Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

KEEN UNEEK MONO Pack

/
/
/
1256 Views

นับตั้งแต่ KEEN เปิดตัว “ UNEEK ” (ยูนีก) รองเท้าแนว Outdoor Lifestyle ในกลางปี 2015 แบรนด์นี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าแนวคิดของพวกมาถูกทาง เป็นรองเท้าที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ซึ่งมีไลฟ์สไตล์รักการท่องเที่ยว ใช้ชีวิตแบบไม่ติดบ้าน ทำกิจกรรมอยู่เสมอ และก็ยังคงชื่นชอบความเป็นสตรีทแฟชั่นอยู่ ทำให้ UNEEK สามารถก้าวเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ของสตรีทแฟชั่นเช่นเดียวกับสนีเกอร์อื่นๆ โดยเฉพาะในเมืองหลวงแห่งสตรีทแวร์อย่างญี่ปุ่น โดยหลักฐานที่ยืนยันถึงกระแสความแรงของรองเท้ารุ่นนี้ได้อย่างดี ก็คือการเกิดขึ้นของบรรดารุ่น UNEEK Limited Edition ทั้งหลาย มีออกมาอยู่หลายรุ่นซึ่งเป็นอะไรที่ขายหมดไวมากๆ แถมยังทำน้อยชนิดที่ในเว็บ KEEN เองยังไม่เหลือ ซึ่งล่าสุด KEEN ก็ตกย้ำความแรงของ UNEEK อีกครั้งด้วย Limited Edition ชุดใหม่ที่นำเทรนด์สี Monochrome ของโลกสนีเกอร์มาออกแบบ

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักรองเท้ารุ่นนี้ ขอเล่าให้ฟังกันก่อน โดย UNEEK นั้นเป็นรองเท้า Sandal ที่เป็นมากกว่าคำว่ารองเท้าแตะ มาในดีไซน์แบบ “Open Air Footwear” ที่ทำการเปิดหน้าเท้าออกเพื่อรับลม ออกแบบ Cover หน้าเท้า และการรัดส้นเพื่อให้การสวมใส่กระชับเช่นเดียวกับรองเท้ากีฬา เน้นการสวมใส่สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง หรือจะใส่เป็นลำลองสตรีทแฟชั่นในชีวิตประจำวันก็ได้

ตัวรองเท้าของ UNEEK จะแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่ Cover Upper หรือส่วนตัวรองเท้า และ Sole หรือพื้นรองเท้า โดย Cover Upper ของรุ่นนี้จะมาในดีไซน์สุดล้ำ โดยใช้เชือกแบบพิเศษนำมาขึงเข้ากับ Cover Upper ยกันจนเป็นโครงข่ายปิดหน้าเท้า เกิดเป็นมุมมองของรองเท้าแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ดูหวือหวา และให้ความรู้สึกที่แหลกใหม่เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งข้อดีของ Cover แบบเชือกนี้ก็คือการเปิดพื้นที่โล่งให้กับเท้าได้สัมผัสอากาศอย่างเต็มที่ ให้ความสบายในการสวมใส่เหมาะกับประเทศที่มีอากาศร้อน ตัวเชือกจะมีความยืดหยุ่นสูงทำให้กระชับ และเคลือนไหวได้คล้องตัวราวกับถูกพันเข้ากับเท้า แถมการใช้เชือกก็ทำให้รองเท้าสามารถลุยน้ำได้ด้วย

อีกส่วนหนึ่งของ UNEEK ก็คือพื้นรองเท้า โดยรุ่นนี้จะมาในพื้นรองเท้าแบบกึ่งลำลองกึ่งวิบาก มีชั้นโฟมที่นุ่มสบายแบบรองเท้าลำลองไปพร้อมกับพื้นล่างที่แข็งแรง ตัวพื้นรองเท้าชั้นกลางผลิตจาก Lightweight PU midsole ทำให้มีน้ำหนักเบา รองรับแรงกระแทกได้ดีไม่แพ้สนีเกอร์ยุคใหม่ ด้านบนส่วนที่รองรับเท้าจะเป็น Metatomical footbed โค้งเว้าตามสรีระรูปเท้า หุ้มอีกขั้นด้วยผ้า Microfiber ซับเหงื่อเร็ว และไม่อุ้มน้ำ ส่วนพื้นนอกจะใช้ชุดดอกยางแบบ Razor sprining แบบรองเท้าเดินป่าของ KEEN ยึดเกาะกับทุกสภาพพื้นที่ได้อย่างดีเยี่ยม และยังมีการเว้าร่องสำหรับให้พื้นโค้งงอได้เต็มที่

นั่นก็คือการออกแบบของ UNEEK รองเท้าเท้าที่ KEEN ตั้งใจทำออกมาให้แฟนๆ ได้ใส่กัน ( สังเกตุได้ที่ชื่อรุ่นมาจากการเขียนคำว่า KEEN กลับด้าน และใส่ตัว U ที่หมายถึงผู้ใส่นั่นเอง ) ทีนี้มาพูดถึงความพิเศษของ “ MONO Pack “ กันบ้าง โดยปกติแล้วรองเท้า UNEEK แต่ละรุ่นจะค่อนข้างทำออกมาตอบสนองสไตล์แฟชั่นเสื้อผ้าสตรีทแวร์แบบต่างๆ KEEN จึงหยิบเทรนด์ฮิต ณ ปัจจุบันอย่างการทำสีแบบ Monochrome แปลงโฉมรองเท้าให้เหลือเพียงสีขาวล้วน และสีดำล้วนเท่านั้น ซึ่งการออกแบบแนวนี้เป็นการกลบดีเทลต่างๆ ของตัวรองเท้าเกิดจนหมดเหลือแต่โครงร่าง กลายเป็นมุมมองใหม่ของ UNEEK ที่ทั้งเรียบง่าย และทันสมัย เข้ากับการแต่งตัวได้ง่ายขึ้น สามารถเล่นลูกเล่นในการสวมใส่ได้อย่างเช่นการสวมถุงเท้าสีดพเพื่อตัดกับสีรองเท้า หรือจะใส่เปลือยๆ ให้ตัดกํบสีปิวหนังก็ได้อารมณ์แบบรองเท้าสานที่แปลกตา

นอกจากความพิเศษของสีสันที่ไม่เหมือน UNEEK ปกติแล้ว รุ่นนี้ก็ยังผลิตออกมาจำหน่านจำกัดอีกด้วย ซึ่งหลักๆ จะขายในประเทศญี่ปุ่นเมืองหลวงของรองเท้าแนว Outdoor Lifestyle และมีจำหน่ายอีกไม่กี่แห่งในโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือประเทศไทย โดยเข้ามาในจำนวนจำกัด วางจำหน่ายที่ร้าน Oakley by element 72 และจุดจำหน่าย KEEN ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest