Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :

Street Icon DJ. Benz 22 Bullet

/
/
/
846 Views

Street Icon DJ. Benz 22 Bullet


CAREER IN DA NIGHT
          วงการบันเทิงนั้นต้องมีดารา วงการไนท์ไลฟ์ก็คงขาดไม่ได้ที่จะต้องอยู่คู่กับดีเจ เพื่อทำการแสดงเพลงให้ผู้ฟังได้รับฟัง คืนนี้ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ดีเจท่านหนึ่งที่มีชื่อเสียงในวงการดีเจเมืองไทยในค่ำคืนนี้กับ ดีเจเบ๊นท์ “ปกาศิต พวงเงิน” หรือที่ใครหลายคนรู้จักเขาในชื่อ Benz 22 Bullet คืนนี้เขาจะมาเปิดแผ่นสัมภาษณ์กับเราถึงเรื่องราววงการเสียงเพลงให้เรารู้จักกับตัวตนของเขากันมากยิ่งขึ้น Dj Benz …..

Info.

Name: ปกาศิต พวงเงิน (Pakasit Puangngern)

Nickname: เบ๊นท์ (Benz)

Age: 29

Occupation: DJ & Producer

 

CN: งานหลักๆ ตอนนี้มีอะไรบ้าง

Benz: ปัจจุบันผมเป็นดีเจในสังกัดค่าย Lazerface Recs ซึ่งเป็นค่ายเพลง Electronic Mdance Music ค่ายแรกในเมืองไทย หลักๆ ตอนนี้ผมก็เป็น Residence DJ ให้กับ Club อย่าง Route66(RCA), Safehouse (Ekamai), Mixx BKK (Intercontintal Hotel), Octave Rooftop&Bar (Marriott Hotel Sukhumvit) และ Funfact ครับ แล้วก็มีเดินสายไปเล่นตามจังหวัดต่างๆ และต่างประเทศครับที่ผ่านมาก็ไปเล่นที่งาน H2O Music Festival Singapore ซึ่งมีไปทัวร์ที่ประเทศ Taiwan ครับ ตอนนี้กำลังจะมีโปรเจคใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นโปรเจคการทำเพลง และโปรเจคปาร์ตี้มันๆ เร็วๆ นี้แน่นอนครับ

 

CN: คุณคิดว่าเป็นสไตล์เฉพาะตัวในการเล่นเพลงกันสดๆ ของคุณคืออะไร

Benz: ปกติผมเป็นคนที่พอขึ้นไปอยู่บน Dj Booth แล้วผมจะอยู่นิ่งไม่ได้ ผมจะมีความสุขเสมอเวลาผมได้ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ออกมาจากทางเสียงเพลง ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่การ Entertainer ของผม บวกกับเพลงหลายๆ เพลงในเซตที่ผมจัดไว้ถูก Mashup, Bootleg และ Remix ขึ้นมาใหม่ด้วยตัวผมเองด้วย มันจึงทำให้ผมสามารถถ่ายความรู้สึกออกมาได้ดี และผู้รับฟังก็สามารถได้รับสิ่งที่ผมถ่ายทอดออกมาครับ

 

CN: หลายคนมองว่าวงการดีเจในบ้านเรานั้นมีคนเก่งๆ เพิ่มมากขึ้น คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้

Benz: ปัจจุบันการจะหัดเป็นดีเจค่อนข้างง่าย อุปกรณ์ก็เอื้ออำนวยกับทุกเพศทุกวัย เพลงก็หาไม่อยากเลยทำให้คนมาสนใจในเรื่องของการเป็นดีเจเยอะขึ้น ผมก็รู้สึกดีที่เห็นคนเก่งๆ เยอะขึ้นมาเรื่อยๆ จะได้ช่วยกันพัฒนาอุตสาหกรรมเพลงเต้นรำในเมืองไทยให้ดียิ่งขึ้นครับ

CN: ทราบมาว่าคุณเคยเล่นเพลงกับศิลปินชาวต่างชาติด้วย ช่วยเราให้เราฟังหน่อยว่าเป็นอย่างไร

Benz: ใช่ครับ อาทิเช่น World Electronica Carnival ที่ Korea วันนั้นก็มีศิลปินมากมายเลยอย่าง ArMand Van Helden Cassette Far East Movement อันนี้ 2 ครั้งที่ Route66 และที่ H2O (Singapore) วงนี้สุดยอดที่สุดในดวงใจเลย โชว์ของเขาดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ ระดับโลกมากๆ ต่อมาก็ Porter Robinson ครับ วอมอัพให้เขาได้ความรู้และได้ไอเดียมากมายจากเขา และก็ยังมี Anger Dimas, Hyper Crush, DJ Chino (Official Dj Of Pitbull) เป็นต้น

 

CN: ถ้าพูดถึงการเป็นดีเจ มีส่วนสำคัญที่ทำให้งานอื่นๆ อีกหลายชิ้นตามมา

Benz: ใช่ครับทั้งงานเพลง, Party, Festival ตอนนี้ก็เริ่มมีแบรนด์เสื้อผ้า Alley (Singapore) มาช่วยซัพพอร์ตเรื่องเสื้อผ้า รวมถึง Headphone ของ Sol Republic ด้วย ตามๆ กันมาเลยครับช่วงนี้

 

CN: แล้วอะไรในวงการดีเจที่คุณคิดว่าทำแล้วดูไม่ค่อยเวิร์ค

Benz: การแบ่งพรรคแบ่งพวก ผมเข้าใจว่าแต่ละคนก็มีทีมมีเพื่อนในกลุ่มของเขาเอง แต่มันไม่จำเป็นนี่ครับว่าถ้าเราอยู่กับทีมนี้เราจะไม่เอาทีมอื่นเลย ส่วนตัวผมเป็นที่สามารถทำงานร่วมกับทุกคนได้เสมอ พอเจอเรื่องแบบนี้เลยรู้สึกไม่ค่อยดีครับ

 

CN: รู้สึกตื่นเต้นกับชื่อเสียง หรือสิ่งต่างๆ ที่เข้ามาอยู่รอบตัวของคุณบ้างไหม

Benz: บ้างครับ แต่สิ่งต่างๆ เมื่อเข้ามาก็มีวันจากไป เพราะฉะนั้นเราควรจะเก็บสิ่งเหล่านี้ไว้ให้นานๆ ด้วยการขยันซ้อมและหาสิ่งๆ ใหม่มาพัฒนาตัวเราครับ

 

CN: สำหรับการทำงานในวงการนี้มีความยาก-ง่ายอย่างไร เพราะปัจจุบันอาชีพดีเจกลายเป็นอาชีพที่ใครๆ ก็อยากลอง

Benz: ง่ายๆ นะครับ ดีเจอ่ะเป็นง่าย เป็นดีเจให้ดีนี่สิเป็นยากครับ

 

CN: คุณเคยเปิดเพลงกับดีเจคนไหนที่คิดว่ามันที่สุดสำหรับคุณ

Benz: ผมถือผู้โชคดีครับ ผมได้ร่วมงานทำเพลงกับดีเจชื่อดังหลายๆ ท่าน ผมอยากบอกว่าผมสุขสุดๆ กับทุกท่านที่ผมได้ร่วมงานเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น พี่ Sunzone, Beaver, Dj Marcus (Sgp), Dj Tonic และ P-One ครับ

 

CN: ตอนนี้มีอะไรใหม่ๆ ที่จะได้ติดตามอีกบ้าง

Benz: ติดตามกับได้ที่ Route66 (Sun, Tues, Weds, Fri And Sat), Safehous (Wed), Octave (Sat, Sun), Mixx Bkk (Thurs) และ Funfact (Sat)

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารปาร์ตี้และอีเว้นท์ต่างๆ ของผมผ่านทาง https://www.facebook.com/DEEJAYBENZth?fref=ts และคอนเสิร์ทใหญ่ช่วงปลายปี

 

CN: อยากจะให้ฝากข้อคิดหรือคติความเจ๋งๆ ถึงวงการดีเจสักหน่อย

Benz: คุณลองนึกถึงว่าคุณเป็นปลากระป๋องในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมีหลายยี่ห้อมากให้คุณเลือก คุณจะทำอย่างไรให้ยี่ห้อของคุณเป็นยี่ห้อที่ถูกเลือกไปบริโภค สมัยนี้ปัจจัยหลักที่ควบคู่กับเพลงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือการสร้างบุคลิกที่ดีครับ


   

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest