Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

Most interested Sneakers in Early 2016

/
/
/
785 Views

Most interested Sneakers in Early 2016

“พอผ่านเข้าปี 2016 มา แน่นอนว่าปีนี้จะเป็นอีกปีที่วงการสนีกเกอร์ยังคงคึกคักร้อนแรงอยู่เช่นเคย บทความนี้ผมเขียนช่วงเคาท์ดาวน์ และมองว่าแนวโน้มของช่วงต้นปี 2016 หรือในช่วง Spring/Summer คาดว่าจะมีรองเท้าที่เปิดตัวใหม่ไม่ต่ำกว่า 200 รุ่น ซึ่งตอนที่ผมเขียนก็เริ่มมีข่าวรองเท้ารุ่นใหม่ๆ ออกมาเพื่อเรียกกระแสกันแล้ว วันนี้ผมจึงรวบรวมรองเท้าเด่นที่จ่อคิวมาแรงในช่วงต้นปีมาให้ชมกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้าง แต่ต้องบอกก่อนเป็นความชอบส่วนตัวและมุมมองของผมครับ วันที่ทางฝ่ายข่าวปล่อยบทความผมออกไปจนผู้อ่านได้อ่านบทความนี้ ซึ่งผมก็ไม่รู้เมื่อไหร่ก็คงมีบางรุ่นออกมาหรือมีข่าวกันมาให้คนติดตามกัน รองเท้าที่น่าสนใจของผมในช่วงต้นปีนี้เท่าที่ข่าวออกมาในช่วงเคาท์ดาวน์สำหรับผมคือ”

1.Nike Air Huarache Utility / Air Huarache Ultra

ถือว่าเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ Nike Air Huarache สนีกเกอร์รุ่นเก๋าจากปี 1991 ซึ่งครบรอบ 25 ปีพอดี ในปี ปี 2015 โดยรองเท้ารุ่นนี้จัดว่าผู้นำในการใช้ตัวรองเท้าชั้นเป็นผ้ายืดหรือ Sock-Fit ในการให้ความกระชับ ซึ่งแนวทางการออกแบบนี้ก็กลายเป็นเทรนด์ที่นิยมมากในรอบ 1-2 ปีที่ผ่านมา ทำให้ในปี 2016 คอรองเท้าจึงคาดการกันว่า Nike น่าจะเตรียมทีเด็ดของ Air Huarache รุ่นพิเศษต่างๆ มาจับกระแสของ Sock-Fit ที่ยังแรงอยู่ โดยล่าสุดก็ปล่อย “Nike Air Huarache Utility ” เวอร์ชั่นล่าสุดที่ผสมผสานระหว่างสตรีทแฟชั่นและสไตล์ของรองเท้ากิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งก็คาดว่าจะมีสีใหม่ออกมาเรื่อยๆ ส่วนในฝั่งของโมเดลสำหรับผู้หญิงก็จะมี “Nike Air Huarache Ultra ” เป็นการนำ Air Huarache เดิมมาออกแบบใหม่ในสไตล์รองเท้ากีฬาน้ำหนักเบา มีจุดเด่นตรงการดีไซน์หน้าเท้าแบบชิ้นเดียวเก็บดีเทลเข้าด้านใน ไอเดียออกมาน่าใสมาก น่าจะมีโมเดลใหม่ หรือรุ่นพิเศษออกมาให้ใส่กัน

2.adidas Originals Tubular Doom / Tubular Nova

หลังจาก adidas Originals ปล่อยรองเท้าสุดล้ำอย่าง Tubular Runner ออกมา กระแสสนีเกอร์สายสตรีทแฟชั่นก็เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด นั่นทำให้ Tubular กลายสัญลักษณ์ของรองเท้าสไตล์ modernism ที่สร้างความตื่นเต้นให้คอรองเท้าทุกครั้ง โดยในปี 2016 นี้ adidas Originals ก็จ่อคิวเตรียมขาย Tubular โมเดลใหม่ด้วยกัน 2 รุ่นนั่นก็คือ Tubular Doom และ Tubular Nova

ทั้ง 2 รุ่นยังคงมาในสไตล์สตรีทแฟชั่นจัดจ้านเช่นเดียวกับสนีเกอร์หรูจาก Y-3 แบรนด์ร่วมค่าย แต่มีราคาที่ถูกกว่า โดย Tubular Doom นั้นจะมาในคอนเซ็ปแนว Sock Shoes หรือรองเท้าที่ออกแบบคล้ายถุงเท้า ซึ่ง adidas นำวัสดุผ้า Primeknit มาทอโครงสร้างหลัก มีทรงแบบหุ้มข้อให้ความกระชับเหมือนถุงเท้า ส่วนดีเทลต่างๆ ก็ดัดแปลงมาจากรองเท้าวิ่ง Tubular รุ่นเก่าในยุค 90’s ส่วน Tubular Nova ก็มีแนวทางการอกแบบคล้ายกันแต่ออกแบบมาเป็นข้อสั้น ซึ่งในปี 2016 ทั้ง Tubular Doom และ Nova นี้จะมีมีออกมาในหลากหลายวัสดุ และสีสันให้เลือกใส่ เป็นโมเดลที่น่าใส่มาก

Cr. : sneakers.fr , inflammable.com , asphaltgold.de

 

3.New Balance ML2016 Tokyo Design Studio

โดยปกติ New balance จะโดดเด่นในเรื่องของสนีกเกอร์แนวย้อนยุค ทำรองเท้าแบบอนุรักษณ์นิยม ไม่ค่อยมีการดัดแปลงไรพิศดารมาก แต่หลังจากกระแสสนีกเกอร์ของโลกเปลี่ยน New Balance ก็เริ่มกล้าที่นำการดีไซน์ใหม่ๆ เข้ามาจนออกมาเป็น “New Balance ML2016 “ สนีกเกอร์โมเดลใหม่แห่งปี 2016 ที่เป็นการรวบรวมกระแสนิยมของสนีกเกอร์ยุคใหม่ไว้ในคู่เดียวทั้งตัวรองเท้าที่เรียบโล่งล้ำยุคแบบ Minimal ให้ความหรูหราแบบสนีกเกอร์ Hi-End แต่ยังคงมีกลิ่นอายของรองเท้าวิ่งย้อนยุคแบบ New Balance ดั้งเดิมอยู่ ซึ่งเราอาจจะเคยสัมผัสมาแล้วใน MD1500 Re-Engineered แต่อาจจะไม่ล้ำเท่า

นอกจากโมเดลใหม่อย่าง New Balance ML2016 แล้ว ในปี 2016 จะเป็นปีที่ New Balance รุ่น 580 รองเท้าวิ่งที่เคยนิยมมากในวงการสตรีทจะกลับมาแรงอีกครั้ง ซึ่งก็จะออกมาทั้งเวอร์ชั่นน้ำหนักเบา และเวอร์ชั่นดั้งเดิม อีกทั้งยังจะมีคอลเลคชั่นใหม่ๆ และตัว Collab ออกมาให้ใส่กันด้วย

Cr. :highsnobiety.com , sneakerfreaker.com , divisionwest.com

 

4.Clot x Asics Gel Lyte III

Clot แบรนด์เสื้อผ้าสตรีทแวร์มือทองจากฮ่องกง จับสนีเกอร์รุ่นไหนก็แรงตลอด โดยล่าสุดก็เตรีมโปรเจ็คใหม่รับปี 2016 ด้วยการจับมือร่วมกับ Asics ฉลองครบรอบ 25 ปีของ Gel Lyte III รองเท้าวิ่งดีไซน์ลิ้นรองเท้าแยกกลางรุ่นดังแห่งปี 1991 โดย Clot จะทำรุ่นนี้ออกมาในสีโทนอ่อน ทำออกมาด้วยกันสองรุ่นคือสีน้ำตาลอ่อน และม่วงอ่อน ซึ่งเป็นโทนสีที่ Asics Gel Lyte III ไม่เคยมีมาก่อน ส่วนความพิเศษ Limited Edition ก็ไม่ต้องกลัว เพราะขึ้นชื่อว่า Clot แล้วทำมาน้อยเสมอ และหมดไวสุดๆ

สำหรับ Asics Gel Lyte III นี้จะเป็นรองเท้าหลักรุ่นสำคัญของค่าย Asics Tiger ในการลุยปี 2016 หลังจากปี 2015 จะปั้นตัว Gel Lyte V จนดังมาแล้ว ซึ่งในอดีตนั้น Gel Lyte III ถือว่าเป็นสนีเกอร์รุ่นแรงๆ ที่ไว้ชนกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ต่างๆ ในปี 2016 จึงจะเป็นปีที่ Gel Lyte III จะมีตัวเจ๋งๆ ออกมาให้เห็นกันเพียบ แม้แต่สีพื้นๆ ก็จะกลับมาได้รับความนิยมสูง


Cr. sneakernews.com/

 

5.Air Jordan 12 ” The Master “

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่สาวก “ Jumpman “ ต่างเฝ้ารอกันอย่างใจจดใจจอก็ว่าได้สำหรับ Air Jordan 12 ” The Master ” หนึ่งในรองเท้าจากคอลเลคชั่น “Poster Collection” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากโปสเตอร์โฆษณารองเท้าบองรองเท้ารุ่น Air Jordan 2 และ Air Jordan 12 ซึ่งใช้สีขาวดำ โดย Air Jordan 12 นั้นเปิดตัวขึ้นในปี 1996 ภายใต้แคมเปยโฆษณาชื่อว่า ” The Master ” นั่นเอง ตัว วัสดุจะเป็นหนังสีดำทั้งคู่ เน้นความปราณีตในการผลิตตามแบบ Re-Master อย่างที่ทาง Nike/Jordan Brand เขาว่าไว้ แถบยาง Jumpman ด้านช้างจะเป็นสีขาว และมีตะขอร้อยเชือกด้านบนเป็นสีทอง คู่นี้ให้สีรองเท้าที่เรียบง่ายแต่ขับทรงของ Air Jordan 12 ได้อย่างโดดเด่น ซึ่งในปี 2016 รองเท้ารุ่นนี้ก็จะครบรอบ 20 ปีด้วยจึงน่าจะเป็นรุ่นหนึ่งที่คอรองเท้าไม่น่าพลาด

Cr. Nike.com

 

6.adidas Originals EQT Support 93/16

ตั้งแต่ adidas ประสบความสำเร็จกับพื้น Boost ในรองเท้ากีฬายุคใหม่ เราก็ได้เห็นการนำวัสดุนี้มาประยุคก์ใช้กับรองเท้ารุ่นใหม่ๆ มากมาย และคาดไม่ได้คือการนำเอาพื้นรองเท้าใหม่มาเปลี่ยนใส่ในรองเท้ารุ่นเก่า อย่างเช่น adidas EQT Running Support Boost รุ่นนี้

โดย EQT Running Support นั้นเป็นรองเท้าวิ่งตัวเด่นเมื่อปี 1993 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจากคอรองเท้าวิ่งย้อนยุค และ adidas Originals ก็เพิ่มจะนำกลับมาทำใหม่อีกครั้งเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งการประยุคต์ครั้งนี้ adidas Originals จะใช้ตัวบอดี้รองเท้า EQT Running Support 93 แบบดั้งเดิมมาใส่พื้นของ Adidas Ultra Boost รองเท้าวิ่งรุ่นเด่นแห่งปี 2015 แทน ทำให้ได้รุปโฉมของรองเท้าแบบใหม่ที่ให้ควงามรู้สึกย้อนยุคไปพร้อมสรรถณะการใช้งานอันทันสมัย

วิธีการนำพื้น Boost มาออกแบบในรองเท้า Originals Model ต่างๆ น่าจะเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่ adidas Originals จะใช้เอาใจตลาดสนีเกอร์ช่วงปี 2016 นี้ ซึ่งหนึ่งในโมเดลที่จะออกมาพร้อมกับรุ่นนี้ก็คือการนำเอา adidas Originals EQT Racing รองเท้าวิ่งเปิดหน้าเท้าจากปี 1991 มาใส่พื้นรองเท้า Pure Boost ลงไป คาดว่าในปี 2016 คงได้เห็นอะไรทำนองนี้จาก adidas Originals ออกมาเยอะแน่ๆ

Cr. asphaltgold.de/

 

7.Reebok InstaPump Fury Road ” Year Of The Monkey “

เป็นประจำเมื่อขึ้นปีใหม่ใกล้เทศการตรุษจีนแบรนด์รองเท้าต่างๆ ก็จะมีรองเท้ารุ่นพิเศษต้อนรับเทศกาลนี้ออกมา แต่สำหรับรองเท้าตรุษจีนของ Reebok ในปี 2016 นี้มีอะไรน่าสนใจทีเดียว เพราะเป็นการนำเอา “ InstaPump Fury Road “ รองเท้าวิ่งติดระบบ Pump เวอร์ชั่นอัพเกรดของ instaPump Fury ที่ออกมาครั้งแรกในปี 1994 กลับมาผลิตใหม่ ซึ่งคาดกันว่า Fury Road รุ่นนี้นี่แหละที่จะเป็นโมเดลนำทัพให้กับ Reebok Classic ในปี 2016

ใน “ InstaPump Fury Road รุ่นนี้จะผลิตมาในรูปทรงแบบต้นตำหรับ มีระบบ instaPump ใช้การอัดอากาศในการให้ความกระชับแทนการใช้เชือกรองเท้า โดยดีไซน์ของ ” Year Of The Monkey ” นี้ก็คือการนำเอา “ ปีวอก “ หรือลิง สัตว์ประจำปีนักษัตร 2016 มาออกแบบ ตัวรองเท้าจะมาในลายแบบเส้นเลขคณิตเหมือนกับภาพแผนที่ดวงดาว บริเวณปลายเท้าจะโยงเส้นที่ว่านี้เป็นภาพลิง คู่สีที่ใช้จะเป็นดำ/ขาว ตัดด้วยข้อเท้าสีแดงที่กินพื้นที่สีไปถึงส้นเท้า เป็นคู่สีที่ทำมาค่อนข้างลงตัว โดยการวางจำหน่ายนั้นก็น่าจะเริ่มในต้นเดือนมกราคม 2016 ในตัวแทนจำหน่าย Reebok ชั้นนำ

Cr. sneakers.fr

 

8.Nike Air Max 1 Ultra Flyknit

Air Max 1 Ultra เป็นหนึ่งในรองเท้าดัดแปลงของไนกี้ที่นำเอา Nike Air Max 1 สนีเกอร์ยอดฮิตมาลดน้ำหนักด้วยวัสดุยุคใหม่ ทำให้ตัวรองเท้าที่เบาลง และใส่สบายขึ้นกว่าเดิม ซึ่งในปี 2016 นี้ Nike ก็จะพัฒนาโมเดลนี้ให้ล้ำไปอีกขั้นด้วยการนำเอาวัสดุผ้า Flyknit มาออกแบบ โดยตัวรองเท้านั้นก็จะทอขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวในทรง Air Max 1 เดิม ทำให้ได้ตัวรองเท้าที่บาง และเบามากๆ แถมยังได้ เนื้อผ้าสีสวยๆ Flyknit มาเป็นลูกเล่นใหม่ โดยจากภาพที่หลุดออกมาทาง Nikeblog.com ก็จะมีทั้งการใช้สีดั้งเดิม และสีแบบใหม่ที่ชูเอกลักษณ์ของตัว Flyknit อย่างเต็มที่ งานนี้เรียกว่าสายแอร์แม็กเห็นแล้วน้ำลายไหลอยากจะเห็นตัวจริงไวๆ ซึ่งคาดว่าน่าจะออกวางจำหน่ายในปลายช่วงไตรมาสแรงของปี 2016

Cr. : nikeblog.com

 

9. adidas Ultra Boost ST

ความแรงของ adidas Ultra Boost รองเท้าวิ่งสาย Performance ยังคงต่อเนื่องมาในปี 2016 โดยครั้งนี้ adidas ได้ทำการอัพเดทจุดเด่น และเสริมจุดเด่นปรับโฉมตัวรองเท้ามาในเวอร์ชั่นใหม่ชื่อว่า “adidas Ultra Boost ST “ โดยโมเดลนี้จะออกแบบให้มีลิ้นรองเท้า และเพิ่มรูร้อยเชือกให้กระชับขึ้น ส่วนเนื้อผ้า Primeknit ก็จะเป็นลายใหม่ที่เน้นความแช็งแรงในบางจุดมากขึ้นเช่นกัน ส่วนตัว Case พลาสติกด้านข้างออกออกแบบใหม่ให้รับกับตัวรองเท้ามากขึ้น รวมๆ หน้าตายังคงความเป็น Ultra Boost เดิมไว้ แต่ที่สำคัญคือมีสีขาวล้วนออกมาเช่นเดียวกับรุ่นแรง แถมยังใช้สีเรืองแสงในการออกแบบอีกด้วย
แล้ว Ultra Boost เดิมหละจะเลิกผลิตไหม ไม่แน่นอน เพราะทั้ง 2 โมเดลนั้นมีการใช้งานที่ต่างกัน ตัว Ultra Boost ST ดูจะทำออกมาสำหรับนักวิ่งที่ต้องการสรรถณสูงสุด เน้นการวิ่งบนถนน ซึ่งในปี 2016 Ultra Boost ก็จะมีการออกสีสัน และวัสดุผ้าใหม่ๆ มาให้มีความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น โดยคาดว่าไม่เกินเดือน 3 เราจะได้เห็น Ultra Boost สีใหม่ และ Ultra Boost รุ่นพิเศษออกมาอย่างแน่นอน   ใครชอบรุ่นนี้อดใจรอกันได้เลย

Cr. Runningwarehouse , running-style.com , www.wiggle.fr

 

10.Nike MAG 2016

   Nike MAG รองเท้าที่สามารถรัดกระชับได้เองจากภาพยนต์เรื่อง Back II The Future 2 แม้ทาง Nike จะไม่ผลิตออกมาวางจำหน่ายรองเท้มันได้ในปี 2015 ตามท้องเรื่อง แต่ยังไงก็ยังเป็นคู่ที่คอรองเท้าตั้งตารอเสมอ ซึ่งในปี 2016 นี้มีข่าวลือแบบยังไม่ฟันธง 100 เปอร์เซ็นว่า ทาง Nike สามารถผลิตระบบ Auto Lace หรือระบบรัดกระชับอัตโนมัติได้แล้ว และจะทำออกจำหน่ายในปี 2016 นี้ ทำให้ผู้ที่รอชมมีความหวังขึ้นอีกครั้ง โดยรุ่นที่คาดว่าจะทำออกมานี้จะมีระบบ Auto Lace แบบกดปุ่มแล้วรองเท้าผูกเชือกเอง ( ใครอยากทราบว่าเป็นอย่างไรลองหา Back II The Future ภาค 2 มาชมกัน ) มาพร้อมไฟ LED ที่ส้นเท้า สำหรับกำหนดการออกจำหน่ายรุ่นนี้ก็อยู่ในช่วงต้นปี 2016 โดยจะขายแบบประมูลเพื่อหารายได้สำหรับการกุศล เพราะฉะนั้น Nike MAG รุ่นนี้ก็เตรียมรับตำแหน่งว่าที่รองเท้าที่แพงที่สุดของปี 2016 ได้เลย

 

Cr. Nike.com

Article by Size10@Chimneymagazine

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest