังหลากหลายทีมจากลีก NFL มาใช้ในคอลเลกชั่นนี้ และพาเราย้อนกลับไปสู่ยุค ’90s อีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่ามันกำลังเป็นเทรนด์ฮิตอยู่ในตอนนี้

โดยในคอลเลกชั่นนี้จะมีตั้งแต่เสื้อยืดลายกราฟฟิกไปจนถึงเสื้อ bomber jacket ที่โดดเด่นด้วยโลโก้ของทีมดังต่างๆ ในลีก NFL อย่างเช่น ทีม Raiders, ทีม Giants, ทีม Dolphins, ทีม Redskins และทีม Panthers นี่จึงเป็นคอลเลกชั่นที่ทำให้เราคิดถึงช่วงเวลา และแฟชั่นจากยุค ’90s ที่ยังคงตรึงอยู่ในความรู้สึก รวมทั้งทำให้เราคิดถึงแฟชั่นฮิปฮอปจากยุค ’90s ที่ตอนนั้นใส่แบบนี้แหละเท่ที่สุดแล้ว แต่ใครที่เกิดไม่ทันยุคนี้ ก็สามารถไปสัมผัสกับแฟชั่นที่เก็บเกี่ยวช่วงเวลาเหล่านั้นผ่านคอลเลกชั่นนี้กันได้เลย

PEANUTS X ELEVENPARIS

เป็นอีกหนึ่งแคปซูลคอลเลกชั่นสุด exclusive จากทาง Elevenparis ที่ทำออกมาต้อนรับซัมเมอร์นี้ เพราะทางแบรนด์ได้ร่วมงาน collaboration กับตัวการ์ตูนชื่อดังอย่าง SNOOPY จากการ์ตูนเรื่อง Peanuts ที่เขียนโดย Charles M. Schultz ซึ่ง SNOOPY เป็นสุนัขนิสัยดีของ Charlie Brown ที่คนทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยทาง Elevenparis ได้นำเอาคาแรกเตอร์ของ SNOOPY มาใช้ในคอลเลกชั่นนี้อย่างสร้างสรรค์ และสนุกสนาน ซึ่งนี่เป็นเอกลักษณ์และตัวตนของทางแบรนด์อยู่แล้ว

โดยคอลเลกชั่นนี้จะประกอบไปด้วย เสื้อ all-over t-shirts, เสื้อ t-shirts, เสื้อ jackets, เสื้อ hoodies และหมวก ซึ่งทั้งหมดนี้จะโดดเด่นด้วยตัวคาแรกเตอร์ของ SNOOPY นอกจากไลน์เสื้อผ้าที่ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงแล้ว ทางแบรนด์ก็ยังออกคอลเลกชั่นนี้ในไลน์ของเด็กด้วย คอลเลกชั่นเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นของ Elevenparis ที่ทำออกมาในแบบที่สวมใส่ได้ง่ายในสไตล์สตรีทแวร์ และด้วยเนื้อผ้าที่ไม่หนามาก ทำให้เหมาะกับอากาศในบ้านเราสุดๆ ใครรักหรือชอบตัวการ์ตูนตัวนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็เตรียมตัวกันได้เลย!!! (แอดถามไอเท็มอื่นๆมาให้เลือกชมกันเพิ่มเติมด้วย)

ใครที่เห็นคอลเลกชั่นล่าสุดประจำซีซั่น Spring/Summer 2018 และของที่วางอยู่หน้าร้านแล้วของทาง Elevenparis แล้วอยากที่จะสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ กับแบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากปารีส และสตรีทแฟชั่นในแบบฉบับเฉพาะตัวของชาวปารีเซียงแท้ๆ ตอนนี้ไม่ต้องบินไปซื้อไกลถึงปารีส หรือสั่งซื้อผ่านทางหน้าเว็บไซต์ออนไลน์ในต่างประเทศแล้ว เพราะตอนนี้ในบ้านเราก็มีแบรนด์นี้เข้ามาวางจำหน่ายแล้วซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นก็คือ Footwork Noir ร้านมัลติแบรนด์ชื่อดังของบ้านเรา ที่ตอนนี้ได้นำคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดนี้ มาวางจำหน่ายให้แฟนๆ ชาวไทยได้สัมผัสกันแล้ว ซึ่งทางร้านเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และเป็นผู้นำเข้าแบรนด์นี้โดยตรง ซึ่งแน่นอนว่าทางร้านจัดให้ในราคาที่จับต้องได้ และมาพร้อมกับโปรโมชั่นดีๆ เช่นเคย เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า!!! เข้าไปชมและสัมผัสทุกไอเท็มของทาง Elevenparis ด้วยตัวเองได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Footwork Noir กันได้เลย (ของบางอย่างต้องได้จับสัมผัสได้เห็นถึงจะเข้าใจ)

ไปพบกับ “ELEVENPARIS” คอลเลกชั่นล่าสุดได้ที่ร้าน FOOTWORK NOIR สาขาต่างๆ ดังนี้

สาขา Central Pattaya Beach Tel. 033-002901 ชั้น 1
สาขา SIAM PARAGON 1st floor Tel. 0-2610-9414
สาขา CENTRAL PLAZA LADPRAO 1st  floor Tel. 0-2541-1248
สาขา Centralworld 1st Tel. 0-2646-1823 (กำลังรีโนเวตเตรียมพบเร็วๆ นี้)

Text by: Radder1 Lismz

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+