Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

Emerica Reynolds Cruiser LT

/
/
/
819 Views

การที่แบรนด์รองเท้าทำอะไรซ้ำๆ อาจไม่ใช่เพราะว่าพวกเขาคิดอะไรไม่ออก แต่อาจเป็นเพราะพวกเขาเลือกที่จะทำสิ่งที่เป็นสไตล์ของพวกเขา และยิ่งเมื่อผ่านการทำซ้ำบ่อยๆ ความชำนาญก็จะพัฒนาไปสู่ความแตกต่าง กลายเป็น “ลายมือ” ที่แสดงอัตลักษณ์ของแบรนด์นั้นๆ แบรนด์รองเท้าอย่าง Emerica เองก็เป็นเช่นนั้น พวกเขามักจะชอบทำรองเท้าสไตล์ง่ายๆ ธรรมดาๆ ออกมาเสมอ ทำจนพัฒนาไปไม่เหมือนใครกลายเป็นแนวทางของแบรนด์ที่ดูก็รู้ได้ทันทีว่านี่คือ Emerica

รองเท้าสเกตบอร์ดแนวคลาสสิก สุดแสนจะเรียบง่ายที่ว่านี้เป็นสูตรสำเร็จที่แฟนๆ Emerica ต่างชื่นชอบอย่างเช่น Laced, Reynolds Cruisers, Wino, Troubadour อะไรทำนองนี้ แต่รองเท้าแบบนี้ล่ะที่ทั้งนักสเกตบอร์ด และคนใส่ทั่วไปชื่นชอบยิ่งนัก รูปทรงยิ่งดูง่ายเท่าไหร่ ยิ่งฮิต และรุ่นล่าสุดที่ Emerica ก็คือ “Reynolds Cruiser LT”

IMG_9714

รองเท้ารุ่นนี้เป็นการออกแบบต่อยอดมาจาก Reynolds Cruiser รองเท้าโปรโมเดลของ Andrew Reynolds นักสเกตฯ ชื่อดังแห่งทีม Emerica ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้จะเป็นทรงแบบ CVO หรือ Circular Vamp Oxford ที่มีชิ้นผ้าทรงโค้งตัดเย็บปิดส่วนปลายเท้า และมีแนวเชือกรองเท้าบรรจบกัน เป็นทรงรองเท้ายอดนิยมที่คลาสสิกมาก แถมเหมาะกับการเล่นสเกตบอร์ดอีกด้วย โดยใน “Reynolds Cruiser LT” นี้จะเอาเค้าโครงของ Reynolds Cruiser เดิมมาทำใหม่ให้มีความเรียบง่ายมากกว่าเดิม

IMG_9720 IMG_9716 IMG_9717 IMG_9718

รูปทรงของ Reynolds Cruiser LT นี้ Emerica น่าจะทำขึ้นมาเป็นรองเท้าสเกตฯ กึ่งแฟชั่นมากกว่าการเป็นรองเท้าสเกตฯ เต็มรูปแบบอย่างรุ่นก่อน โครงรองเท้าแข็งๆ ที่เคยมีถูกถอดออกหมดทำให้ได้ความนิ่ม และความยืดหยุ่นมากกว่าเดิม รูปเท้าทั้งหมดออกแบบให้มีความกระชับสูงด้วยการบีบด้านข้างให้เรียว และกดความสูงของรองเท้าให้เตี้ยลง เวลาใส่จะรู้สึกกระชับ ทำให้เวลาใส่จะรับรู้ความรู้สึกของเท้าเมื่ออยู่บนสเกตบอร์ดได้ดี ซึ่งส่งผลให้การใส่เดินทั่วไปก็ได้ความมั่นคงที่ดีตามไปด้วย

ตัวรองเท้ารุ่นนี้จะเน้นดีไซน์ที่น้อย มีเพียงผ้าชิ้นปลายเท้า และตัวรองเท้าเท่านั้น ทำให้ค่อนข้างดูโล่งตา วัสดุบนตัวรองเท้าจะใช้เป็นผ้าใบบางๆ เพื่อให้ตัวรองเท้าแนบกระชับมากที่สุด อาจจะดูไม่ทนทานนักแต่สำหรับการเล่นสเกตบอร์ดแบบ Cruiser ที่เน้นการไถ่มากกว่าการเล่นท่าวัสดุผ้าหรือการใส่เดินเล่นทั่วๆ ไปแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าอยากจะจัดเต็มเล่นท่าแบบสเกตบอร์ดปกติแล้วละก็อาจจะไม่ทนทานนัก แนะนำ Emerica ที่ใช้วัสดุหนังกลับ หรือผ้าใบหนาๆ จะดีกว่า ส่วนดีเทลอื่นๆ ก็จะมีแค่ตาไก่รูเชือกจะใช้เป็นโลหะ ที่ลิ้นรองเท้ามีป้ายโลโก้กำกับอยู่ และการปักสัญลักษณ์ Emerica เท่านั้น ชอบโล่งๆ เรียบๆ ถูกใจแน่นอน

ความธรรมดากลายเป็นความแตกต่าง แต่ในความธรรมดาของ Emerica นั้นพวกเขามักจะแอบซ่อนสิ่งที่ไม่ธรรมดาเอาไว้มากมาย จุดเด่นอย่างหนึ่งที่รู้สึกได้ในรุ่นนี้ก็คือ “ความเบา” ใน Reynolds Cruiser LT นี้ Emerica ได้ออกแบบพื้นรองเท้าใหม่โดยนำวัสดุโฟมน้ำหนักเบา “G6” ซึ่งมักจะใช้อยู่ภายในรองเท้าหลายๆ รุ่นของ Emerica มาทำเป็นพื้นรองเท้าชิ้นนอกแบบทั้งชิ้น ทำให้ตัวพื้นเบา และรองรับแรงกระแทกได้ดีมาก ให้การโค้งงอได้ตามการเคลื่อนไหว ที่สำคัญทำให้รูปทรงของพื้นบางลงกว่ารองเท้าสเกตฯ ทั่วไปทำให้ผู้ใส่สามารถได้สัมผัสระหว่างเท้ากับแผ่นบอร์ดได้อย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องการยึดเกาะถนนนั้น Emerica จะใช้ชุดยางดิบฝังลงไปในพื้นโฟม เรื่องการยึดเกาะจึงหนึบหนับใช้ได้เลย

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest