Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

Snoop Dogg Thinks the NFL’s Footwear Policy Is “Bullshit”

/
/
/
783 Views

Snoop Dogg Thinks the NFL’s Footwear Policy Is “Bullshit”

แม้ Snoop Dogg ศิลปินฮิปฮอประดับตำนานจะสวมใส่เสื้อทีมอเมริกันฟุตบอลอยู่บ่อยครั้งแต่นั่นไม่ได้มีผลอะไรกับเขาจนกระทั้งแร็ปเปอร์จากแคลิฟอร์เนียก้าวสู่แวดวงรองเท้า cleats สำหรับนักอเมริกันฟุตบอล… โดยล่าสุดเขาได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงการที่ NFL มีกฎมากมายเกี่ยวกับรองเท้าของนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลในลีกนั่นว่าเป็นเรื่อง ” ไร้สาระ “

 Snoop Dogg ซึ่งเป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์ร่วมกับ adidas ทำรองเท้าอเมริกันฟุตบอลรุ่นพิเศษนั้นต้องออกมาบ่น ” ผมว่านั่นมันไร้สาระมาก กฎระเบียบของ NFL มันเต็มไปด้วยความไม่เข้าท่า พวกเขาได้เงินจากนักกีฬา และแบรนด์ผู้สนับสนุนมหาศาล ก็น่าจะปล่อยให้นักกีฬาได้มีอิสระในการเลือกที่จะสวมใส่ เพราะหากนักกีฬานั้นๆ มีสัญญากับทางบริษัทผู้ให้การสนับสนุน พวกเขาจำเป็นที่จะต้องใส่รองเท้าเหล่านั้น เป็นสิทธิที่จะใส่อะไรก็ได้ไม่ว่าสีของมันจะเข้ากับชุดยูนิฟอร์มหรือไม่ก็ตาม “ Snoop Dogg กล่าว ” มันก็เป็นแค่ธุรกิจแหละ ก็เหมือนที่พวกคุณบังคับให้นักกีฬาสวมหูฟัง หรือหิ้วอะไรบ้าบอต่างๆ ลงสนามตามแบรนด์ที่มาสนับสนุน NFL ดังนั้นพวกเขาก็มีสิทธิชอบธรรมที่จะทำอะไรก็ได้ในฐานะผู้เล่นในสนามเช่นกัน ”

จากกฎของ NFL ได้ระบุว่ารองเท้าที่ผู้เล่นใส่นั้นจะต้องได้รับการอนุมัติจากทางลีกก่อนถึงจะสวมใส่ในการแข่งขันได้ ซึ่งสีที่ทางลีกอนุญาติให้ใส่ก็ได้แก่ สีดำ ,สีขาว และสีประจำทีมแต่ละทีมอีกหนึ่งสี แม้แต่เชือกรองเท้าก็ต้องเป็นสีเดียวกับลิ้นรองเท้าห้ามใช้สีที่ตัดกันเด็ดขาด แถมผู้เล่นในทีมเดียวกันก็ต้องใส่รองเท้าในสีโทนเดียวกันอีกด้วย ไม่อนุญาติให้สวมใส่รองท้าที่มีโลโก้ ,ชื่อ หรือโฆษณาแฝงใดๆ อันสามารถมองเห็นได้ชัดเจน ยกเว้นแต่ว่าจะได้การพิจารณาเป็นกรณีพิเศษจาก NFL

ซึ่งก่อนหน้าที่ Snoop Doog จะออกมาพูดทาง NFL ก็มาเข้มงวดกับนักกีฬาที่สวมใส่รองเท้าที่ผ่านการ Custom เอง ซึ่งหลายคนก็สวมใส่รองเท้าเหล่านี้ในเกมส์อุ่นเครื่องก่อนที่จะเริ่มฤดูกาลจริงแต่ก็ยังมรการสั่งปรับจากทางลีกทั้งๆ ที่เป็นเกมส์นอกฤดูกาล บางคนโดนคู่ว่าจะปรับหรือสั่งห้ามใส่รองเท้าคู่นั้นไปเลย

แต่ความตึงเครียดนี้ก็ผ่อนคลายขึ้นเมื่อ NFL ได้อนุญาติให้นักกีฬาใส่รองเท้าได้ตามใจชอบในเกมส์สัปดาห์ที่ 13 ของฤดูกาล ซึ่ง Snoop Dogg ก็มองในแง่ดีว่านี่คือการเริ่มต้นที่ก้าวสหน้าขึ้นเช่นเดียวกับทางฝั่งของลีกบาสเกตบอล NBA หลายปีก่อนที่ผ่อนปรนเรีื่องรองเท้ามากขึ้น

 ” ผมคิดว่าสิ่งเหล่านี้จะเปลี่ยนไปในเวลาไม่นาน เพราะนักกีฬาตื่นตัวกับเรื่องเหล่านี้ พวกเขาฉลาด และพวกเขารู้ว่าไม่ว่าอย่างไรพวกเขาก็จะทำมัน ” Snoop Dogg กล่าว ” NFL ไม่สามารถจะมานั่งปรับจุกจิกกับนักกีฬาได้หรอก ลีกนั่นแหละที่จะได้รับความเสียหายเองอย่างแน่นอน เพราะยิ่งจะทำให้สถานการณ์แย่ลงตราบใดที่เกมส์ยังคงวิ่งด้วยนักกีฬาไม่ใช่ผู้บริหารด้านบน ”

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest