Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

KICKS LAB. x ASICS Tiger GEL-Lyte III “Hikeshi “

/
/
/
862 Views

KICKS LAB. x ASICS Tiger GEL-Lyte III “Hikeshi “

ปีนี้เป็นปีที่เราได้ยินชื่อของ KICKS LAB. กันบ่อยมาก ในรอบ 3 เดือนร้านรองเท้าจากญี่ปุ่นแห่งนี้ปล่อยงาน Collaboration ดีๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น Le Coq Sportif LCS R 800 หรือ PUMA Disc Blaze “Desert Trooper” โดยผลงานล่าสุดที่เตรียมจะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ก็คือ ASICS GEL-Lyte III “Hikeshi Hanten”  การร่วมงานกับแบรนด์รองเท้าร่วมชาติซึ่งจะมาในดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก “Hikeshi Hanten” เสื้อคลุมของนักดับเพลิงญี่ปุ่นในสมัยยุคเอะโดะ

โดย KICKS LAB. ดึงเอาสีน้ำ/แดงจากเสื้อ Hikeshi Hanten มาออกแบบลงในรองเท้าโมเดลฮิตอย่าง GEL-Lyte III ตัวรองเท้าจะใช้สีน้ำเงินเป็นหลัก วัสดุจะเป็นหนังกลับด้านนอก และใช้ผ้าแบบเดียวกับชุด Hikeshi ที่เลเยอร์ชั้นใน ด้านข้างจะคาดด้วยแถบสีขาวและแดง ทำมุมเป็นเหมือนกรอบ 4 เหลี่ยมล้อมรอบโลโก้รองเท้าด้านข้าง ซึ่งนอกจากจัดวางคู่สีจะทำออกมาได้แตกต่งแล้ว ตัวดีเทลที่ออกแบบมาก็ทำได้น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่างเช่นการปักอักษร Kanji และการใส่สัญลักษณ์ของหน่วยดับเพลิงลงไปที่พื้นล่างซึ่งจะปิดด้วยพื้นยางใสตัดกับพื้นกลางที่ใช้สีน้ำเงินแบบเดียวกับตัวรองเท้า

ส่วนพื้นด้านในนั้นจะใส่ลวดลายสัตว์สัญลักษณ์ที่มักใช้ตกแต่งเสื้อของหน่วยดับเพลิง ออกแบบมาสองข้างไม่เหมือนกัน โดยจะใช้เป็นลายเสือและมังกรอันเป็นสัญลักษณ์ที่มักใช้เป็นลายเสื้อของหน่วยดับเพลิงยุคเอะโดะมาออกแบบ ข้างซ้ายจะเป็นเสือส่วนข้างขวาเป็นมังกร นอกจากนี้ยังมีลายละเอียดของเชือกรองเท้าที่ทำออกมาเป็นเหมือนเชือกผูกเอวเวลาใส่เสื้อคลุมนี้อีกด้วย ให้มาถึง 2 สีด้วยกันได้แก่สีน้ำเงิน และสีแดง

โดยผลงานการออกแบบสีสัน และลายกราฟฟิกนี้ก็มาจาก “Sneaker Wolf” กราฟฟิกดีไซน์เนอร์มือทองของญี่ปุ่นที่ออกแบบรองเท้ารุ่นพิเศษให้กับแบรนด์ดังๆ มาอย่างมากมาย รวมถึง Window Display ในเทศกาลคริสมาสต์ของร้าน Supreme ในญี่ปุ่นด้วย รุ่นนี้จะผลิตออกมาเป็น Limited Edition โดยมีกำหนดการว่างจำหน่ายที่ร้าน KICKS LAB. อยู่ในวันที่ 10 ธันวาคม 2559 ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 18,360 เยน ซึ่งสามารถสั่งจองล้วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 ทาง http://store.kickslab.com

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest